[ELLE Voice] Blogger Hà Trúc & Những quyển sổ tay

Đăng ngày:

Sổ tay giống như một phiên bản Hà Trúc trên giấy, chỉ có điều là một Hà Trúc rất riêng tư, kín kẽ, một Hà Trúc luôn nỗ lực trong “bóng đêm” để khi ra ánh sáng, có thể mang lại nhiều giá trị hơn.

Điều quý giá nhất của mình đến hiện tại có lẽ là những quyển sổ tay.

sổ tay của hà trúc

Ảnh: Pexels/Ylanite Koppens

Thật vậy đó!

Vì cũng chính từ những quyển sổ tay mà mới có mình bây giờ. Từ khi mình còn bé đến khi có những tâm tư tình cảm thuở mới lớn, từ lúc mình mới tập tành làm blogger cho đến bây giờ, khi đã gần 30 tuổi, mình luôn có nhiều thứ cần ghi nhớ và chia sẻ.

Mình nghĩ, khi chúng ta dần lớn lên, có biết bao bộn bề cuộc sống, có hàng trăm cuộc hội thoại diễn ra mỗi ngày, nhưng ta lại quên mất cuộc hội thoại quan trọng nhất trong đời – trò chuyện với chính mình.

Khi viết, mình được là chính mình nhất, mình không cần phải “tốt khoe xấu che”, những điều bộc bạch, những câu hỏi, những tâm tư, thậm chí… uất ức đều được đón lấy trọn vẹn, dịu dàng và tôn trọng giữ kín.sổ tay của blogger hà trúc

Chính nhờ thói quen viết mà mình học được bài học rằng, đôi khi, trò chuyện và lắng nghe chính bản thân mình mới là cách để ta trưởng thành thật sự.

Nhiều lúc mình nghe từ “trải nghiệm”, “thành quả” hay “quá trình” sao mà trừu tượng quá chừng. Thật ra, chúng đều đến từ những ghi chép rất chân thành của mình, và đó mới là điều quý giá nhất, là những viên gạch đầu tiên để tạo nên nền móng của chính mình mà bạn đang thấy ngày hôm nay.

Sổ tay giống như một phiên bản Hà Trúc trên giấy vậy, chỉ có điều là một Hà Trúc rất riêng tư, rất kín kẽ, một Hà Trúc luôn nỗ lực trong “bóng đêm” để khi ra ánh sáng, có thể mang lại nhiều giá trị hơn, là một phiên bản hoàn thiện hơn mà các bạn nhìn thấy.

Nhóm thực hiện

ELLE Feature Team

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.
XEM THÊM
no more