Thông điệp dành cho 12 cung hoàng đạo trong năm 2023

Đăng ngày:

Năm 2023 đã đến, trước những chuyển biến khôn lường của vũ trụ, điều gì sẽ đến với các cung hoàng đạo vào một năm đáng mong chờ này?

Thông qua một số khảo sát về chiêm tinh, năm 2023 có thể mang lại nhiều sự chuyển biến tích cực cho nhân loại. Sao Diêm Vương – hành tinh của sự biến đổi – sẽ cho thấy những ảnh hưởng rõ nét của mình lên những thay đổi của xã hội. 

Nhà chiêm tinh học và người chữa lành Stephanie Campos – người đã xuất bản nhiều bài viết trên tạp chí Vogue, Cosmopolitan – cho biết năm 2023 sẽ là năm để chúng ta thanh lọc, cân nhắc và phản tư lại những vấn đề trong cuộc sống của bản thân suốt khoảng thời gian đã qua, trong đó có những mối quan hệ. 

Với những đặc điểm khác nhau trong chiêm tinh học, các cung hoàng đạo sẽ có những thay đổi và trải nghiệm riêng biệt trong năm 2023. Cùng ELLE tìm hiểu những điều bất ngờ nào sẽ xảy ra với 12 chòm sao trong năm mới nhé. 

Bạch Dương

Năm 2023 này, Long Thủ (sao La Hầu) sẽ xuất hiện tại vị trí của chòm sao Bạch Dương, vì thế Bạch Dương sẽ có cơ hội nhận thức rõ hơn về những đặc điểm và cá tính của mình. Lần cuối cùng sao La Hầu tọa lạc tại Bạch Dương là 18 năm về trước, vậy nên đây cũng là thời điểm để cung hoàng đạo này nhìn lại hành trình phát triển của mình trong những năm qua, và đây cũng là năm để Bạch Dương tiếp tục trưởng thành trên chặng đường phía trước. Lời khuyên cho Bạch Dương vào năm mới này là hãy chuẩn bị sẵn sàng những hành trang về cả thể chất lẫn tinh thần cho chuyến hành trình thay đổi bản thân sắp tới. 

Kim Ngưu 

Năm 2023 sẽ là một năm mang lại nhiều điều tích cực đến với Kim Ngưu. Cung hoàng đạo này sẽ nhận được rất nhiều sự hỗ trợ từ vũ trụ trên con đường phía trước. Nếu Kim Ngưu đang có những kế hoạch của riêng mình, và đang nỗ lực thực hiện chúng, bạn sẽ đạt được những thành quả như mong đợi. 

Từ mùa Xuân, với sự hỗ trợ từ sao Mộc – hành tinh của sự trù phú và phát triển – Kim Ngưu sẽ thu hút được quý nhân phù trợ và có đủ tự tin để hoàn thành những ước nguyện của mình. Lĩnh vực sự nghiệp của Kim Ngưu trong năm nay cũng sẽ rất rực rỡ với nhiều thay đổi tích cực. 


Xem thêm

Trắc nghiệm: Biểu tượng bạn chọn cho thấy nhược điểm lớn nhất trong tính cách của bạn?

Bói vui 12 cung hoàng đạo tháng 1/2023

Trắc nghiệm: Viên đá bạn chọn tiết lộ sự thật thú vị về tính cách của bạn


Song Tử

Năm 2023 sẽ là năm Song Tử kết nối được với nhiều người và mở rộng mối quan hệ của mình. Long Thủ (sao La Hầu) an vị tại cung Bạch Dương làm nổi bật cung địa bàn số 11 của Song Tử liên quan đến cộng đồng và các vòng tròn xã hội (11th house of community and social circles), điều này cho thấy năm 2023 là thời điểm Song Tử sẽ tìm thấy chính mình trong môi trường phù hợp. Bên cạnh đó, những kết nối mới có thể sẽ dẫn đến những đổi thay tích cực trong số phận, thúc đẩy may mắn cho Song Tử. Ngoài ra, năm nay, Song Tử cũng nên rời khỏi những mối quan hệ đã nhạt nhòa và  không còn phù hợp nữa. 

Cự Giải

Đối với Cự Giải, năm 2023 được dự đoán sẽ mang đến những cột mốc quan trọng liên quan đến danh tiếng cho cung hoàng đạo này. Những sự kiện trọng đại liên quan đến khía cạnh công việc, gia đình, các mối quan hệ và những khát vọng cá nhân sẽ hiện hữu. 

Tuy nhiên, 2023 cũng là năm bạn phải giải quyết các vấn đề về gia đình, vì Long Vĩ (sao Kế Đô) sẽ xuất hiện ở cung địa bàn thứ 4 liên quan đến nguồn gốc gia đình (fourth house of familial roots). Do đó, tuy  bề ngoài, cuộc sống của Song Tử có vẻ rất hoàn hảo nhưng sâu bên trong, cung hoàng đạo đang phải đối diện với rất nhiều vấn đề như mâu thuẫn với anh chị em, bạn cùng phòng… Dù thế, Cự Giải luôn nhận thức rõ những vấn đề của mình và luôn nỗ lực để đương đầu và giải quyết chúng. 

Sư Tử

Sao Kim, hành tinh của tình yêu và các giá trị sống, sẽ nghịch hành tại vị trí chòm sao Sư Tử vào mùa Hè này, thúc đẩy cung Sư Tử cân bằng lại các mối quan hệ, làm chủ nhu cầu của mình và đảm bảo rằng bản thân phải được đối đãi một cách xứng đáng. Đôi khi, bạn cũng nên dành cho mình những điều tốt đẹp nhất, ích kỷ một chút trong các mối quan hệ thay vì cứ mãi lo lắng đến nhu cầu, cảm nhận của đối phương. 

Sư Tử nên dành thời gian nhìn nhận lại để loại bỏ những mối quan hệ độc hại và trân quý những mối quan hệ lành mạnh, qua đó, Sư Tử vừa có thể bảo vệ được sức khỏe tinh thần của chính mình, vừa giúp những mối quan hệ chân phương của cung hoàng đạo này trở nên bền vững hơn. 

 

Xử Nữ

Xử Nữ có thể thực hiện một cam kết lâu dài với một người bạn hoặc đối tượng nào đó trong năm nay. Sao Thổ xuất hiện tại cung Song Ngư sẽ làm nổi bật cung địa bàn số 7 liên quan đến sự hợp tác (seventh house of partnerships), đây là dấu hiệu cho thấy Xử Nữ sẽ có những quyết định nghiêm túc hơn về mối quan hệ trong tương lai với ai đó. Bên cạnh đó, sao La Hầu tại cung Bạch Dương sẽ đi qua cung địa bàn thứ 8 liên quan đến sự thân mật và tinh thần, thúc đẩy Xử Nữ đưa ra những hướng đi tiếp theo trong mối quan hệ của mình. 

Thiên Bình

Năm nay, Thiên Bình sẽ được thúc đẩy để bước ra khỏi vùng an toàn của mình. Bên cạnh đó, 2023 cũng là năm bạn nên tập trung hơn vào nhu cầu và mong muốn của bản thân thay vì luôn cố gắng gồng mình để làm hài lòng người khác. Bạn sẽ không gây dựng được mối quan hệ trọn vẹn với mọi người xung quanh nếu cứ lờ đi những mong muốn của mình. 

Thiên Yết

Chòm sao Thiên Yết có vị trí đối diện với chòm sao Kim Ngưu trên vòng tròn hoàng đạo, do đó, những người thuộc chòm sao Thiên Yết cũng sẽ được hưởng nhiều lợi ích khi sao Mộc di chuyển vào Kim Ngưu trong năm 2023. Sao Mộc sẽ trú ngụ tại cung địa bàn số bảy liên quan đến sự hợp tác 1-1 (seventh house of one-on-one partnerships), khiến năm 2023 trở thành năm của sự hỗ trợ và hợp tác trên mọi khía cạnh của Thiên Yết. Có thể, những mối quan hệ lãng mạn sẽ xuất hiện và phát triển khá triển vọng, nhưng các mối quan hệ liên quan đến làm ăn, tài chính cũng hứa hẹn không kém. 

 

Nhân Mã

Sao La Hầu tại cung Bạch Dương sẽ trú ngụ tại vị trí cung địa bàn thứ 5 của Nhân Mã liên quan đến niềm vui, niềm hạnh phúc, thú vui và sự sáng tạo (fifth house of pleasure, joy, hobbies, fun and creativity). Do đó, 2023 là năm của nhiều niềm vui đối với Nhân Mã, đồng thời đây cũng là lúc cung hoàng đạo này nên ưu tiên và kết nối với đứa trẻ bên trong. Bên cạnh đó, trong năm nay, Nhân Mã cũng sẽ bùng nổ khả năng sáng tạo của mình, từ đó thực hiện nhiều dự án nổi bật mà bạn đã ấp ủ trong suốt thời gian qua. 

Ma Kết

Những sự kiện từ quá khứ có thể xuất hiện trở lại trong cuộc sống của Ma Kết trong năm 2023. Đây là năm bạn sẽ phải đối diện với những chuyện cũ, tìm cách chữa lành để nhẹ lòng tiến về phía trước. Có thể, điều này liên quan đến những chuyện gia đình, những định kiến, khuôn mẫu lặp đi lặp lại qua nhiều thế hệ. Giờ là lúc Ma Kết nên phá vỡ những vòng lặp đó, buông bỏ những chuyện không đáng mà bấy lâu bạn phải gánh vác quá nhiều. 

Bảo Bình

Sao Diêm Vương – hành tinh của sự hỗn loạn và tái sinh – sẽ di chuyển đến cung Bảo Bình trong năm nay, gây nên những thay đổi về mặt tâm lý cũng như giúp cung hoàng đạo này vượt qua mọi khó khăn để trở nên hoàn thiện hơn. Đây có lẽ là lúc Bảo Bình sẽ cần phải đối diện với những tổn thương bên trong, những ký ức không vui hay những vết sẹo trong quá khứ để chữa lành và buông bỏ chúng. Đối diện với những sự kiện khó khăn và những điều khiến bạn sợ hãi sẽ khiến bạn mạnh mẽ hơn từng ngày.


Xem thêm

Cung hoàng đạo tiết lộ điều gì về bạn bè của bạn?

Trắc nghiệm: Biểu tượng bạn chọn tiết lộ gì về tính cách của bạn?

Làm thế nào để đối mặt với cơn giận của các cung hoàng đạo?


Song Ngư

Các nhà chiêm tinh cho rằng một vận may bất ngờ có thể đến với Song Ngư trong năm 2023. Sao La Hầu sẽ di chuyển đến vị trí cung địa bàn thứ 2 của bạn, liên quan đến tài nguyên cá nhân (the second house of personal resources), điều này sẽ thúc đẩy Song ngư phát triển tài chính của mình trong năm mới. Điều đó có nghĩa là Song Ngư có thể được tăng lương, được thăng tiến trong công việc, hoặc nhận được những hợp đồng có giá trị cao. Nói tóm lại, bất kỳ thứ gì có thể khai thác để tạo ra thu nhập, có thể được xúc tiến và thăng hoa trong năm 2023.

Tổng kết

Nhóm thực hiện

Bài: Vy Dương Thảo

Tham khảo: Well and Good 

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.
Bài viết liên quan

12 cung hoàng đạo