Đâu là nữ thần Hy Lạp đại diện cho cung Mặt Trăng của bạn?

Đăng ngày:

Bạn muốn kết nối với năng lượng tính nữ (feminine energy) của mình? Bạn muốn biết vị nữ thần đại diện cho mình là ai? Hãy tìm hiểu về cung Mặt Trăng của bạn.

Mặt Trăng từ lâu đã là biểu tượng của sự huyền ảo, bí ẩn và được mệnh danh là “nữ thần của bầu trời đêm”. Theo chiêm tinh học, nếu Mặt Trời tượng trưng cho ý thức của con người (cái tôi, mong muốn khẳng định bản thân), thì Mặt Trăng lại tượng trưng cho tâm trí nằm sâu trong vô thức mỗi chúng ta (cảm xúc, lòng trắc ẩn, năng lượng nội tại). 

Tùy thuộc vào cung Mặt Trăng của từng người, chúng ta đều được che chở bởi những nữ thần Hy Lạp khác nhau và được thừa hưởng những năng lực của họ. Cùng khám phá xem đâu là nữ thần đại diện cho cung Mặt Trăng của bạn nhé!

Bạch Dương: Nữ thần Demeter

nữ thần demeter cung hoàng đạo

Tranh: Ceres and Tripolemos (khoảng năm 1853) – Karoly Brocky

Demeter là nữ thần của nông nghiệp, thiên nhiên, mùa màng và sự sung túc. Nàng là chị gái của thần Zeus tối thượng và là mẹ của Persephone. Được sự chấp thuận của Zeus, thần Hades bắt cóc Persephone và đưa nàng xuống Underworld (địa ngục) làm vợ. Mất đi đứa con gái thân yêu, Demeter đau khổ tột cùng và bỏ bê việc chăm sóc mùa màng, cây trái… 

Vào mỗi mùa Xuân, khi Persephone về thăm mẹ, đất đai và thời tiết bỗng trở nên ôn hòa dễ chịu, cây cỏ xanh tốt, mùa màng bội thu. Vì vậy, cung Mặt Trăng Bạch Dương được thừa kế sức mạnh của sự “tái sinh” từ nữ thần. Không những thế, họ còn là kiểu người nhiệt tình, sôi nổi, thích thử thách và có tố chất lãnh đạo.

Khả năng: Giành chiến thắng trong mọi “trận chiến” vì sở hữu năng lượng mùa Xuân.

Tượng trưng cho: Sự tái sinh

Kim Ngưu: Nữ thần Gaia

nữ thần gaia và cung mặt trăng kim ngưu

Ảnh: ArtStation

Gaia là vị cổ thần đại diện cho Đất mẹ, là tổ tiên của vạn vật, được sinh ra với quyền lực tuyệt đối và nắm vai trò quan trọng trong việc tạo nên thế giới thần thoại Hy Lạp đầy màu sắc. Vậy nên, cung Mặt Trăng Kim Ngưu là hiện thân của mọi loại sức mạnh, phép thuật, sự sống, cái chết, sự tái sinh… Quyền năng của Gaia mang đến sự chữa lành, thịnh vượng và cuộc sống ổn định cho cả bạn và những người xung quanh. Vì là Mẹ của tất cả, kể cả những vị thần Olympus nên sinh sản cũng là một trong những sức mạnh quan trọng của bà.

Khả năng: Biến mọi điều bạn muốn cảm nhận và trải nghiệm thành hiện thực thông qua suy nghĩ, hành động, niềm tin, cảm xúc.

Tượng trưng cho: Khả năng chữa lành, sinh sản, thịnh vượng

Song Tử: Nữ thần Iris

iris cung mặt trăng

Karoline von Manderscheid Blankenheim – công chúa Liechtenstein (1786 – 1831) – hóa thân vào nữ thần Iris trong bức họa của Elisabeth Louis Vigee Le Brun

Iris là vị nữ thần của cầu vồng và là người đưa tin của các vị thần Olympus. Sở hữu đôi cánh nhanh nhẹn, Iris còn là sứ giả mang tin tức từ đỉnh Olympus đến chốn trần gian. Do đó, cung Mặt Trăng Song Tử là những người được sinh ra với khả năng tiếp nhận thông tin “thượng thừa” và ghi nhớ rất tốt những gì vừa được tiếp thu. Bằng cách nào đó, Song Tử còn có thể sử dụng và phát huy năng lực về trực giác, thần giao cách cảm, ngoại cảm… 

Khả năng: Đọc vị bất kỳ người nào bạn muốn.

Tượng trưng cho: Khả năng thần giao cách cảm, ngoại cảm

Cự Giải: Nữ thần Selene

selene cung mặt trăng

Tranh: Selene and Endymion (khoảng năm 1770) – Ubaldo Gandolfi

Là em gái của thần Mặt Trời Helios, Selene là nữ thần Mặt Trăng cai trị vùng biển và thế giới tâm linh. Selene ban tặng cho cung Mặt Trăng Cự Giải sức mạnh không tưởng về tâm linh và nếu được trau dồi đủ mạnh, Cự Giải hoàn toàn có khả năng trở thành một phù thủy, một nhà chiêm tinh học tài năng. Tuy nhiên, năng lực tâm linh chỉ bộc phát rõ ràng nhất khi sự an toàn của bạn hoặc những người thân yêu bị đe dọa. 

Khả năng: Trở thành phù thủy, sử dụng sức mạnh liên quan đến nguyên tố nước.

Tượng trưng cho: Sự bảo vệ


Xem thêm:

• 12 cung hoàng đạo trước ngưỡng cửa năm 2023

• 5 thói quen trước khi ngủ của những người phụ nữ thành công

• Khám phá vị thần đại diện của 12 cung hoàng đạo trong thần thoại Hy Lạp


Sư Tử: Nữ thần Hera

hera cung mặt trăng

The Peacock complaining to Juno – Jacques Louis Dubois

Hera – nữ thần vĩ đại, là vợ của thần Zeus tối cao và có toàn quyền thống trị của một vị nữ hoàng trên đỉnh Olympus. Cung Mặt Trăng Sư Tử được xem là những người quyền lực và có sức ảnh hưởng lớn với mọi người xung quanh. Tuy Sư Tử hào phóng, rộng lượng và giàu tình yêu thương nhưng cũng có thể trở nên rất đáng sợ khi tức giận bởi bản tính nóng nảy, dễ bị kích động và cố chấp của mình.

Khả năng: Thu hút mọi người và khiến họ ngưỡng mộ. 

Tượng trưng cho: Sự quyến rũ, khả năng lãnh đạo, chỉ huy

Xử Nữ: Nữ thần Athena

athena cung mặt trăng

Bức khảm Minerva of Peace (1897) – Elihu Vedder

Athena là nữ thần Hy Lạp cổ đại gắn liền với trí tuệ, lòng dũng cảm và các ngành học liên quan đến khoa học, toán học, nghệ thuật. Nếu sở hữu cung Mặt Trăng ở vị trí Xử Nữ, bạn được Athena ban tặng “sức mạnh của tâm trí” mạnh mẽ hơn nhiều so với những gì bạn có thể tưởng tượng. Điều này cho phép bạn nhanh chóng tìm ra giải pháp để hỗ trợ mọi người khi họ cần sự giúp đỡ.

Khả năng: Dễ dàng tiếp thu và sở hữu nguồn tri thức bất tận của nhân loại.

Tượng trưng cho: Khả năng ngoại cảm, giải quyết vấn đề, chữa lành

Thiên Bình: Nữ thần Aphrodite

nữ thần sắc đẹp approdite

Tranh: The Birth of Venus – Sandro Botticelli

Aphrodite là nữ thần của tình yêu, sắc đẹp, hòa bình và sự lãng mạn trong thần thoại Hy Lạp. Nàng là một trong những vị nữ thần được thế giới loài người yêu quý và kính trọng bởi bản tính mạnh mẽ, công bằng của mình. Khả năng đánh thức trái tim người khác là món quà quý giá Aphrodite ban tặng cho cung Mặt Trăng Thiên Bình. Ngoài ra, Thiên Bình còn được thừa kế từ nữ thần sự quyến rũ, vẻ đẹp tâm hồn, khả năng khơi dậy hòa bình và tình yêu.

Khả năng: Mê hoặc lòng người.

Tượng trưng cho: Tình yêu, sắc đẹp, lòng yêu thương, hòa bình 

Bọ Cạp: Nữ thần Persephone

persephone

Tranh: Prosepine (1882) – Dante Gabriel Rossetti

Là con gái của nữ thần Demeter (nữ thần đại diện cho cung Mặt Trăng Bạch Dương), Persephone là nữ thần của mùa Xuân, thiên nhiên và thảm thực vật. Sau khi trở thành vợ của Hades, nàng còn giữ vai trò cai quản địa ngục và cái chết, đồng thời có khả năng ban sức mạnh đáng kinh ngạc cho những người phục tùng mình. Tuy nhiên, Persephone cũng là vị nữ thần đáng yêu, am hiểu phép thuật và là một người vợ tốt. Sứ mệnh của Persephone là ban tặng cho cung Mặt Trăng Bọ Cạp tình yêu, sự thịnh vượng và khả năng chữa lành.

Khả năng: Mang lại sự thịnh vượng bằng cách giải phóng bản thân khỏi nỗi sợ hãi.

Tượng trưng cho: Sự thịnh vượng, khả năng chữa lành.

Nhân Mã: Nữ thần Hebe

hebe cung mặt trăng

Anna Pitt – Con gái chính trị gia người Anh Thomas Pitt – hóa thân thành nữ thần Hebe trong bức họa của Elisabeth Louise Vigee Le Brun (1972)

Là một trong những người con xinh đẹp, đáng quý của Hera và Zeus – Hebe là nữ thần của tuổi thanh xuân và cũng là người phục vụ rượu ở các bữa tiệc trên đỉnh Olympus. Nàng là hiện thân của mọi phẩm chất tuổi trẻ: chân thật, trong sáng, phóng khoáng… Vì vậy, cung Mặt Trăng Nhân Mã bằng cách nào đó có thể vô tình khám phá ra sức mạnh tiềm ẩn của “inner child” (đứa trẻ bên trong – phần cá tính được hình thành từ những trải nghiệm thời thơ ấu) vào một ngày không xa. 

Khả năng: Gặp nhiều may mắn nếu thực sự kết nối được với “inner child”.

Tượng trưng cho: Sự may mắn

Ma Kết: Nữ thần Rhea

Rea cung hoàng đạo

Tượng Nữ thần Rhea

Rhea là nữ thần đại diện cho sự sinh sản, màu mỡ. Bà là vợ của Knonos (Saturn) và là mẹ của các vị thần, trong đó có Zeus. Bà nắm giữ sức mạnh vĩnh hằng của dòng chảy thời gian và nguồn năng lượng nguyên thủy, cổ xưa nhất của Trái Đất để bảo vệ sự ổn định và vẹn toàn cho thế hệ thần linh tiếp nối sau này. 

Khả năng: Gặt hái được nhiều thành công trong cuộc sống.

Tượng trưng cho: Sự bảo vệ, thành công, thịnh vượng


Xem thêm:

• Thông điệp dành cho 12 cung hoàng đạo trong năm 2023

• Bật mí tư duy của 7 người phụ nữ thành công

• Hy Lạp: Ngược dòng Thần thoại với những địa danh nổi tiếng


Bảo Bình: Nữ thần Artemis

artemis

Tranh: Diana and the Huntress (1896) – Arturo Michelena

Artemis trẻ trung, xinh đẹp là vị nữ thần tượng trưng cho Mặt Trăng, tự do và trinh tiết. Vì từ nhỏ đã sống trong môi trường hoang dã và có khả năng trị vì vương quốc muông thú nên sức mạnh của nàng còn rất bản năng, thô sơ, có liên kết mạnh mẽ với thiên nhiên và động vật.

Khả năng: Giải phóng bản thân và mọi người khỏi rắc rối đang gặp phải.

Tượng trưng cho: Thiên nhiên, tự do, sự thật

Song Ngư: Nữ thần Nyx

nyx cung hoàng đạo

Tranh: Nott riding Hrimfaxi (1887) – Peter Nicolai Arbo

Nữ thần bóng đêm Nyx là một trong những vị thần nguyên thủy lâu đời nhất và là người cai trị mọi loại sinh vật huyền bí trong vũ trụ. Bà nắm giữ nguồn sức mạnh cổ xưa, bí ẩn và “hắc ám”. Vậy nên, để kế thừa sức mạnh của nữ thần đêm tối Nyx, cung Mặt Trăng Song Ngư có thể thức tỉnh bản năng sâu thẳm bên trong mỗi khi mọi thứ trong cuộc sống trở nên hỗn loạn hoặc diễn ra không như ý muốn. 

Khả năng: Thừa hưởng sức mạnh bí ẩn của vũ trụ.

Tượng trưng cho: Ảo ảnh, sự thấu cảm, trực giác nhạy bén

Nhóm thực hiện

Bài: Phương Hy

Tham khảo: Magical Recipes Online

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.
XEM THÊM
no more