12 cung hoàng đạo thể hiện cơn giận của mình như thế nào?

Đăng ngày:

Kiểm soát cơn giận không phải là điều mà ai cũng có thể làm tốt. Những thăng trầm trong cuộc sống thường ngày như áp lực công việc, tài chính… đặc biệt là sau thời kỳ hậu COVID-19 khiến nhiều người trở nên nhạy cảm và dễ nóng giận hơn. Dù thế, để có một cuộc sống nhẹ nhàng và thu hút những điều tích cực, chúng ta cần học cách xử lý cảm xúc trong những tình huống căng thẳng.

Đương đầu, kìm nén hay cho qua? Mỗi cung hoàng đạo với những nét tính cách đặc trưng luôn có cách thể hiện cơn giận của riêng mình. 

Cùng ELLE tìm hiểu đâu là cách những cung hoàng đạo bộc lộ ra ngoài khi giận dữ nhé. 

Bạch Dương

cung hoàng đạo thể hiện cơn giận

Ảnh: Unsplash/Ali Karimiboroujeni

Dưới sự cai trị của Hỏa tinh (sao Hỏa), Bạch Dương là cung hoàng đạo khá nóng tính và rất dễ nóng giận. Khi giận dữ, Bạch Dương rất dễ thốt nên những câu từ có tính sát thương cao, dễ gây tổn thương đến người đối diện. Dù thế, đây cũng là cung hoàng đạo có “tốc độ” nguôi giận nhanh nhất. 

Kim Ngưu

Nhiều người bông đùa rằng Kim Ngưu sẽ trở thành “Ngưu Ma Vương hung hãn” mỗi khi tức giận. Thế nhưng, Kim Ngưu lại là một cung hoàng đạo khá trầm tĩnh và kiên nhẫn, cơn giận của họ sẽ bùng phát nếu bạn cứ trêu đùa không có điểm dừng hay khích bác họ. Vào những lúc như thế, sẽ rất khó để khiến Kim Ngưu nguôi ngoai và bạn sẽ phải đối diện với những hệ lụy bạn gây ra cho cung hoàng đạo này. 

 

Song Tử

Khi Song Tử giận dữ, họ sẽ sớm bình tĩnh trở lại. Song Tử là cung hoàng đạo có khả năng kiểm soát và xử lý cảm xúc rất tốt,  nên việc gạt đi cơn giận chúng không là một rào cản với Song Tử. Đôi lúc, Song Tử còn quên bén rằng mình vừa giận ai, giận về điều gì. 

Cự Giải

cô gái cung hoàng đạo bên bờ biển

Ảnh: Unsplash/Andrea Ba

Cự Giải là cung hoàng đạo khá thụ động nhưng lại dễ bốc đồng khi đối diện với cơn giận dữ. Họ thường không nặng lời khi căng thẳng và họ thường có xu hướng dồn nén cảm xúc của mình cho đến khi không thể chịu đựng được nữa. Khi giọt nước tràn ly, Cự Giải có thể sẽ “bùng nổ” tại bất cứ nơi đâu, trong bất kỳ thời điểm nào. Vì lẽ đó, những người bạn của Cự Giải sẽ không khỏi bất ngờ vào những lúc cơn giận của cung hoàng đạo này bộc phát. 

Sư Tử

Sư Tử – cung hoàng đạo có chủ tinh là Mặt Trời – là một cung lửa với đặc điểm nhận diện là rất dễ nổi nóng. Đây là cung hoàng đạo thậm chí còn dễ tức giận hơn cả Bạch Dương. Vào những lúc tâm trạng không tốt, Sư Tử thường hành động khá cảm tính và đôi khi thốt nên những lời làm tổn thương đối phương. Họ cần khoảng không gian và thời gian để bình tâm lại mỗi lúc giận dỗi. 

Xử Nữ

cô gái cung hoàng đạo bên bờ biển

Ảnh: Pexels/Da Capture

Xử Nữ là cung hoàng đạo khá nhẫn nại và dễ tính. Xử Nữ có xu hướng cho qua những việc nhỏ nhặt và là không thường nổi giận. Chỉ những điều thực sự đáng quan ngại mới có thể làm phiền lòng Xử Nữ. Đây là cung hoàng đạo có thể kiểm soát tốt cảm xúc của mình. Nhưng một khi lòng tin của Xử Nữ đã lung lay, bạn cần phải nỗ lực rất nhiều để có thể “làm lành” với họ. 

Thiên Bình

Đối với Thiên Bình, đối đầu với ai đó khi giận dữ là một điều không cần thiết. Họ không thích tranh luận, cãi vã hay xung đột và cho rằng những điều đó thường dẫn đến loạt cảm xúc tiêu cực. Thiên Bình luôn tìm kiếm hòa khí và sự cân bằng trong mọi thứ. Đây cũng là một cung hoàng đạo có tâm trạng khá dễ đoán khi họ thường thể hiện những cách cư xử, hành động khác với bình thường nếu họ đang giận dỗi.

 

Thiên Yết

cung hoàng đạo thể hiện cơn giận

Ảnh: Unsplash/Allan Lainez

Nếu bạn vô tình chọc tức Thiên Yết thì tốt hơn hết bạn nên chuẩn bị tinh thần cho một cuộc “trả đũa” đến từ cung hoàng đạo này. “Gieo gió ắt gặp bão” là triết lý sống của họ. Thiên Yết cũng cần nhiều thời gian để có thể quên đi cơn giận của mình. 

Nhân Mã

Dù là một cung lửa, so với Bạch Dương và Sư Tử, Nhân Mã lại là một cung hoàng đạo dễ nguôi giận hơn. Khi phẫn uất, Nhân Mã có xu hướng to tiếng trong cách diễn đạt của mình, đặc biệt là trong những lúc nêu lên quan điểm cá nhân. Nhân Mã sẽ rất dễ “bùng nổ” nếu đối phương phá hủy hoàn toàn niềm tin của họ. 

Ma Kết

Ma Kết không phải là một cung hoàng đạo dễ giận dữ. Tuy nhiên, họ thường có xu hướng kiềm nén cảm xúc và luôn chực chờ “bùng nổ” sau một khoảng thời gian dài chịu đựng. Vì nắm giữ cảm xúc của mình quá lâu, nên nếu một Ma Kết nổi giận với bạn, họ cần một khoảng thời gian khá lâu để có thể nguôi giận và làm lành với bạn. 


Xem thêm

Trắc nghiệm: Chọn một dạng hình học để khám phá con người thật của bạn

Trắc nghiệm: Ánh mắt bạn chọn nói lên điều đặc biệt ở bạn

Trắc nghiệm: Cánh cửa tiết lộ địa điểm bạn gặp tri kỷ của đời mình


Bảo Bình

Bạn sẽ cảm thấy rất khó để xác định được rằng liệu Bảo Bình có đang giận dữ hay không vì họ không thích đối diện với người khác khi tâm trạng không tốt. Khi giận dữ, Bảo Bình thường tự tách mình ra khỏi đám đông và tránh xa nguồn cơn khiến họ giận dữ. 

Song Ngư

cô gái cung hoàng đạo nhẹ nhàng bên dòng nước

Ảnh: Unsplash/Farrinni

Song Ngư thường chịu mọi lỗi lầm về mình dù lý do là gì đi chăng nữa. Đây là cung hoàng đạo giàu cảm xúc, tuy nhiên, đôi khi họ dồn nén cảm xúc của mình quá lâu để rồi xem mình là nạn nhân và thao túng người khác.

Nhóm thực hiện

Bài: Vy Dương Thảo

Nguồn: Tạp chí Phái đẹp ELLE 

Tham khảo: India Times 

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.
Bài viết liên quan

12 cung hoàng đạo