12 cung hoàng đạo nên từ bỏ điều gì để cuộc sống hạnh phúc hơn?

Đăng ngày:

Đôi khi, chúng ta cần từ bỏ một số thứ không phù hợp để có cuộc sống bình yên, hạnh phúc hơn. Với 12 cung hoàng đạo, điều đó là gì?

Nếu bạn đang giữ một điều gì đó không làm cho bạn hạnh phúc, hãy từ bỏ nó. Đó có thể là một món đồ gợi cho bạn ký ức không vui, một người chỉ mang đến cảm xúc tiêu cực hay bất cứ điều gì lộn xộn, phiền toái trong cuộc sống. Hoặc cảm xúc khó chịu có thể đến từ chính tính cách và suy nghĩ của bạn. Thư giãn và suy ngẫm, những ngày qua, bạn mệt mỏi vì điều gì? Điều đó có liên quan như thế nào đến cung hoàng đạo?

Nếu vẫn đang bối rối về những gì bạn cần thanh lọc, chiêm tinh học có thể giúp bạn. Đây là những gì bạn cần phải loại bỏ khỏi cuộc sống dựa trên dấu hiệu hoàng đạo của bạn, theo Christine Schoenwald, tác giả tại trang web về chiêm tinh học YourTango.

Bạch Dương

Điều cung hoàng đạo Bạch Dương phải từ bỏ chính là việc liên tục thử thách bản thân. Bạn không nên đặt nặng vấn đề phải luôn trải nghiệm cái mới. Bạn là người thích khám phá, thích mạo hiểm. Điều đó vô cùng tuyệt vời nhưng hãy cho mình khoảng thời gian sống chậm hơn, nhìn lại những gì đã qua và bạn sẽ có một hành trình thú vị sau khi đã nạp đầy năng lượng. Hơn nữa, đừng mãi kiếm tìm điều mới mẻ. Hãy thử một lần khám phá những điều quen thuộc xung quanh, có thể bạn sẽ nhận ra không ít điều bất ngờ.

cung hoàng đạo 12

(Ảnh: Instagram @reneeroaming)

Kim Ngưu

Đối với Kim Ngưu, bạn cần xắn tay áo lên dọn dẹp không gian sống của mình, loại bỏ tất cả lọ gia vị cũ hoặc hộp thực phẩm đã hết hạn sử dụng. Ngoài ra, hãy vứt bỏ các dụng cụ không còn sử dụng, trả lại không gian bếp gọn gàng.

Nếu không phải là người thích lui tới gian bếp, bạn có thể áp dụng cách này trong việc dọn lại phòng ngủ hay sắp xếp tủ quần áo… Việc dọn dẹp các món đồ đã cũ không những tạo ra không gian thư giãn lý tưởng mà còn giải phóng suy nghĩ, giúp tinh thần thoải mái.

cung hoàng đạo 6

(Ảnh: Instagram @hillves)

Song Tử

Song Tử nên loại bỏ cảm giác tội lỗi vì đã không hoàn thành mục tiêu đã đề ra. Bạn có rất nhiều việc cần làm nên khi bỏ qua một số việc, đó không phải là một điều gì quá tồi tệ. Bạn cần nghiêm khắc với bản thân để làm mọi thứ tốt hơn nhưng nếu đã cố hết sức, đừng tự trách bản thân. Hãy học cách tự tha thứ cho mình, như vậy, bạn sẽ cảm thấy nhẹ nhõm. Tâm trạng cũng sẽ tốt dần lên để đón chào thử thách mới.

cung hoàng đạo 4

(Ảnh: Instagram @hifrauke)

Cự Giải

Lời khuyên cho cung hoàng đạo Cự Giải đơn giản là: quá khứ đã là quá khứ. Hãy gác lại mọi chuyện thuộc về ngày hôm qua, ngừng suy nghĩ về những người làm bạn tổn thương. Bạn xứng đáng có được hạnh phúc, do đó, đừng mãi nghĩ đến điều không còn ý nghĩa. Hãy đứng lên, tiến về phía trước và tìm niềm vui mới cho bản thân. Tập trung vào điều tiêu cực chỉ tạo ra nhiều tiêu cực hơn mà thôi.

cung hoàng đạo 2

(Ảnh: Instagram @helloemilie)

Sư Tử

Nếu Sư Tử đang mệt mỏi vì muốn người khác công nhận thành tích, đây chính là lúc bạn cần loại bỏ nhu cầu không cần thiết này. Được khen ngợi là điều tuyệt vời nhưng đó không phải là tất cả lý do để bạn cố gắng. Thay vì trông chờ lời tán thưởng từ những người xung quanh, hãy tự nhìn nhận nỗ lực của mình và dành cho bản thân lời động viên, cổ vũ.

cung hoàng đạo 7

(Ảnh: Instagram @joellefriend)

Xử Nữ

Đối với cung hoàng đạo thích sự gọn gàng, quy củ như Xử Nữ, đôi khi bạn cần phải chấp nhận sự “mất trật tự” trong cuộc sống. Xử Nữ nên thư giãn và mở lòng hơn với những điều ngoài quy tắc. Ví dụ, bạn có thể sắp xếp tủ sách theo thể loại thay vì theo thứ tự bảng chữ cái như cách làm thường ngày. Hay việc bạn cho phép mình nghỉ ngơi 15 phút trước khi hoàn thành một nửa lượng công việc còn lại trong ngày. Khi bạn chịu đổi mới, bạn có thể phát huy trí sáng tạo, cuộc sống cũng trở nên nhiều màu sắc thú vị hơn.

cung hoàng đạo 10

(Ảnh: Instagram @lisahomsy)

Thiên Bình

Đặc trưng của cung hoàng đạo Thiên Bình chính là sự do dự vì họ luôn tìm kiếm sự cân bằng trong cuộc sống. Tuy nhiên, việc chần chừ đôi khi sẽ khiến Thiên Bình vuột mất nhiều cơ hội. Suy nghĩ cẩn thận trước khi đưa ra quyết định là điều cần thiết nhưng đừng để quá trình đó diễn ra quá lâu. Bạn sẽ không thể tìm được giải pháp hoàn hảo cho tất cả vấn đề. Và dù kết quả ra sao, hãy nhớ rằng đấy là quyết định tốt nhất tại thời điểm đó. Ngoài ra, một chút bất ngờ, tự phát sẽ cho bạn nhiều trải nghiệm mới mẻ. Hãy cứ làm điều mình thích và đừng quá lo lắng về suy nghĩ của người khác.

cung hoàng đạo 11

(Ảnh: Instagram @lisahomsy)

Bọ Cạp

Bọ Cạp vốn sở hữu cái tôi cao và nhu cầu chiến thắng trong các tranh luận. Song, Bọ Cạp nên biết tiết chế tính hiếu thắng này của mình nếu không muốn mọi chuyện đi quá xa. Việc giữ các mối quan hệ xung quanh quan trọng hơn chút tự tôn sau mỗi cuộc cãi vã. Giải quyết mâu thuẫn bằng sự thỏa hiệp không phải là từ bỏ quyền lực hay hạ thấp giá trị của bạn. Ngược lại, nó còn thể hiện bạn là người mạnh mẽ, biết nhìn nhận cái sai, nhất là tinh tế trong cách ứng xử.

cung hoàng đạo 3

(Ảnh: Instagram @hifrauke)

Nhân Mã

Có thể Nhân Mã không nhận ra nhưng đôi khi, việc bạn muốn trở thành trung tâm của sự chú ý lại khiến người khác cảm thấy không được xem trọng. Bạn không cố ý bỏ mặc cảm xúc của họ nhưng việc bạn quá tập trung vào bản thân mình lại có thể gây ra hiểu lầm. Để khắc phục điều này, bạn cần đứng trên lập trường của người khác để hiểu cho họ hơn. Ví dụ, khi bạn và người yêu cãi nhau, đừng vội buông những lời có thể làm tổn thương đối phương. Hãy thử đặt mình vào hoàn cảnh đó, hiểu cho cảm xúc và suy nghĩ của anh ấy. Sau đó, tìm cơ hội thích hợp để cả hai cùng nói chuyện và hóa giải những khúc mắc trong lòng.

cung hoàng đạo 8

(Ảnh: Instagram @joellefriend)

Ma Kết

Ma Kết là cung hoàng đạo khá e dè, nhút nhát và thường núp sau một bức tường bảo vệ chắc chắn. Ma Kết rất khó đặt niềm tin vào người khác vì họ sợ sẽ bị tổn thương. Nhưng Ma Kết biết không, hành động này không những không giúp bạn tốt hơn mà còn đẩy những người yêu thương bạn ngày càng xa. Hãy hạ thấp bức tường bảo vệ ấy xuống và cho bản thân một cơ hội để đón nhận yêu thương.

Chúng ta sẽ không biết trước được bên ngoài bức tường kia là một vườn hoa xinh đẹp hay một khu rừng tăm tối. Nhưng nếu cứ núp sau lớp bảo vệ, ngay cả cơ hội tìm ra câu trả lời bạn cũng sẽ không có được. Vậy nên, hãy cứ trải nghiệm và vấp ngã, để sau đó bạn nhận ra cuộc sống vốn là một vòng tròn của sự bắt đầu và kết thúc.

cung hoàng đạo 9

(Ảnh: Instagram @joellefriend)

Bảo Bình

Là cung hoàng đạo được cho là thông thái và hiểu biết sâu rộng nhất trong 12 cung, Bảo Bình thường không muốn người khác đánh giá thấp khả năng của mình. Họ luôn tìm cách che giấu và không thể hiện mình là người dễ bị thuyết phục. Tuy nhiên, bạn không cần phải luôn đặt mình vào trạng thái “sẵn sàng” cho các cuộc “đấu khẩu” chỉ để chứng minh mình mạnh mẽ, độc lập như thế nào. Đổi lại, Bảo Bình cần biết lắng nghe ý kiến của người khác và chấp nhận sự khác biệt trong cách suy nghĩ để xây dựng mối quan hệ hòa nhã hơn với mọi người.

cung hoàng đạo 5

(Ảnh: Instagram @hillves)

Song Ngư

Sự hoài nghi về bản thân là điều mà cung hoàng đạo Song Ngư cần thay đổi. Khi Song Ngư không đặt niềm tin vào chính mình, bạn không thể tự đưa ra quyết định mà phải trông chờ vào ý kiến của người khác. Tuy vậy, không ai có thể làm mọi việc thay bạn. Hãy lắng nghe thật kỹ mong muốn của bản thân và luôn nhớ rằng, bạn là một người tuyệt vời. Hãy để chính bạn nói lên bạn là người như thế nào thay vì phải nhìn nhận mình qua lăng kính của người khác.

cung hoàng đạo 1

(Ảnh: Instagram @gypsea_luts)

Xem thêm:

12 cung hoàng đạo có tính cách tương ứng với loại trái cây nào?

Trong số 12 cung hoàng đạo, ai mong muốn kết hôn và có con nhất?

Nhóm thực hiện

Thùy Dung (Nguồn: Tạp chí Phái đẹp ELLE/ Tham khảo: Popsugar)

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.
Bài viết liên quan

12 cung hoàng đạo