Chung tay “Xây trường Co Muông” cho trẻ em Điện Biên

Đăng ngày:

“Xây trường Co Muông” là một dự án gây quỹ cộng đồng xây dựng trường học cho 122 học sinh dân tộc H’Mông, dân tộc Thái thuộc xã Nà Tòng, huyện Tuần Giáo, tỉnh Điện Biên.

Dự án “Xây trường Co Muông” cho trẻ em Điện Biên (miền cao) đang cần sự hỗ trợ của bạn đọc ELLE.

Dự án được thực hiện sau chuyến đi tình nguyện của nhóm các bạn trẻ đến từ Tổ chức Volunteer House Vietnam, tới tặng quà nhu yếu phẩm cho học sinh của 2 điểm trường Sao Mai và Co Muông – huyện Tuần Giáo, tỉnh Điện Biên vào tháng 11/2015.

Tại đây, 85% các em học sinh xuất thân từ các gia đình thuộc diện nghèo, nhiều gia đình thường xuyên phải nhận gạo cứu đói từ chính quyền địa phương. Đa số các trẻ em đều thiếu sự chăm sóc của người lớn. Hàng ngày, các em nhỏ đều phải tự đi bộ qua quãng đường 2-7 km đường đồi để đến trường, trong đó có những em mới 3 tuổi. Nhiều em đến lớp với đôi chân trần, những đôi dép tổ ong sắp đứt; trang phục mùa đông cũng không dày dặn hơn trang phục mùa hè.

.

Chung tay xay truong Co Muông cho tre em Dien Bien – ellevn - 01

Dự án đang rất cần sự giúp đỡ của những nhà hảo tâm.

Các lớp học cũng chỉ được dựng tạm. Sau 5 năm (từ năm 2011 đến nay), tình trạng các lớp học đã xuống cấp nghiêm trọng: vách đất đã bị bong tróc, cột kèo bị mục, ngói lợp bị vỡ, bị bong do gió bão. Khi học sinh ngồi học, ăn cơm hay ngủ trưa, những mùn gỗ do mối mọt bay xuống khiến các em bị ngứa ngáy khó chịu. Những ngàytrời nắng, gió lào nổi lên bụi đất ở những vách đất đang bị bong tróc liên tục bay vào mặt các em.

Đáng lo hơn cả là cứ đến mỗi đợt gió to, trời chực mưa bão, các thầy cô giáo và học sinh nhà trường đều trong tình trạng nơm nớp lo sợ, nhiều khi không dám đến lớp vì lớp học có thể đổ sập bất cứ lúc nào.

Trong điều kiện giáo dục miền núi rất khó khăn, các thầy cô giáo và trưởng bản phải thường xuyên đến từng gia đình vận động phụ huynh cho con em tiếp tục đi học, thì tình trạng cơ sở vật chất của các lớp học xuống cấp nghiêm trọng sẽ càng khiến cho công tác giáo dục nơi đây càng trở nên chông chênh hơn.

Với mong muốn giúp các trẻ em Điện Biên có được lớp học vững chắc, an toàn hơn, Tổ chức Volunteer House Vietnam quyết định phối hợp cùng với Nhà trường thực hiện dự án “Xây trường Co Muông” nhằm gây quỹ xây dựng trường học cho các em học sinh tại 2 điểm trường Co Muông và Sao Mai.

Mọi đóng góp cho trương chình, xin vui lòng gửi về:

1- Tài khoản ngân hàng:

Vietcombank – Chi nhánh Hoàng Mai

Chủ tài khoản: DUONG THUY HANH

STK: 0931 004 18 16 13

Nội dung ghi rõ: ỦNG HỘ XÂY TRƯỜNG CO MUÔNG – Họ tên người ủng hộ – Số điện thoại

2- Tài khoản Paypal:

DUONG THUY HANH – duongthuyhanh@gmail.com

Nội dung ghi rõ: ỦNG HỘ XÂY TRƯỜNG CO MUÔNG – Họ tên người ủng hộ – Số điện thoại

Thời gian nhận quyên góp: từ ngày 29/2/2016 đến ngày 10/4/2016.

Để biết thêm thông tin chi tiết của dự án, vui lòng liên hệ:

Website: http://volunteerhousevietnam.org/xay-truong-co-muong/

Youtube: https://www.youtube.com/watch?v=wwtjlMj4w80

Fanpage: http://facebook.com/volunteerhousevietnam.org

Email: vhv@volunteerhousevietnam.org

Hotline: 094 990 7988 – Ms. Dương Thuý Hạnh (trưởng BTC dự án)

—-

Xem thêm:

Lam Vy – Hành động vì trẻ em nghèo

Cao nguyên Đồng Cao – Bình minh ở thiên đường

Ra mắt BST “Nét đẹp cao nguyên” hỗ trợ đồng bào dân tộc thiểu số

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.
XEM THÊM
no more