Là phụ nữ, bạn đừng nên đặt chân đến những quốc gia này

Bài viết của
Xuất bản: | Chỉnh sửa: 24/03/2018 00:22:20

Những địa điểm này luôn nằm trong danh sách đen du lịch của nhiều người, nhất là phụ nữ, vì nhiều lý do như tình hình an ninh kém, bất ổn chính trị, hay đơn giản là cấm phụ nữ.

Trên thế giới, có những quốc gia mà phái nữ nên ghé thăm ít nhất một lần trong đời như Thụy Sĩ hay thành phố Montreal, Canada. Và cũng có những địa điểm, phụ nữ không nên ghé dù chỉ một lần. Có thể vì vấn đề tôn giáo, phong tục tập quán, an ninh không đảm bảo… mà nữ giới được khuyến cáo không nên đặt chân đến, nhất là đi một mình để tránh những sự cố có thể xảy ra.

Ả Rập Xê Út

Quốc gia này yêu cầu tất cả các du khách nữ khi nhập cảnh phải có người bảo hộ, có thể là chồng hoặc người thân đón tại sân bay. Thậm chí, kể từ 2010, việc phụ nữ đặt chân đến Ả Rập Xê Út một mình trở nên khó hơn cả đi lên mặt trăng.

quốc gia

(Nguồn: Wikipedia)

Nếu không tuân thủ quy định này, bạn có thể bị bắt. Cũng không nên có ý định thuê ai đó trở thành người bảo hộ, bạn không thể qua mắt cảnh sát và chính quyền nơi đây. Ngay cả chính những người phụ nữ bản địa cũng không thể tự do đi lại mà không có sự giám sát của đàn ông.

Ấn Độ

Vấn nạn quấy rối tình dục, trộm cướp nơi công cộng của quốc gia này hết sức phức tạp. Dù chính quyền địa phương đã có nhiều biện pháp ngăn chặn, bảo vệ khách du lịch nhưng không ít du khách, đa phần là nữ đều nói “không muốn quay lại” nơi này. Đi cùng với bạn bè, người thân cũng không đảm bảo được tối đa an toàn cho du khách nữ. Đến Ấn Độ du lịch, phụ nữ được khuyên không nên ra đường vào buổi tối.

quốc gia 2

(Nguồn: www.coinsage.in)

Là nơi có rất nhiều đền thờ đạo Hindu, đạo Hồi lớn, tuy nhiên, đa phần các đền thờ này đều không cho phép phụ nữ đang trong thời kì kinh nguyệt bước vào. Những người bản địa cho rằng, người phụ nữ trong kì kinh nguyệt không sạch sẽ và sẽ làm vấy bẩn sự thiêng liêng nơi thánh đường. Đặc biệt, đền Haji Ali Dargah, Mumbai cấm hoàn toàn phụ nữ ra vào ngôi đền này.

Các quốc gia thuộc khu vực Mỹ La tinh

Brazil nói riêng và các nước Mỹ La tinh nói chung đều có an ninh khá tệ, khi phụ nữ đến đây du lịch sẽ gặp không ít rắc rối như mất cắp, thậm chí quấy rối tình dục. Tỷ lệ tội phạm ở khu vực này khá cao. Dù đã có nhiều biện pháp nhưng tỷ lệ tội phạm của các nước này vẫn chưa có dấu hiệu suy giảm.

quốc gia 3

(Nguồn: AARP International)

Chính quyền các quốc gia này khuyến cáo du khách khi đến du lịch nên đi theo nhóm hoặc đi theo công ty du lịch. Riêng phụ nữ nên tránh đến những khu vực vắng người một mình và đừng gây quá nhiều chú ý như đeo trang sức, sử dụng điện thoại đắt tiền… Ngoài thiếu an ninh, nơi đây cũng là nơi ổ dịch Zika bùng phát, do đó du khách phải tự trang bị cho mình kiến thức cũng như các vật dụng y tế để tránh lây bệnh.

Những điều không nên làm khi đi du lịch ở mỗi quốc gia
Để không bị coi là khiếm nhã, ban cần nhập gia tùy tục. Sau đây là những quy tắc cần lưu ý khi đi du lịch đến một số đất nước.

Các quốc gia đang có bất ổn chính trị

Có thể kể đến như Ai Cập, Syria, Yemen, Pakistan, Somali, Kenya… đều đang trong thời kì bất ổn chính trị, chiến tranh triền miên. Các du khách, nhất là phụ nữ luôn được khuyên không nên đến những nơi này để đảm bảo an toàn. Không chỉ vậy, các quốc gia này còn lâm vào cảnh thiếu thốn những nhu yếu phẩm cần thiết, thậm chí là nước sạch, điện, mạng internet.

quốc gia 5

(Yemen/ Nguồn: Marco Di Lauro | Photographer)

Những phụ nữ đến làm công tác cứu trợ khu vực này cũng gặp không ít nguy hiểm. Họ chia sẻ, đề phòng những trường hợp xấu nhất xảy ra, họ luôn phải trang bị vũ khí trong người.

Chưa kể đến, do trình độ dân trí thấp, ít được tiếp cận đến giáo dục, y tế hiện đại mà các quốc gia này luôn tiềm ẩn nhiều nguy cơ bùng phát dịch bệnh.

quốc gia 6

(Somali/ Nguồn: Horn Observer)

Lời khuyên cho phụ nữ khi đến những quốc gia nói trên

– Tốt nhất nên chọn các tour tuyến từ các công ty lữ hành uy tín, hoặc đi cùng với một nhóm bạn.

– Tìm hiểu rõ về những địa điểm nên và không nên đến.

– Chuẩn bị trang phục phù hợp với quốc gia mình sẽ đến.

– Tránh gây chú ý như đeo nữ trang, sử dụng thiết bị công nghệ đắt tiền…

– Chuẩn bị sẵn các số điện thoại liên lạc khẩn cấp.

– Tìm hiểu hãng taxi uy tín và sử dụng hãng dịch vụ đó suốt chuyến đi.

– Hạn chế tiếp xúc, trao đổi thông tin hoặc đi nhờ xe người lạ.

Xem thêm:

16 món đồ cần thiết khi đi du lịch một mình

Những điều nên nhớ khi đi du lịch để tránh mất tiền oan

Nhóm thực hiện

Tổng hợp: Mia Thủy Tiên (Tạp chí Phái đẹp ELLE)

Bài viết liên quan

Du lịch