Nhật Thủy đăng quang Vietnam Idol 2014

Biên tập
Xuất bản: | Chỉnh sửa: 14/08/2019 16:11:57

Cô gái xuất thân từ trường VHNT Quân đội Hà Nội đã trở thành Thần tượng âm nhạc Việt Nam mùa thứ 5 sau những màn trình diễn xuất sắc, thuyết phục của mình.

Chung kết Vietnam Idol năm nay có kịch bản gần giống như năm ngoái khi có một thí sinh chuyên nghiệp và một thí sinh nghiệp dư cùng so tài để giành ngôi vị cao nhất. Tuy nhiên cái kết năm nay lại trái ngược với năm ngoái, khi Nhật Thủy. cô gái có giọng ca điêu luyện và cách xử lý bài hát chắc chắn từ đầu cho đến cuối chương trình đã đăng quang với ngôi vị Thần tượng âm nhạc mùa thứ 5 còn Minh Thùy, giọng ca bản năng và luôn ngập tràn tình cảm trở thành á quân của Vietnam Idol 2014.

 

Nhật Thủy là quán quân của Vietnam Idol mùa thứ 5

Nhật Thủy là quán quân của Vietnam Idol mùa thứ 5

Trong đêm công bố kết quả diễn ra tối ngày 11/5, Minh Thùy và Nhật Thủy tiếp tục có 2 màn so tài để thuyết phục khán giả trước khi kết quả chính thức được công bố. Trong màn đơn ca, Nhật Thủy lựa chọn bản hit của Hồ Ngọc Hà là Sao ta lặng im để thể hiện và cô vẫn khoe được chất giọng rất tự nhiên cùng cảm xúc ngọt ngào, chân thành của mình trên sân khấu. Trong khi đó, Nhật Thủy lựa chọn ca khúc nổi tiếng Let it go để khoe giọng hát và gu nhạc hiện đại của mình. Ở phần song ca, cả hai thí sinh đều đã ghi được dấu ấn đẹp khi hát với thần tượng của mình. Minh Thùy có một phần thể hiện tròn trịa ca khúc Và cơn mưa tới cùng ca sĩ Mỹ Linh, còn Nhật Thủy cùng với ca sĩ Thanh Bùi đã mang đến Lặng thầm một tình yêu với những cung bậc cảm xúc rất đẹp cho khán giả.

Minh Thùy thể hiện ca khúc Sao ta lặng im

Nhật Thủy thể hiện ca khúc Let it go

Minh Thùy song ca cùng ca sĩ Mỹ Linh ca khúc Và cơn mưa tới

Nhật Thủy song ca cùng Thanh Bùi ca khúc Lặng thầm một tình yêu

Việc Nhật Thủy chiến thắng trước Minh Thùy với số phiếu bình chọn chiếm 52% được coi là một kết quả hợp lý và làm hài lòng hầu hết khán giả của chương trình. Bên cạnh những màn trình diễn của các giám khảo ở phần mở đầu, của ca sĩ Mỹ Tâm với hit Như một giấc mơ và của top thí sinh Idol các mùa cùng Thanh Bùi thì phần thể hiện cuối cùng của Nhật Thủy đã nhận được sử cổ vũ lớn nhất của khán giả. Thay cho ca khúc giành cho người chiến thắng, Nhật Thủy đã kết nối đến trái tim của tất cả những người Việt Nam khi thể hiện ca khúc Tự nguyện của nhạc sĩ Trương Quốc Khánh và đây trở thành một cái kết đẹp đẽ nhất dành cho cuộc thi Vietnam Idol năm nay.

Nhật Thủy thể hiện ca khúc Tự nguyện khép lại chương trình Vietnam Idol 2014

Nhóm thực hiện

Thực hiện: Bình Phạm

Ảnh: Tư liệu

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.

Điểm tin & Sự kiện