Đắm chìm vào một Côn Đảo hoang sơ

Đăng ngày:

Côn Đảo đẹp một cách hoang sơ không ngờ. Bên cạnh những bãi biển trong vắt xanh mướt và các di tích lịch sử, Côn Đảo còn làm say đắm lòng người bởi núi rừng nhiệt đới với nhiều loại cây hàng trăm tuổi cũng như các loài động vật đã được đưa vào sách đỏ để bảo tồn.

Côn Đảo có nhiều địa điểm check-in độc đáo dành cho giới trẻ: Bãi Đầm Trầu (tắm biển và chụp ảnh với máy bay đáp), Bãi Suối Nóng, Mũi Tàu Bể, Mũi Chim, Bãi Nhát, Đỉnh Tình Yêu, Cửa Tử, Mũi Cá Mập, Hòn Bà, Nghĩa trang Hàng Dương… Bạn có thể dễ dàng thuê xe máy, taxi, xe điện để lang thang trải nghiệm các địa điểm này và tận hưởng bầu không khí trong lành đầy gió biển.

Côn Đảo bãi ông Đụng hoang sơ

Một góc của bãi Ông Đụng. Bạn phải trekking 3 cây số qua núi, rừng tuyệt đẹp mới đến được đây.

Côn Đảo cây cô đơn

“Cây cô đơn” ở Bãi Ông Đụng.

Côn Đảo các hoạt động biển

Lặn, snorkeling ngắm san hô và cá ở Hòn Tài, Hòn Vung. Ca nô có đầy đủ trang thiết bị bơi lặn khi chở khách ra các đảo để khám phá, bơi lặn dưới làn nước trong vắt.


Xem thêm

Những hành trình du lịch nhất định phải thử trong năm 2022

Những quán cà phê không thể bỏ qua khi đi du lịch Đà Lạt

11 địa điểm bạn không nên bỏ qua khi đến Singapore


Tuy nhiên, nếu bạn muốn khám phá một khía cạnh khác của Côn Đảo, đừng bỏ qua một tour du lịch rất thú vị của NicoBar Hotel. Bạn sẽ có hơn nửa ngày để khám phá, trải nghiệm một cung đường biển bằng ca nô đến Hòn Tài, Hòn Vung, Cột mốc lãnh hải, trekking qua rừng ngập mặn rồi xuyên qua vườn quốc gia Hòn Bà. Trong suốt hành trình, du khách có thể bơi, snorkeling (lặn ống thở) hay free dive (lặn tự do) để ngắm những rạn san hô nguyên sơ và nhiều loài cá đầy màu sắc dưới đáy biển trong vắt.

Côn Đảo cột mốc lãnh hải

Đến thăm cột mốc lãnh hải ở Hòn Bà, bạn leo dốc khoảng 150m lên đỉnh thăm cột mốc A3 – điểm xác định lãnh hải Việt Nam. Đây là một trong 11 cột mốc lãnh hải trải dài từ đảo Thổ Chu (Kiên Giang) đến đảo Cồn Cỏ (Quảng Trị). Từ cột mốc lãnh hải (bên phải) có thể nhìn toàn cảnh Hòn Bà với Đỉnh Tình Yêu (bên trái ảnh).

Nếu là người mê chụp ảnh, bạn nên chuẩn bị đồ bơi màu nổi, đồ gọn nhẹ màu sắc rực rỡ để lên ảnh thật nổi bật cũng như leo dốc hay trekking băng rừng dễ dàng.

Côn Đảo biển trong vắt buổi chiều

Biển trong vắt buổi chiều.

Côn Đảo hòn Vung

Hòn Vung cũng là nơi lặn biển rất thú vị.

Côn Đảo bãi Côn Sơn

Hòn Bà nối liền với hòn Côn Sơn bằng Cửa Tử, tạo nên Vịnh Bến Đầm. Đây là vịnh kín gió, là nơi trú bão của tàu thuyền ngư dân trên biển.

Côn Đảo bãi biển san hô

Một bãi biển toàn san hô chết dạt vào ở Hòn Bà.

Côn Đảo trekking xuyên rừng

Trekking xuyên rừng ở Hòn Bà với nhiều loại cây hàng trăm năm tuổi. Có cây Cóc Đỏ, gần 300 năm tuổi, một trong vài chục cây còn ở đây.

Côn Đảo rừng bà biển hòn bà

Rừng và biển ở Hòn Bà. Tài nguyên rừng trên Hòn Bà rất đa dạng, nhiều cây gỗ và động vật quý hiếm như khỉ đuôi dài, sóc đen, heo rừng, kỳ đà, chim…

Côn Đảo trải nghiệm biển

Ca nô là phương tiện chính chở du khách đi khám phá, trải nghiệm đảo.

Côn Đảo bình minh bến đầm

Sáng sớm ở Côn Đảo trên đường ven biển qua Bến Đầm.

Côn Đảo bún riêu bà hai khiêm

Bên cạnh rất nhiều loại hải sản tươi ngon, bún riêu Bà Hai Khiêm cũng là một món nên thử ở Côn Đảo.

Côn Đảo kem dừa

Kem dừa Côn Đảo là một trong những món phải thử. 4 cúp kem được bỏ vào nửa trái dừa xiêm non, thêm sữa đặc, đậu phộng béo ngậy, uống kèm nước dừa.

Nhóm thực hiện

Bài & Ảnh: Nguyễn Hải Đông

Nguồn: Tạp chí Phái đẹp ELLE

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.
Bài viết liên quan

Du lịch