Boy-ology: Nhìn đàn ông từ những chuyện tình dang dở

Đăng ngày:

Với 2 từ “học thuyết”, cuốn sách đầu tay của Thùy Minh vừa nghe tên đã thấy triết lý. Nhưng thật may, nó không hề nặng nề và hàn lâm, 219 trang viết nhẹ nhàng, dí dỏm và chân thật như một vài câu chuyện cô vừa chat với người bạn thân lâu ngày không gặp.

Cuốn sách Boy-ology: Học thuyết đàn ông của MC Thùy Minh vừa được xuất bản

Cuốn sách Boy-ology: Học thuyết đàn ông của MC Thùy Minh vừa được xuất bản

Cái tên nhiều tham vọng

Có lẽ không sai nếu nói tựa sách của Thùy Minh thể hiện tham vọng của tác giả. Cô cũng đã khẳng định điều này ở ngay câu mở đầu: “Bạn đang mở ra một cẩm nang hoàn toàn mới về đàn ông…” Có quá nhiều bí kíp về việc nắm bắt tâm lý của các chàng đã được chị em truyền tay, truyền tai, thậm chí là thị giáo cho nhau thấy, từ trên mạng cho đến ngoài đời, thế mà Thùy Minh vẫn muốn viết thêm, hẳn một cuốn cẩm nang. Từ đâu mà cô tự tin là mình vẫn mang đến một điều khác biệt, chưa từng có từ trước đến giờ? Điều này khiến người ta tò mò cầm cuốn sách lên.

Nghe đâu đó, hoặc thậm chí vừa cầm trên tay một cuốn sách có cái tên “Học thuyết đàn ông”, người ta dễ đoán rằng trong đó thế nào cũng có những gạch đầu dòng được in đậm nói rằng bạn nên làm thế này, không nên làm thế này, nếu lỡ làm sai điều nào thì cách hóa giải là như sau, và biết đâu, kết thúc sẽ có 2 trang nói rằng thật ra học thuyết về đàn ông là chẳng có học thuyết nào cả, bạn hãy tự khám phá theo cách của chính mình. Nhưng thật may, cuốn sách chẳng giống với tưởng tượng nào cả, Thùy Minh với cá tính riêng đã mang đến một sự khác biệt hoàn toàn. Đó cũng là lý do người đọc không thể không giở tiếp trang thứ 2 sau khi đã “lỡ” đọc thử.

“Boy-ology” là cái tên mà đúng như Thùy Minh nói, cô không phải là người đầu tiên sử dụng. Nhưng chắc chắn, hướng đi của Boy-ology là riêng biệt. Nói về học thuyết về đàn ông bằng những câu chuyện tình mà ở đó Thùy Minh tự đem chính mình ra làm nhân vật trung tâm, vì thế người đọc dễ hình dung một cách chân thực, sắc nét và chuẩn xác nhất chuyện đã xảy ra và cả những điều còn lại ở phía sau. 8 kiểu đàn ông trong những cuộc tình nửa thật, nửa hư cấu của Thùy Minh tuy chưa thể khái quát được hết về cánh đàn ông trong cuộc sống muôn màu này, thế nhưng người xem vẫn thấy thấp thoáng đâu đó bóng dáng của mình, hay người mình yêu từ mỗi câu chuyện nhỏ.

Cuốn sách đúng là có một cái tên rất tham vọng. Đó là tham vọng vẽ nên hình ảnh người đàn ông tự nhiên, chân thực nhất qua những câu chuyện mà đọc xong đôi khi ta thấy hình như đó là chuyện của chính mình.

 

Thùy Minh là một MC nổi tiếng với khả năng dẫn chương trình chuyên nghiệp, cá tính, thông minh và duyên dáng. Hiện cô đang tham gia dẫn chương trình tại YanTV và VTV

Thùy Minh là một MC nổi tiếng với sự chuyên nghiệp, cá tính, thông minh và duyên dáng. Hiện cô đang tham gia dẫn chương trình tại YanTV và VTV.

Những câu chuyện tình dang dở

Nhìn lại đoạn đời đã qua, cái làm chúng ta day dứt nhiều vẫn là những mối tình không thành. Có bao nhiêu cách để một mối tình tan vỡ là có bấy nhiêu cách chúng ta nhìn ra được dáng vẻ thật của một người đàn ông. Thùy Minh, với vai trò nhân vật nữ trung tâm trong những chuyện tình được kể, đã thành thực ghi lại mọi cảm xúc, từ tốt đẹp, say mê cho đến bí bách, phản bội, từ tình yêu dài ám ảnh cho đến cuộc tình một đêm để lại nhiều hụt hẫng. 8 chuyện tình của Thùy Minh mang đến dáng vẻ của những kiểu đàn ông khác hẳn nhau, thế nhưng tất cả lại đều gặp nhau ở một đoạn kết chơi vơi.

Các chàng trai đó, họ đa phần là tốt, nêu không vì sự chiếm hữu, vì người phụ nữ khác, vì giới tính, vì công việc, vì khoảng cách địa lý, vì lo sợ mơ hồ về những rào cản thì chắc hẳn cuộc sống đã bớt đi nhiều những dở dang. Khi thì các chàng trai đó bị “đá”, lúc thì họ chủ động nói lời chia xa, nhưng dù chủ động hay bị động thì trong 8 chuyện tình của Thùy Minh chúng ta đều có cảm giác, đàn ông yếu lòng hơn, sau tất cả.

Có thể nhiều người sẽ nói vì Thùy Minh là một cô gái cá tính, thế nên tình yêu của cô luôn có màu sắc của sự mạnh mẽ. Nhưng thật ra phụ nữ đa phần cũng đều như vậy cả, dù bên ngoài mong manh đến thế nào thì ẩn sâu bên trong vẫn có một sức mạnh tiềm ẩn đến kinh ngạc. Khi tình yêu tưởng như làm ngã được họ thì đó là lúc bản thân họ sẽ nhận ra được sức mạnh thật sự của mình. Còn với đàn ông, đôi khi là ngược lại.

Người đàn ông hoàn hảo

Nếu bạn muốn tìm một điều thực sự là “học thuyết” thì đến những trang cuối cùng, Thùy Minh có thể giải đáp cho bạn. Đó là các kiểu chàng trai thuộc dạng: tốt, xấu, hay ho, đểu, hoặc dạng “lai”: vừa hay ho vừa đểu, vừa tốt vừa hay ho. Việc phân loại các chàng trai quanh ta thuộc dạng nào sẽ mất tương đối thời gian, để quan sát, thử thách hoặc trải qua vài biến cố, tuy nhiên lý tưởng nhất vẫn là khi ta điền được tên của một chàng nào đó vào ô “lý tưởng” của riêng mình.

Chàng trai lý tưởng có thể chỉ có một trên đời, bạn từng suy nghĩ như thế. Nhưng thực ra chẳng có gì là duy nhất, ngay đến cả bản thân bạn còn có một bản sao gần giống đang ở đâu đó trên trái đất, thế thì có lý do gì người đàn ông hợp với bạn chỉ có thể là duy nhất một người. Việc phân loại đàn ông, hay đọc về học thuyết đàn ông, chỉ là để giúp bạn hiểu ra một chuyện, cuộc sống rất rộng lớn, đàn ông thì có nhiều kiểu mà mình còn chưa gặp, thế thì sao ta không tin rằng người đàn ông lý tưởng thế nào cũng đang đợi chờ ở đâu đó, chỉ là chúng ta có đủ niềm tin về sự hạnh phúc của chính mình hay không mà thôi.

Xem thêm Đàn ông có phải người xấu?

Xem thêm Người đàn ông đẹp nhất

Xem thêm “Vì hôn nhân không phải dành cho bạn”

Nhóm thực hiện

Thực hiện: Bình Phạm

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.

Điểm tin & Sự kiện