Điểm qua “mặt tích cực” và “mặt tiêu cực” trong tính cách 12 cung hoàng đạo

Đăng ngày:

Đồng xu nào cũng có hai mặt, tính cách con người cũng không ngoại lệ. Hiểu rõ “mặt tích cực” và “mặt tiêu cực” trong tính cách giúp 12 chòm sao phát huy nhưng cũng đồng thời cải thiện bản thân.

Cùng ELLE khám phá hai mặt trái ngược trong nét tính cách của 12 cung hoàng đạo nhé.

Bảo Bình (20/1 – 18/2)

cung hoàng đạo có mặt tích cực và tiêu cực

Ảnh: Unsplash/Aiony Haust

Mặt tích cực: Bảo Bình là người thú vị và có sức lan tỏa, bạn luôn giúp mọi người khai mở những góc nhìn mới trong cuộc sống. Bạn lưu tâm và sẵn sàng tham gia vào các vấn đề về bình đẳng xã hội. Đối với những người thân yêu, bạn sẽ luôn động viên và truyền cảm hứng cho họ, giúp họ sống đúng với cá tính của mình. Bên cạnh đó, Bảo Bình còn là người thông minh và nhạy bén, bạn có nhiều ý tưởng cũng như có khả năng thực thi chúng. Bạn đặc biệt tự tin và cũng không ngại mắc phải sai lầm. 

Mặt tiêu cực: Bạn thường có suy nghĩ thế giới này thật tồi tệ và con người luôn giả tạo. Bảo Bình cũng thường phán xét khi đối diện với những ý kiến đi ngược lại với niềm tin của mình. Đôi khi, bạn tỏ ra lãnh cảm với mọi người xung quanh vì cho rằng các mối quan hệ có thể kìm hãm bạn. Cung hoàng đạo Bảo Bình cũng không thích làm việc theo phương thức truyền thống. Bạn thường rất đanh thép trong việc chỉ bảo người khác nhưng lại dễ dãi với chính mình.

Song Ngư (19/2 – 20/3)

cung hoàng đạo có mặt tích cực và tiêu cực

Ảnh: Pexels/Vladislav Murashko

Mặt tích cực: Song Ngư là kiểu người dễ đồng cảm. Bạn không gặp khó khăn trong việc thấu hiểu cảm xúc của người khác. Song Ngư có tính cách thoải mái và có quan điểm sống tích cực, vì vậy, những điều nhỏ nhặt trong cuộc sống không thể đánh gục bạn. Bạn vị tha và chu đáo, bạn dễ chấp nhận nhu cầu của người khác cũng như luôn sẵn sàng giúp đỡ họ. Cung hoàng đạo Song Ngư thường nghĩ cho người khác trước tiên nhưng cũng không vì thế mà quên đi bản thân mình.

Mặt tiêu cực: Song Ngư thường gặp khó khăn trong việc đưa ra các quyết định. Bạn có xu hướng “nói một đằng làm một nẻo”. Bạn bị thu hút bởi những người cho bạn cảm giác mình là người quan trọng, do đó, bạn dễ bị sa vào những mối quan hệ độc hại khi đối phương luôn tìm cách lợi dụng bạn. Ngoài ra, nếu không biết sử dụng khả năng thấu hiểu đúng cách, bạn có thể thao túng những người xung quanh. Bạn biết cách làm tổn thương người khác và chính vì thế mà bạn cũng có thể hủy hoại họ chỉ để chứng minh quyền lực của bản thân. Bên cạnh đó, vì bạn không bao giờ chắc chắn với các quyết định của mình nên trong các mối quan hệ, bạn không kiên định và khó tạo lòng tin.


Xem thêm

Những điều giản đơn đem lại hạnh phúc cho 12 cung hoàng đạo

Linh vật nào là đại diện cho cung hoàng đạo của bạn?

12 cung hoàng đạo và tài năng thiên bẩm của mình


Bạch Dương (21/3 – 19/4)

Mặt tích cực: Bạn sẵn sàng đón nhận mọi thử thách bằng sự tự tin và lòng nhiệt huyết của mình. Cung hoàng đạo Bạch Dương cũng có tố chất của một nhà lãnh đạo: không ngần ngại, không sai khiến người khác và luôn động viên họ tiến lên. Đối với những người thương yêu, bạn sẽ luôn bảo vệ và dành cho họ sự chân thành. Bạn cũng biết cách “truyền lửa” cho những người xung quanh khi bắt đầu một dự án mới.

Mặt tiêu cực: Bạn có tính chiếm hữu cao, đặc biệt đối với những người đã “lọt vào mắt xanh” của bạn. Đôi khi, chính vì tính lãnh đạo mạnh mẽ, bạn lầm tưởng rằng bản thân có thể xoay chuyển mọi thứ trong khi sự thật không phải vậy. Bạn khó kiểm soát cơn giận của mình và thường để nó ảnh hưởng đến mọi nỗ lực của bản thân. Ngoài ra, bạn cũng dễ chán nản và có xu hướng xa rời thực tế.

Kim Ngưu (20/4 – 20/5)

Mặt tích cực: Kim Ngưu có tố chất của người đứng đầu và khó ai có thể khiến bạn chùn bước. Bạn là người cực kỳ chung thủy và luôn biết cách chăm sóc người mình yêu. Ngoài ra, Kim Ngưu trân trọng giá trị của sự nhất quán và luôn xây dựng một lối sống bền vững, ổn định cho bản thân và những người xung quanh. Bạn cũng thấu hiểu giá trị của công việc mình đang đảm nhận, vì vậy, bạn luôn hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao. 

Mặt tiêu cực: Cung hoàng đạo Kim Ngưu thường e dè với những kiến thức mới và thường không sẵn sàng đón nhận chúng. Bạn cũng có xu hướng chỉ trích, đánh giá người khác nếu họ không đồng điệu trong cách sống với bạn. Kim Ngưu không dễ tin người, điều này đôi khi khiến những người xung quanh nghi ngờ giá trị của bản thân họ. Đôi khi, bạn cũng khá độc đoán trong cách nghĩ và làm việc.

Song Tử (20/5 – 20/6)

cung hoàng đạo có mặt tích cực và tiêu cực

Ảnh: Unsplash/Mathilde Langevin

Mặt tích cực: Bạn là người có khiếu hài hước. Bạn rất biết cách dẫn dắt câu chuyện sao cho dí dỏm và thú vị. Bạn cũng rất tốt bụng và biết sẻ chia, luôn nhìn nhận câu chuyện từ góc độ của người khác chứ không chỉ của riêng mình. Bạn mang đến năng lượng tích cực, thúc đẩy mọi người tiến lên phía trước.  

Mặt tiêu cực: Song Tử thường thiếu quyết đoán trong hầu hết mọi việc. Bạn sợ cảm giác bỏ lỡ điều gì đó mới mẻ nên đôi lúc bạn khó cam kết với một điều gì đó lâu dài và các mối quan hệ xung quanh cũng không bền vững. Dù là kiểu người cởi mở nhưng lại muốn chứng tỏ sự hiểu biết của bản thân nên bạn có xu hướng cắt ngang lời người khác trong cuộc trò chuyện.

Cự Giải (21/6 – 22/7)

Mặt tích cực: Cự Giải vô cùng ấm áp và tốt bụng. Bạn muốn những người mình thương yêu được trân trọng và đó cũng là điểm khiến người khác yêu mến bạn. Bên cạnh đó, Cự Giải cũng rất tinh tế khi ghi nhớ những chi tiết nhỏ mà người khác thường bỏ qua. Bạn cũng thường đề cao người khác hơn bản thân mình. Cung hoàng đạo Cự Giải cũng biết quan tâm đến những nhu cầu cá nhân nhưng không vì thế mà trở nên vô tâm hay ích kỷ.

Mặt tiêu cực: Bạn lo ngại rằng bản thân không đủ tốt với mọi người nên luôn có xu hướng giữ chặt họ. Hơn nữa, vì thường để cảm xúc lấn át lý trí nên bạn thường dễ đưa ra các quyết định sai lầm. Cự Giải là cung hoàng đạo luôn đặt nhu cầu của người khác lên trên mong muốn của bản thân, nên khi không ai để tâm đến ước muốn của mình, bạn lại có xu hướng trách móc và buồn phiền. Thêm vào đó, bạn thường chọn cách im lặng và che giấu những khó khăn mà bản thân đang trải qua. Điều này dẫn tới những mâu thuẫn không đáng có về sau khi mọi thứ đã dồn nén trong một thời gian dài. 

Sư Tử (23/7 – 22/8)

Mặt tích cực: Sư Tử luôn năng nổ và nhiệt tình. Bạn xinh đẹp, thú vị và có khả năng thu hút sự chú ý mà không cần phải cố gắng quá nhiều. Sự tự tin tỏa ra từ bạn thúc đẩy những người xung quanh phấn đấu để có lối sống như bạn. Bạn luôn ở bên cạnh để hỗ trợ những người thân yêu và luôn bảo đảm họ được hạnh phúc. Bạn là một người chung thủy và cố gắng vun đắp tình yêu bằng cả tấm lòng mình. 

Mặt tiêu cực: Vì có nhiều điểm nổi trội nên bạn cũng có xu hướng kiêu ngạo. Nếu có người so sánh bạn với ai khác, bạn sẽ khó chịu và tìm cách hạ bệ đối phương. Bên cạnh đó, Sư Tử hiếm khi dành thời gian đầu tư vào chất lượng của một việc gì đó mà chỉ quan tâm “đánh bóng” sự hào nhoáng bên ngoài. Một điểm chưa tốt khác của cung hoàng đạo này là bạn hiếm khi đáp lại những gì mà người khác trao cho bạn trong một mối quan hệ.

Xử Nữ (23/8 – 22/9)

cung hoàng đạo có mặt tích cực và tiêu cực

Ảnh: Pexels/Sergey Makashin

Mặt tích cực: Bạn là kiểu người thông minh và có tổ chức trong mọi việc. Bạn chú ý đến các tiểu tiết và là người có vai trò đảm bảo mọi chuyện diễn ra suôn sẻ, thuận lợi. Xử Nữ luôn cầu tiến và cải thiện bản thân mỗi ngày đồng thời lan tỏa năng lượng đó đến mọi người xung quanh. Bạn là một người đáng tin cậy và là một bờ vai vững chắc để người khác tựa vào. Bạn cũng trân quý những mối quan hệ thân thiết, dễ dàng mở lòng với mọi người và thấu cảm đặc điểm của mỗi cá nhân. 

Mặt tiêu cực: Bạn không chỉ cầu tiến mà còn cầu toàn, điều đó khiến bạn dễ bị thất vọng khi mọi chuyện diễn ra không như ý. Xử Nữ khá kỹ tính và có xu hướng phê phán người khác nếu họ không có suy nghĩ hay cách làm việc giống bạn. Xử Nữ có thể dễ dàng đánh giá một ai đó khi chưa thực sự hiểu họ cũng như tự tạo cho mình một “bức tường” phòng vệ để tránh người khác tiếp cận. Việc sống quá lý trí đôi khi khiến bạn khá lạnh lùng.

Thiên Bình (23/9 – 22/10)

Mặt tích cực: Bạn duyên dáng, khéo léo và luôn biết cách kéo mọi người lại gần nhau. Bạn cũng rất kiên nhẫn và sẵn lòng lắng nghe những ý kiến khác nhau. Bên cạnh đó, bạn cũng rất lạc quan, thân thiện, mang đến năng lượng tích cực dù đặt chân đến bất cứ đâu. Bạn vô cùng quan tâm đến mọi người bằng cách chú tâm hoàn thành mọi việc một cách lặng lẽ.

Mặt tiêu cực: Thiên Bình quá chú tâm đến việc khiến mọi thứ phải trông thật hoàn hảo, thật lộng lẫy mà lờ đi những giá trị khác. Bạn không quan tâm liệu vấn đề có được giải quyết triệt để hay chưa, miễn là nhìn từ bề ngoài, mọi thứ trông có vẻ “ổn”. Đôi lúc, Thiên Bình có xu hướng phức tạp hóa một việc gì đó để rồi tự mình giải quyết nó để tỏ ra mình là một người tài giỏi.

Thiên Yết (23/10 – 21/11)

Mặt tích cực: Bạn sáng dạ và tỉ mỉ. Bạn có khả năng thu hút sự chú ý và dẫn dắt cuộc trò chuyện. Bạn mê hoặc, quyến rũ và không gặp khó khăn khi thể hiện tình cảm với mọi người. Thiên Yết có thể hình thành mối liên kết mạnh mẽ, đáng tin cậy và sâu sắc với những người thân yêu. Bên cạnh đó, bạn cũng là kiểu người ý thức tốt về bản thân và lý trí trong hầu hết các tình huống. 

Mặt tiêu cực: Dù liên kết mạnh mẽ với những người thân yêu, bạn cảnh giác cao độ với người lạ và những mối quan hệ chưa thân thiết. Điều đó dẫn đến việc bạn không dễ tin tưởng ai và đôi khi còn không công nhận điểm tốt của người khác. Bên cạnh đó, Thiên Yết chỉ quan tâm đến các mối quan hệ đem lại lợi ích cho bản thân.


Xem thêm 

12 cung hoàng đạo nữ và những mặt đáng mến khiến ai cũng yêu quý

Đặc điểm tính cách độc nhất chỉ có ở cung hoàng đạo của bạn

Những địa điểm trăng mật trong mơ dành cho 12 cung hoàng đạo


Nhân Mã (22/11 – 21/12)

cung hoàng đạo có mặt tích cực và tiêu cực

Ảnh: Unsplash/Aiony Haust

Mặt tích cực: Nhân Mã luôn vui tươi mà cũng không kém phần dịu dàng. Bạn luôn có cái nhìn “màu hồng” về mọi chuyện trong cuộc sống. Bạn hòa đồng và thích mạo hiểm, luôn sẵn sàng đón nhận ngày mới với nguồn năng lượng tràn đầy. Bạn quan niệm rằng thế giới luôn ẩn chứa những điều bí ẩn và mong muốn được khám phá mọi thứ cùng nửa kia của mình. Đối với Nhân Mã, cuộc sống là một hành trình thú vị và bạn luôn cố gắng sống hết mình. 

Mặt tiêu cực: Mặc dù là kiểu người yêu thích xê dịch và mạo hiểm, bạn lại khá thiếu thận trọng, thiếu cân nhắc và chỉ làm theo những gì mình muốn. Bạn rất sợ bỏ lỡ những cơ hội mới, vậy nên, bạn thường thiếu sự cam kết trong các mối quan hệ, điều này có thể gây tổn thương cho người khác. Bên cạnh đó, đôi khi bạn viện cớ cho sự thiếu trung thực của mình để tránh cảm thấy tội lỗi. Nhân Mã cũng là cung hoàng đạo thiếu thực tế và chỉ thích sống trong thế giới “huyền ảo” của riêng mình. Ngoài ra, bạn cũng thường dựa vào người khác để giải quyết khó khăn của bản thân mà không nhận ra điều này có thể gây khó chịu cho những người xung quanh.

Ma Kết (22/12 – 19/1)

cung hoàng đạo có mặt tích cực và tiêu cực

Ảnh: Unsplash/Carol Magalhaes

Mặt tích cực: Trong công việc, bạn luôn đề cao những giá trị đạo đức và đồng thời cũng biết cách vận hành mọi thứ suôn sẻ. Dù các mục tiêu đặt ra có xa vời đến đâu, bạn cũng sẽ đạt được. Ngoài ra, Ma Kết cũng có khả năng cân bằng công việc và đời sống, biết cách quan tâm đến những người thân yêu và luôn sẵn sàng giúp đỡ mọi người. Trong nhiều trường hợp, bạn biết đâu là điểm dừng và nhận thức rõ khi nào nên thỏa hiệp với những luồng ý kiến khác nhau. 

Mặt tiêu cực: Vì tính hiếu thắng quá mạnh mẽ nên bạn có chấp niệm sâu sắc với việc mình phải thành công. Vì vậy, bạn thường ngó lơ, thậm chí gạt đi những thứ bạn cho rằng không đóng góp được gì cho tiến trình của bạn. Do đó, bạn cũng dễ cáu bẳn và thất vọng khi không đạt được mục tiêu. Đôi khi, bạn cũng là một người kém tinh tế, điều đó vô tình khiến người khác tổn thương.

Nhóm thực hiện

Bài: Vy Dương Thảo 

Nguồn: Tạp chí Phái đẹp ELLE 

Tham khảo: Thought Catalog

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.
XEM THÊM
no more