Tại sao các cung hoàng đạo sợ yêu?

Đăng ngày:

Tình yêu là một điều đẹp đẽ và là món quà mà nhiều người mong muốn trong cuộc sống. Thế nhưng, cũng có những người cảm thấy e dè khi phải đón nhận tình yêu đến với cuộc đời mình. Với 12 chòm sao, đâu là nỗi sợ khiến họ không muốn yêu đương?

Hãy cùng ELLE tìm hiểu những nỗi sợ trong tình yêu của 12 cung hoàng đạo nhé!

1. Bạch Dương 

Bạch Dương là những tâm hồn rực lửa đam mê. Khi họ có cảm tình với một người, họ sẽ trở nên vô cùng hăng hái. Nỗi sợ lớn nhất của cung hoàng đạo này là sự hăng hái của họ bị phản tác dụng, khi những gì họ làm không được đón nhận mà còn bị cho là quá khích. Hơn nữa, họ cũng không muốn trở thành người phá vỡ mối quan hệ.

Cô gái cung hoàng đạo Bạch Dương không muốn là người phá vỡ mối quan hệ

Ảnh: Unsplash/ Kate Hliznitsova

2. Kim Ngưu

Khi yêu, Kim Ngưu giống như một con bò hiếu chiến và luôn khát khao tìm kiếm một người phù hợp. Thế nhưng, họ rất độc lập, có định hướng nghề nghiệp cụ thể và luôn muốn thực hiện mọi thứ một cách hệ thống. Kim Ngưu sợ rằng khi yêu, mọi thứ trong cuộc đời của họ sẽ bị đảo lộn, từ thói quen đến phong cách sống. Cho nên đôi lúc họ cảm thấy bản thân chưa thực sự sẵn sàng cho chuyện yêu đương.

3. Song Tử

Song Tử thường hay suy nghĩ nhiều và rất khó đoán. Vì thế, họ lúc nào cũng e ngại liệu đối phương có thực sự phù hợp với mình hay không. Một nỗi sợ khác của cung hoàng đạo này là họ không biết nên hành động như thế nào cho phù hợp khi ở cạnh người yêu. Nếu yêu một Song Tử, có thể bạn sẽ bắt gặp họ lúng túng khi không biết làm cách nào để cư xử cho đúng đắn khi ở cạnh bạn.

Cô gái cung hoàng đạo Song Tử lúng túng khi ở cạnh người yêu

Ảnh: Unsplash/ Elizeu Dias

4. Cự Giải

Đây là một trong những cung hoàng đạo lý tưởng khi yêu. Họ luôn thấu hiểu, chân thành, thân thiện và giàu trí tưởng tượng. Nếu bạn kết hôn với một Cự Giải, dù có tranh cãi xảy ra thì cũng chỉ toàn xoay quanh những việc nhỏ nhặt như bữa tối nên ăn gì, nhưng kết quả vẫn là họ nhường bạn một bước. 

Tuy nhiên, họ lại mang tâm lý lo sợ, bấp bênh. Họ luôn hoài nghi rằng liệu họ đã đối xử với bạn đủ tốt hay chưa, liệu bạn có hạnh phúc không. Điều này đôi khi cũng sẽ dẫn đến một số cuộc tranh cãi. Hơn nữa, họ cũng có rất nhiều đòi hỏi cao trong một mối quan hệ. Nếu bạn không đáp ứng được những kỳ vọng này, họ sẽ tự vạch ra những viễn tưởng không hay sắp xảy ra. Tuy Cự Giải luôn tin tưởng vào tình yêu nhưng họ cũng thường xuyên lo lắng đối phương không đáp lại tình cảm của họ.

5. Sư Tử

Đây là cung hoàng đạo có niềm kiêu hãnh mãnh liệt và cực kỳ lý trí. Họ rất đề cao bản thân mình, vì thế họ cũng có những yêu cầu cao từ đối phương. Họ sợ rằng đối phương không đủ tốt để dành cho họ hoặc không đáp ứng được nhu cầu cảm xúc của họ. Đó là lý do vì sao Sư Tử ngại yêu. Họ biết rõ giá trị của bản thân và sẽ không chấp nhận những gì không xứng đáng với họ. Ngoài ra, Sư Tử còn lo sợ nếu có bất ổn xảy ra, cảm xúc và lòng tự hào của họ sẽ bị tổn hại.

Cô gái cung hoàng đạo Sư Tử sợ rằng đối phương không đủ tốt với mình

Ảnh: Unsplash/ Gemma Chua Tran

6. Xử Nữ

Thế mạnh của Xử Nữ cũng là điểm yếu của họ, đó là luôn nhìn thấy điều tốt nhất ở người khác. Sự ngây thơ và thuần khiết của họ khiến họ sợ yêu, sợ bị phản bội. Xử Nữ còn là những người cầu toàn, vì thế họ chỉ muốn cho người khác thấy những gì tốt đẹp nhất ở mình. Thế cho nên khi yêu, họ sợ rằng đối phương sẽ thấy được điểm yếu cũng như những điều không hoàn thiện của mình.

7. Thiên Bình

Đây là cung hoàng đạo luôn để ý đến những thiếu sót của bản thân. Họ biết rằng bản thân mình không hoàn hảo. Vì thế, nỗi sợ của Thiên Bình là một ngày nào đó, đối phương sẽ biết được những điểm yếu của họ và thất vọng. Họ không bao giờ muốn làm tổn thương một ai khác.

Cô gái cung hoàng đạo Thiên Bình sợ đối phương biết được điểm yếu của mình

Ảnh: Unsplash/ Alexandra Iva

8. Thiên Yết

Đây là cung hoàng đạo vô cùng tỉnh táo và nhạy bén. Ngoài ra, họ cũng là những người hay phán xét. Thiên Yết có thể phát hiện ra khuyết điểm của người khác rất nhanh và chính xác. Vì thế, họ sợ rằng khi yêu một ai đó, họ sẽ phát hiện ra những tố chất mà bản thân mình không thích ở đối phương. Ngoài ra, họ luôn lo sợ bản thân bị từ chối trong tình cảm. 

9. Nhân Mã

Nhân Mã là những người thích đi đây đi đó, ngay cả trong chuyện tình cảm cũng vậy, họ không hề sợ hãi, chỉ có những ai yêu họ mới nên lo sợ. Họ không muốn đối phương quá an toàn trong một mối quan hệ. Nhân Mã không thích sự ổn định, họ mong muốn những cuộc phiêu lưu và người yêu của họ cũng phải hòa hợp với họ về mặt này. Đó là lý do vì sao họ khó tìm được một người phù hợp. 

Cung hoàng đạo Nhân Mã không muốn đối phương quá an toàn trong mối quan hệ

Ảnh: Unsplash/ Brittney Weng

10. Ma Kết

Đây là cung hoàng đạo kỷ luật và thực tế nhất. Họ không muốn phải xê dịch khỏi những mục đích và lối sống có tổ chức của mình. Do đó họ sợ rằng khi trao cảm xúc cho một ai đó, mọi thứ sẽ bị xáo trộn và họ sẽ bị xao nhãng khỏi những mục tiêu mà bản thân đã đề ra. 

11. Bảo Bình

Bảo Bình có niềm tự hào và sự kỳ vọng cao ở bản thân. Tuy nhiên, trong tình yêu, họ luôn lo sợ bản thân mình không nhận được sự đồng ý từ đối phương hoặc làm một nửa của mình thất vọng. Ngoài ra, họ cũng mang trong mình sự phóng khoáng và yêu thích tự do giống Nhân Mã, vậy nên họ cũng không thích bị ràng buộc trong tình yêu. 

Cô gái cung hoàng đạo Bảo Bình không thích bị ràng buộc trong tình yêu

Ảnh: Unsplash/ Elia Pellegrini

12. Song Ngư

Song Ngư sợ rằng sự nhạy cảm của họ sẽ khiến họ mất kiểm soát và chia sẻ những điều sâu kín, những bí mật tăm tối nhất của họ với người mà họ yêu. Song Ngư là những người thích cho đi, thích nuôi dưỡng và giàu lòng trắc ẩn. Đó là lý do vì sao người ta hay lợi dụng cung hoàng đạo này, khiến họ mất niềm tin và bị tổn hại. Vì vậy, họ sợ yêu vì họ không muốn bị tổn thương lần nữa. Ngoài ra, Song Ngư còn là những người mơ mộng, do đó họ còn lo sợ rằng đối phương sẽ không trân trọng những cá tính này của họ. 

Nhóm thực hiện

Bài: Hoàng Tân

Nguồn: Tạp chí Phái đẹp ELLE

Tham khảo: The Minds Journal

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.
XEM THÊM
no more