Sự kiện Trăng dâu vào tháng 6/2023 ảnh hưởng như thế nào đến 12 cung hoàng đạo?

Đăng ngày:

Sự kiện Trăng dâu hay Trăng tròn tháng 6 vừa là sự khép lại của một mùa Xuân đã qua, vừa là lời chào của một mùa Hè mới sắp sang. Trăng dâu thường đại diện cho sự sung túc và đủ đầy.

Trăng dâu là thời điểm của những mùa hoa nở rộ, những vườn cây trái xum xuê và thiên nhiên trù phú khi sắc Hè vừa sang. Sự kiện Trăng dâu 2023 sẽ diễn ra vào 9h sáng ngày 4/6 theo giờ chuẩn Ấn (IST) tức 11h30 tối ngày 3/6 tại Việt Nam. 

Nguồn gốc của tên gọi “Trăng Dâu”

Trăng dâu 2023

Ảnh: Unsplash/ Uomo Libero

Thực tế, sự xuất hiện của Trăng dâu không có sự liên hệ với hình ảnh hay màu sắc của những quả dâu tây đỏ thẫm như tên gọi của nó. Tên gọi này bắt nguồn từ các bộ Algonquian của người Mỹ bản địa sống ở khu vực Đông Bắc nước Mỹ và các khu vực Ojibwe, Dakota và Lakota với ý nghĩa đây là kỳ trăng báo hiệu những trái dâu tây đã chín và sẵn sàng bước vào thời kỳ thu hoạch.

Trăng dâu ảnh hưởng đến 12 cung hoàng đạo như thế nào?

Trăng dâu sẽ được chiếu sáng ở hành tình trị vì chòm sao Nhân Mã tức sao Mộc đại diện cho sự phiêu lưu. Sự kiện thiên văn này hứa hẹn sẽ mang lại cho 12 cung hoàng đạo những thay đổi mới tích cực với những hy vọng lạc quan. Với năng lượng của sao Mộc và Trăng dâu, tất cả các cung hoàng đạo sẽ sẵn sàng đón nhận những cuộc phiêu lưu mới cũng như có đủ dũng cảm để theo đuổi những mục tiêu.

Khi sự kiện Trăng dâu diễn ra, năng lượng mặt trăng sẽ bổ sung cho sao Hỏa là hành tinh đại diện cho những động lực. Đồng thời, mặt trăng sẽ đụng độ với hành tinh của quy tắc và kỷ luật là sao Thổ nhưng không vì thể ảnh hưởng tiêu cực đến các cung hoàng đạo. Năng lượng của Sao Mộc – chủ tinh của kỳ trăng dâu năm nay sẽ tương hợp với sao Thổ và nguồn năng lượng ấy sẽ thúc đẩy 12 chòm sao sớm đạt được những mục tiêu dài hạn của mình. 

Bạn hãy cùng ELLE khám phá xem sự kiện trăng dâu tháng 6/2023 sẽ mang đến cho những bất ngờ gì cho 12 cung hoàng đạo nhé.

1. Bạch Dương 

Bạch Dương trong kỳ trăng dâu 2023

Ảnh: Pexels/ Alexan Mad

Thời kỳ Trăng dâu mang lại cho Bạch Dương nhiều nguồn năng lượng mới thúc đẩy bạn có nhiều nỗ lực phấn đấu hơn. Có thể, Bạch Dương sẽ có được cơ hội thử sức với những thay đổi mới chẳng hạn như bắt đầu một cuộc sống sống mới, định cư nước ngoài hay bắt đầu một chuyến đi tìm lại chính mình.  

2. Kim Ngưu

Đối với Kim Ngưu, những người thuộc cung hoàng đạo này sẽ có khoảng thời gian thoải mái và hạnh phúc hơn với mối quan hệ lãng mạn. Đồng thời, kỳ Trăng dâu năm nay sẽ giúp Kim Ngưu tập trung hiệu quả hơn vào vấn đề tài chính của mình.

3. Song Tử 

Với biểu tượng song sinh, Song Tử đại diện cho tính hai mặt của hệ thống cung hoàng đạo. Trong kỳ Trăng dâu này, Song Tử có thể sẽ đối mặt với những khoảnh khắc quan trọng quyết định sự thành bại cho chuyện tình của mình. Đây là giai đoạn bạn sẽ tìm thấy câu trả lời cho mối quan hệ hiện tại: nên đi tiếp hay dừng lại.

4. Cự Giải

Trăng dâu 2023

Ảnh: Pexels/ Cottonbro Studio

Thời kỳ trăng dâu 2023 có thể ảnh hưởng đến khía cạnh công việc của Cự Giải nhiều hơn những vấn đề khác. Cự Giải sẽ phải dành nhiều thời gian cho công việc song bạn vẫn quan tâm đến sức khỏe bản thân nhiều như mục tiêu công việc của mình.

5. Sư Tử

Trăng dâu 2023 mang đến cho Sư Tử khoảng thời gian đáng nhớ bên những người thân yêu. Bạn sẽ dành nhiều thời gian cho gia đình và nửa kia của mình. Những Sư Tử độc thân có thể quay lại với người yêu cũ trong kỳ trăng này.

6. Xử Nữ

Là cung hoàng đạo thực tế, Xử Nữ thường dành sự quan tâm đặc biệt đến những người thân trong gia đình. Thời kỳ Trăng dâu có thể giúp Xử Nữ cải thiện mối quan hệ giữa mình và một thành viên trong gia đình nếu cả hai đang trong tình trạng bất hòa. Lỗi lầm sẽ được tha thứ và bạn sẽ sớm lấy lại cảm giác yêu thương ban đầu với thành viên này.


Xem thêm:

Đâu là nữ thần Hy Lạp đại diện cho cung Mặt Trăng của bạn?

Sao Thủy nghịch hành 2023 ảnh hưởng thế nào đến đời sống của chúng ta? 

Nhược điểm của 12 cung hoàng đạo trong tình yêu và cách khắc phục


7. Thiên Bình

Trăng dâu 2023 Thiên Bình

Ảnh: Pexels/ Cottonbro Studio

Thiên Bình dễ bị thu hút với những điều mang tính thẩm mỹ cao và giàu sáng tạo. May mắn thay, kỳ Trăng dâu sắp đến sẽ giúp Thiên Bình có thêm động lực để hoàn thành công việc của bạn một cách thật tốt. Kỳ trăng tròn tháng 6 sẽ mang lại kết quả tích cực cho những Thiên Bình làm trong lĩnh vực sáng tạo như viết lách hoặc quảng cáo.

8. Thiên Yết

Đối với Thiên Yết, thời kỳ Trăng dâu sẽ khiến bạn cảm nhận được sự thay đổi sâu sắc của bản thân. Sự tò mò và tính sâu sắc của Thiên Yết có thể bị nhìn nhận sai lầm thành những toan tính không tốt khiến bạn dễ bị hiểu lầm. Thời kỳ này, Thiên Yết sẽ tập trung hơn vào việc tạo ra, tích lũy và phục hồi của cải cho mình.

9. Nhân Mã

Thời kỳ Trăng dâu mang đến tin tốt lành cho Nhân Mã khi những nỗ lực trong công việc của bạn đều được đền đáp xứng đáng. Đồng thời, bạn có cơ hội được nhìn nhận và đánh giá lại những mối quan hệ xung quanh. Tuy nhiên, Nhân Mã sẽ phải đối mặt với việc đưa ra quyết định khó khăn cho một vấn đề khá quan trọng trong thời gian sắp đến. 

10. Ma Kết

Trăng dâu 2023

Ảnh: Pexels/ David Kouakou

Hãy ưu tiên chăm sóc sức khỏe tinh thần là lời khuyên dành cho cung hoàng đạo Ma Kết trong thời điểm Trăng dâu diễn ra. Trăng dâu sẽ va chạm với sao Thổ – chủ tinh của Ma Kết – trong thời gian sắp tới nên sức khỏe tinh thần của cung hoàng đạo này cũng dễ bị ảnh hưởng. Có thể, Ma Kết sẽ cảm thấy choáng ngợp trong cảm xúc nên bạn cần thêm thời gian nghỉ ngơi để chữa lành tâm hồn.

11. Bảo Bình

Bảo Bình vốn là cung hoàng đạo kín đáo và có ý chí cầu tiến song thời kỳ Trăng dâu sắp đến sẽ khiến Bảo Bình tham gia nhiều cuộc gặp gỡ và giao lưu với mọi người nhiều hơn. Có thể ở tại thời điểm này, bạn sẽ tận hưởng những cuộc vui nhiều hơn công việc nên Bảo Bình hãy tranh thủ thời gian này để làm tận hưởng cuộc sống nhé.

12. Song Ngư

Song Ngư với bản tính trầm lặng và giàu trí tưởng tượng sẽ có một kỳ Trăng dâu đáng nhớ vì năng lượng mặt trăng sẽ mang lại cho bạn những cơ hội nghề nghiệp tuyệt vời trong thời gian sắp đến. Một công việc mới hoặc một sự thăng tiến hấp dẫn đang chờ đón cung hoàng đạo này.

Nhóm thực hiện

Bài: Phương Thảo

Nguồn: Lifestyle Asia

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.
XEM THÊM
no more