5 địa điểm du lịch châu Á với sắc hồng cho cô nàng mộng mơ

Đăng ngày:

Những địa điểm mang màu hồng thơ mộng sau đây chắc chắn sẽ là backround lý tưởng cho bức ảnh “nghìn like” của bạn.

Nhắc đến địa điểm du lịch màu hồng, hình ảnh nào sẽ lập tức xuất hiện trong đầu bạn? Hãy cùng ELLE điểm qua 5 công trình kiến trúc màu hồng thơ mộng ở châu Á, hứa hẹn sẽ cho bạn những thước hình lãng mạn và tuyệt vời không kém so với các điểm đến du lịch ở châu Âu.

1. Nhà thờ Hồi giáo Putra ở Malaysia

du lịch nhà thờ hồi giáo

Ảnh: @langer_danger

Nhà thờ Hồi giáo Putra nằm giữa thành phố Putrajaya, thủ đô hành chính mới của Malaysia. Còn được biết được với cái tên Thánh đường màu hồng, nhà thờ này cũng chính là là Thánh đường Hồi giáo lớn nhất ở Malaysia. Nhìn từ xa, nơi này trông giống như một cung điện nguy nga trôi trên mặt nước. Phần mái vòm được lát bằng đá hoa cương, làm bật lên sắc hồng từ bên ngoài lẫn bên trong tòa nhà, khiến cả Thánh đường trông rất nguy nga và bắt mắt.

du lịch thánh đường malaysia

Ảnh: @mosquedaily

2. Nhà thờ Tân Định ở Việt Nam

du lịch nhà thờ tân định

Ảnh: @tourpikvina

Nhà thờ Tân Định có tên chính thức là Nhà thờ Thánh Tâm Chúa Giêsu, được xây dựng từ khoảng đầu thế kỷ XX. Tuy có diện tích không lớn nhưng nhờ vào vẻ ngoài màu hồng xinh xắn, lãng mạn, nhà thờ Tân Định đã trở thành một trong số những địa điểm được du khách trong nước và quốc tế check-in nhiều nhất tại thành phố Hồ Chí Minh.

3. Biển Hồng ở đảo Komodo, Indonesia

du lịch biển màu hồng

Ảnh: @daniel_bhm

Biển Hồng nằm ở Vườn Quốc gia Komodo phía Đông Indonesia, sở hữu bãi cát với sắc hồng san hô mơ mộng. Màu sắc đặc biệt này xuất hiện nhờ trùng lỗ (Foraminifera), một loài vi sinh vật ưa mặn. Dưới ánh sáng đầy đủ và nhiệt độ cao, sắc tố mà trùng lỗ sản sinh ra sẽ khiến san hô có màu hồng. Đồng thời, những vụn san hô rải khắp trên bãi cát cũng sẽ khiến cả bãi biển nhuộm đầy sắc màu tuyệt diệu này.

4. Cung điện gió Hawa Mahal ở Ấn Độ

du lịch cung điện ấn độ

Ảnh: @shreyasisengupta

Cung điện gió Hawa Mahal được xây dựng vào năm 1799 bởi Maharaja Sawai Pratap Singh của triều đại Kachhwaha Rajput. Đến năm 1876, chính phủ đương thời Ấn Độ đã sửa sang tòa kiến trúc này thành màu hồng để tiếp đón Thân vương xứ Wales. Nhìn từ bên ngoài, tòa nhà năm tầng có 953 cửa sổ nhỏ, tương truyền là để chúng phi tần có thể nhìn xuống phố phường bên dưới nhưng không sợ bị người bên ngoài nhìn thấy.

5. Bảo Tàng Erawan ở Thái Lan

du lịch bảo tàng thái lan

Ảnh: @triproud_travel

Được bao phủ trong sắc hồng phấn nhẹ nhàng, bảo tàng Erawan ở ngoại ô thủ đô Bangkok nổi tiếng với bức tượng điêu khắc voi thần ba đầu lớn nhất châu Á. Bảo tàng được xây dựng trong gần 10 năm bởi tài phiệt Thái Lan Lek Viriyaphantn, là một thể kết hợp giữa lịch sử nhân văn và nghệ thuật tôn giáo, với mục đích bảo tồn và phát triển văn hóa nghệ thuật Thái.

Nhóm thực hiện

Bài: Hiểu Quân

Nguồn: Tạp chí Phái đẹp ELLE

Tham khảo: Bella Taiwan

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.
Bài viết liên quan

Du lịch