Heidemarie Jiline “jil” Sander là nhà thiết kế thời trang người Đức, nổi tiếng phong cách tối giản. Bà cũng chính là người sáng lập ra thương hiệu thời trang Jil Sander. Bà lọt vào danh sách những nhà thiết kế xuất sắc nhất những năm 50 của tờ The Guardian tháng 3, 2013. Sander được mô tả như là “Nữ hoàng của sự tối giản”. Sander theo học tại trường dệt may Krefeld (khóa 1963) và là sinh viên quốc tế tại trường Đại học California, Los Angeles. Sau một thời gian gắn bó ở UCLA, bà chuyển tới New York và bắt đầu viết bài cho tạp trí thời trang. Năm 21 tuổi, bà trở lại Hamburg để tang cha sau cái chết đột ngột của ông ở tuổi 52. Sander thành lập công ty thời trang của riêng mình tại Hamburg, Đức vào năm 1968. Sau bộ sưu tập không nhận được nhiều phản hồi tích cực tại Paris, bà vẫn vượt qua khó khăn và đưa công ty của mình niêm yết trên thị trường chứng khoán vào cuối những năm 1980. Thời gian sau đó, thương hiệu Sander ngày càng phát triển mạnh mẽ trong nhữn năm 80 – 90 và vươn ra thị rường quốc tế nhờ các hệ thống bán lẻ như Linda Dresner... Năm 1999, Prada mua lại 75% cổ phần công ty của Jil. Bà vẫn giữ chức Giám Đốc Sáng Tạo và là chủ tịch của liên doanh mới trong 6 tháng, do bất đồng với CEO của Prada là Patrizio Bertelli, bà từ chức. Năm 2000, công ty liên doanh liên tiếp báo lỗ và đóng cửa hàng loạt các cửa hàng tại London và New York. Sander sau đó quay lại với thỏa thuận “ngừng bắn” với Bertelli. Bà trở lại trong vai trò cố vấn và thành viên ban chiến lược của Prada nhưng sự hợp tác này không kéo dài. Tháng 3, 2009 Sander thành lập công ty tư vấn thời trang của riêng mình. Khách hàng đầu tiên chính là Fast Retailing của Nhật với nhãn Uniqlo, nhãn thời trang mà bà đang giám sát thiết kế cho cả dòng trang phục nam và nữ với tên gọi + J. Các bộ sư tập lần lượt ra đời với các kiểu áo khoác, hàng dệt kim, áo thun và phụ kiện có thiết kế tối giản, màu sắc nghiêm trang đúng như phong cách thiết kế đặc trưng của Jil Sander. Năm 2011, sự hợp tác kết thúc cho bất đồng giữa hai bên. Thành tựu: Sander đã được trao giải Bundesverdienstkreuz của Cộng hòa Liên bang Đức do những thành tựu của mình trong ngành công nghiệp thời trang.  
Bộ sưu tập thời trang
Bộ sưu tập thời trang Thu-Đông Jil Sander 2016
Bộ sưu tập thời trang Thu-Đông vừa trình làng của Jil Sander 2016 đã để lại nhiều ấn tượng đẹp trong lòng giới mộ điệu bởi sự tinh tế, thanh lịch...
ELLE Team
Thế giới thời trang
Ấn tượng nhất từ Tuần lễ Thời trang Milan Xuân Hè 2015
15 show diễn Xuân Hè 2015 ấn tượng nhất từ Tuần lễ Thời trang Milan
thanhphuong
Bộ sưu tập thời trang
Bộ sưu tập Jil Sander Thu Đông 2013
Bộ sưu tập kế cuối mà Jil Sander làm cho nhãn hiệu mang tên mình một lần nữa khẳng định tôn chỉ về sự tối giản mà nó đã được biết đến lâu nay.
ELLE Team