Thăm Durbar Square, Kathmandu, Nepal – Quảng trường của các hoàng cung

Biên tập
Xuất bản: | Chỉnh sửa: 19/11/2014 15:42:20

Có thể ví Kathmandu là cái nôi của các đền đài với kiến trúc đặc trưng từ nền văn hóa trải dài hàng nghìn năm.

ellevn-travel-nepal-1

Thung lũng Kathmandu bao gồm ba thành phố chính là Kathmandu (thủ đô của Nepal), thành phố Bhaktapur và thành phố Lalitpur. Mỗi thành phố đều có một Durbar Square, đây là quảng trường của các hoàng cung trong ba tiểu vương quốc của người Newar thời xưa ở Nepal. Durbar Square bao gồm quần thể các di tích và công trình kiến trúc, đền đài, tượng thần… đặc trưng với một loạt khung cửa sổ gỗ được chạm khắc tinh xảo, những ngôi đền tứ giác nhiều tầng có chóp nhọn.

Kathmandu Durbar Square: Quần thể này nằm ở vị trí “trái tim” của thủ đô với tên gọi khác là Hanuman Dhoka Durbar Square, bởi ngay cổng vào hoàng cung có tượng Thần Khỉ Hanuman. Tại đây có trên 40 đền đài được xây dựng từ thế kỷ 12 tới thế kỷ 18, là nơi các vị vua của vương quốc Nepal đăng quang và tại vị cho tới thế kỷ 20.

ellevn-travel-nepal-2

Bhaktapur Durbar Square: Thành phố Bhaktapur nằm cách thủ đô Kathmandu khoảng 13km, là nơi sở hữu quảng trường hoàng cung Bhaktapur – một quần thể bao gồm Địa điểm vừa tới: Kathmandu, Nepal Để: Thăm Durbar Square – quảng trường của các hoàng cung hoàng Lân bốn quảng trường, với Cung điện 55 cửa sổ được xây dựng từ thế kỷ 15, Cổng Vàng và Làng Gốm.

ellevn-travel-nepal-5

Patan Durbar Square: Cách thủ đô Kathmandu khoảng 5km, quảng trường Hoàng cung Patan ở Lalitpur được biết đến là quần thể kiến trúc đỉnh cao của người Newar, với các công trình kiến trúc chạm khắc gỗ tinh xảo, tháp chuông lớn cùng với sân quảng trường được lát gạch đỏ đặc trưng.

ellevn-travel-nepal-6

 

ellevn-travel-nepal-3

Và nếu may mắn, khi đi dạo quanh Durbar Square, bạn có thể bắt gặp Kumari – Thánh nữ đồng trinh. Người Nepal tin rằng, Kumari là hiện thân của Nữ thần Rắn bảo trợ vương quốc.

Đi lại:

– Từ Việt Nam có thể đi Thai Airways theo chiều Hà Nội/TP.HCM đến Bangkok rồi đến Kathmandu, đây là đường ngắn nhất. Ngoài ra có thể chọn đường bay của Singapore Airlines, Malaysia Airlines hoặc Air Asia nhưng phải bay vòng hơi xa.

– Di chuyển trong thành phố có thể đi taxi vì giá khá rẻ. Bạn cũng có thể trải nghiệm xe bus với giá Rs.50 (khoảng 11.000 đồng) khi di chuyển từ trung tâm Kathmandu tới Bhaktapur Durbar Square.

Đồ ăn:

Món ăn nhất định phải thử là momo thịt trâu, một món ăn truyền thống giống há cảo, với lớp nhân thịt trâu và rau gia vị băm nhỏ. Nên thử ăn momo hấp hoặc chiên, chấm với nước sốt từ ớt cay và bơ béo ngậy

ellevn-travel-nepal-4

 

Xem thêm Mông Cổ – xứ sở của vó ngựa và thảo nguyên

Xem thêm Luang Prabang: Thành phố của các ngôi chùa

Xem thêm 5 lí do du lịch Dubai

Nhóm thực hiện

Bài: Hoàng Lân

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.

Du lịch