Mức độ trưởng thành của 12 cung hoàng đạo

Đăng ngày:

Không chỉ là sự phát triển về mặt ngoại hình, trưởng thành còn là sự cải tiến trong hành động và suy nghĩ. Những trải nghiệm trong quá trình đầy gian nan ấy chính là những yếu tố giúp mỗi người tự rút ra bài học cho bản thân và định hình lại lối sống cũng như nhân cách của mình.

Các cung hoàng đạo được chia thành 4 yếu tố chính bao gồm Lửa-Đất-Nước-Khí. Theo đó, cung lửa là những đứa trẻ nhìn cuộc đời bằng đôi mắt của sự hiếu kỳ, tò mò và một chút nông nổi, cung đất bình ổn đi tìm những giá trị đích thực hữu hình, cung khí bay bổng để cảm xúc dẫn dắt và cung nước tĩnh lặng như dòng nước thấu hiểu cuộc đời. 12 cung hoàng đạo với những đặc điểm tính cách khác nhau sẽ trưởng thành như thế nào sau mỗi trải nghiệm trong cuộc sống?

1. Bạch Dương

cô gái cung hoàng đạo bạch dương dưới trời xanh

Ảnh: Unsplash/Victoria Rokita

Là một cung hoàng đạo hệ lửa, Bạch Dương mang tính cách của một đứa trẻ đầy nhiệt huyết và luôn xông xáo khi được giúp đỡ mọi người. Lạc quan, hiếu kỳ là những đặc điểm tính cách mà hầu như Bạch Dương nào cũng sở hữu. Cũng chính vì sự thơ ngây và trong trẻo trong tâm hồn, cung hoàng đạo này được xem là những đứa trẻ đang học cách thích nghi với những biến chuyển của cuộc đời. Bên cạnh đó, Bạch Dương không phải kiểu người biết giữ bình tĩnh và dễ nổi nóng, vì thế, cung hoàng đạo này cần học cách kiềm chế ngọn lửa bên trong để tránh đưa ra những quyết định thiếu chín chắn.

2. Kim Ngưu

Sở hữu nguồn năng lượng của hệ đất, Kim Ngưu luôn bị thu hút bởi những giá trị vật chất. Họ thích chìm đắm trong cái đẹp và sự xa hoa trong cuộc sống. Ngoài ra, Kim Ngưu khá bảo thủ và không thích sự thay đổi, điều này khiến họ trông khá trẻ con trong mắt mọi người. Kim Ngưu không phải cung hoàng đạo trưởng thành nhất trong số 12 chòm sao, song khi đứng trước những tình huống quan trọng, Kim Ngưu sẽ bộc lộ sự chững chạc và tinh thần trách nhiệm như những người lãnh đạo thực thụ. 

3. Song Tử

cô gái song tử dưới ánh nắng ấm áp

Ảnh: Unsplash/Krisjanis Kazaks

Dưới ảnh hưởng của chủ tinh sao Thủy, những người thuộc cung Song Tử thường sở hữu khả năng giao tiếp ấn tượng. Nhờ vào sự hoạt ngôn, Song Tử dễ dàng thành công xây dựng hình tượng trưởng thành trong lòng mọi người. Tuy nhiên, trái ngược với vẻ ngoài chín chắn của mình, trong tâm hồn của Song Tử vẫn tồn tại một đứa trẻ vô tư, dễ mất bình tĩnh trong một vài tình huống.

4. Cự Giải

So với những cung hoàng đạo khác, Cự Giải trưởng thành hơn về mặt cảm xúc và có khả năng đánh giá tốt mọi vấn đề. Cung hoàng đạo này không thích tham gia vào những cuộc xung đột, tuy nhiên, họ vẫn biết cách ứng phó khéo léo đối với những kẻ thích gây sự. Tương tự như loài cua đại diện cho chòm sao Cự Giải, họ biết đâu là thời điểm thích hợp để “thu càng” trước khi mọi chuyện vượt xa tầm kiểm soát của mình. Nhìn chung, Cự Giải là một chòm sao cẩn thận và biết tính toán, đây đều là những đặc điểm thường thấy của người trưởng thành.

5. Sư Tử

cô gái cung hoàng đạo sư tử rạng rỡ

Ảnh: Pexels/Feyza Yıldırım

Dưới nguồn năng lượng của chủ tinh Mặt Trời, những người thuộc cung Sư Tử thường sở hữu sự tự tin, không ngại thể hiện bản sắc và cực kỳ tham vọng. Ngoài ra, họ cũng sở hữu cái tôi cực kỳ cao, do đó, họ  khó chấp nhận quan điểm từ những người xung quanh. Đôi khi, điều này khiến họ trông thiếu chín chắn so với những người xung quanh. 

6. Xử Nữ

Mang trong mình năng lượng bình ổn của hệ đất, Xử Nữ sở hữu góc nhìn thực tế và chín chắn hơn những chòm sao khác. Xử Nữ có thói quen lập kế hoạch tỉ mỉ, phân tích vấn đề thực tế và tuân thủ quy định một cách nghiêm túc. Điều này giúp Xử Nữ trở nên khác biệt so với những cung hoàng đạo khác. Tương tự Song Tử, Xử Nữ chịu ảnh hưởng bởi chủ tinh sao Thủy nên chòm sao này cũng sở hữu khả năng giao tiếp tốt. Nhờ vào những đặc điểm kể trên, Xử Nữ được đánh giá là chòm sao khá trưởng thành trong 12 cung hoàng đạo.


Xem thêm

6 cung hoàng đạo có khả năng đọc vị người khác

5 cặp đôi cung hoàng đạo có thể cùng nhau xây dựng mối quan hệ lâu dài 

Đâu là cách cải thiện khả năng quản lý tiền bạc của 12 cung hoàng đạo?


7. Thiên Bình

Mức độ trưởng thành 12 cung hoàng đạo

Ảnh: Pexels/Nazila Azimzada

Cung khí Thiên Bình được đánh giá là một trong những cung hoàng đạo trưởng thành nhất trong 12 chòm sao. Nhờ vào nguồn năng lượng của chủ tinh sao Kim, Thiên Bình luôn nuôi dưỡng trí thông minh, khát khao tri thức và dành tình yêu sâu sắc cho nghệ thuật. Thiên Bình luôn là cung hoàng đạo có khả năng giữ bình tĩnh tốt nên thường đóng vai trò là người hòa giải khi mâu thuẫn xảy ra. Thiên Bình hội tụ tất cả những tính cách nổi bật của người trưởng thành.

8. Thiên Yết

Là một cung nước và được cai trị bởi sao Diêm Vương – hành tinh đại diện cho sự thay đổi và sự sâu sắc, Thiên Yết thường bị xem là cung hoàng đạo ủy mị, suy nghĩ sâu xa, thích nghiêm trọng hóa vấn đề… Tuy nhiên, trái ngược với những định kiến không hay ấy, Thiên Yết chính là cung hoàng đạo trưởng thành nhất trong số 12 chòm sao. Những người thuộc cung Thiên Yết thường sở hữu góc nhìn sáng suốt trong mọi vấn đề do đó họ được đánh giá cao về mức độ trưởng thành.

9. Nhân Mã

cô gái cung hoàng đạo nhân mã dưới tán lá

Ảnh: Unsplash/Khrystyna Dranchuk

Là một cung lửa tương tự Bạch Dương và Sư Tử, những người thuộc cung Nhân Mã thường đề cao bản sắc cá nhân. Nhân Mã thích phiêu lưu và tin vào những điều kỳ bí. Họ năng động và dễ hòa nhập với mọi người. Bên cạnh đó, họ cũng đủ chín chắn để đưa ra những quyết định thú vị cho chuyến hành trình của mình. Song, khuyết điểm lớn nhất của Nhân Mã chính là sự thẳng thắn quá mức. Đôi khi, điều này có thể khiến người đối diện phật lòng và gây ảnh hưởng xấu đến mối quan hệ. Nhân Mã cần học cách kiểm soát lời nói để tránh làm người khác tổn thương và xây dựng hình ảnh chuyên nghiệp, chín chắn hơn trong mắt mọi người.

10. Ma Kết 

Những người thuộc cung hoàng đạo Ma Kết mang đặc tính ổn định điển hình của hệ đất và là cung hoàng đạo có trách nhiệm nhất trong 12 chòm sao. Họ luôn kiên định theo đuổi mục tiêu mà bản thân đã đề và dốc hết sức mình để hiện thực hóa mọi ước mơ. Không bất ngờ khi Ma Kết là một trong những cung hoàng đạo chín chắn nhất trong 12 cung hoàng đạo.

11. Bảo Bình

cô gái cung hoàng đạo bảo bình bên bụi hoa tím

Ảnh: Unsplash/Grace Hilty

Bảo Bình là một cung hoàng đạo thông minh và có khả năng nhìn xa trông rộng. Bên cạnh đó, họ cũng rất cầu tiến và liên tục cập nhật tri thức để phát triển bản thân. Những đặc điểm này giúp Bảo Bình ghi điểm trong mắt người khác và là bảo chứng cho sự trưởng thành của chòm sao này.

12. Song Ngư

Tương tự như Thiên Yết và Bảo Bình, những người thuộc cung Song Ngư được đánh giá cao về mức độ trưởng thành bởi họ biết cách nuôi dưỡng đời sống tinh thần và sở hữu nguồn năng lượng tâm linh dồi dào. Bên cạnh đó, thái độ bình tĩnh, ôn hòa giúp họ trở thành những người lắng nghe tuyệt vời và luôn biết cách xoa dịu người khác. Tuy nhiên, chòm sao này thường chìm đắm trong những dòng chảy suy nghĩ và cảm xúc cá nhân khiến họ xa rời thực tế.

Nhóm thực hiện

Bài: Phương Thảo

Nguồn: Lifestyle Asia

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.
Bài viết liên quan

12 cung hoàng đạo