[ELLE Voice] Blogger du lịch Đinh Hằng & Beauty Blogger Phương Ly – Người đứng ngoài trào lưu mạng xã hội

Đăng ngày:

[Tạp chí Phái đẹp ELLE – số tháng 12/2018] Mạng xã hội đóng vai trò rất quan trọng trong cuộc sống hiện này. Tuy nhiên, chúng ta vẫn không nên “mải mê” với thế giới ảo mà quên đi thực tế đang hiện hữu trước mắt.

Blogger du lịch Đinh Hằng

Mạng xã hội hiện nay đóng vai trò quan trọng như thế nào trong cuộc sống cá nhân của bạn?

Tôi bắt đầu việc chia sẻ các câu chuyện của mình trên mạng khoảng 12 năm nay, chủ yếu là các chuyến du lịch và quan điểm sống. Vì làm trong ngành truyền thông nên mạng xã hội của tôi vừa là kênh chia sẻ cá nhân, vừa là công cụ làm việc hữu hiệu.

Điểm tích cực và tiêu cực mà mạng xã hội và những trào lưu của nó mang lại là gì?

Mạng xã hội hay bất cứ điều gì trong cuộc sống đều có hai mặt tích cực và tiêu cực, quan trọng là chúng ta sử dụng nó như thế nào và để nó tác động đến mình ra sao. Hành trình từ một người chia sẻ vô danh đến một blogger du lịch có vài chục ngàn lượt theo dõi trên mạng xã hội của tôi đem đến nhiều điều thú vị cũng như các áp lực vô hình khác. Tôi thích thú với việc những quan điểm sống của mình tìm được người đồng cảm, các bài viết thực sự tác động và giúp thay đổi cuộc sống của những người chưa từng gặp, các hoạt động gây quỹ từ thiện nhận được sự chung tay của những người “lạ” trên mạng xã hội. Nhưng song song với đó, tôi cũng đối mặt với việc bị nhục mạ bởi những người có quan điểm trái chiều, giả mạo Facebook và khủng bố tinh thần (kéo dài hằng tháng). Đến tận bây giờ, tôi vẫn chưa quen với việc ra đường được nhiều người nhận ra và yêu cầu chụp hình chung.

mạng xã hội 1

Bạn có bị ảnh hưởng bởi trào lưu trên mạng xã hội không?

Tôi thường là người đứng ngoài các trào lưu và ít bị ảnh hưởng bởi những thứ phù phiếm trên mạng xã hội. Vì sự thực thì, mạng xã hội chỉ là một phần chứ không phải toàn bộ cuộc sống của tôi.

Làm thế nào để bạn không bị cuốn theo và vẫn là chính mình trong “những cơn bão mạng”?

Tôi luôn cố gắng “tương tác” thật với những người ở ngoài đời hơn là “like dạo” trên Facebook. Ở ngoài đời làm được gì thì hãy lên Facebook nói, mà nói gì trên Facebook thì ra đời phải làm cho được – như vậy là không “sống ảo”. Quan trọng nhất là tôi luôn nghĩ, mình sao thì người yêu mến mình trên mạng cũng vậy. Thay vì chạy theo số lượng like, cố gắng để người ta thích mình hay tự ảo tưởng biến mình thành người đẹp đẽ, thành đạt, tại sao mình không sống thật, nói thật, làm thật? Còn ai nói gì, phán xét gì… đó là việc của họ. Vì rốt cuộc khi ra khỏi mạng xã hội, chúng ta là những con người thật, với cuộc sống thật ở ngoài kia.

Beauty Blogger Phương Ly

Đối với bạn, mạng xã hội có tầm quan trọng như thế nào?

Với công việc của một beauty blogger, mạng xã hội chắc chắn là công cụ duy nhất giúp tôi kết nối với độc giả và các nhãn hàng đối tác. Phải nói 90% thời gian sử dụng điện thoại của tôi là dành cho các trang mạng xã hội phục vụ những nhu cầu này.

mạng xã hội 4

Bạn có bị ảnh hưởng bởi trào lưu trên mạng xã hội không? Làm thế nào để bạn không bị cuốn theo và vẫn là chính mình trong “những cơn bão mạng”?

Tôi có suy nghĩ khá rõ ràng và sàng lọc thông tin tốt nên gần như không bị ảnh hưởng bởi các trào lưu tiêu cực trên mạng xã hội. Thường thì, khi bạn đã có mục đích trong cuộc sống, có kinh nghiệm trong vấn đề suy luận và tiếp nhận thông tin một cách logic, rất ít khi bạn bị ảnh hưởng bởi các cơn bão mạng mang tính tiêu cực. Nếu biết tập trung suy nghĩ, mối quan tâm của mình vào những mục tiêu của bản thân, tìm đến những nguồn thông tin chính thống và các nhân vật đem đến năng lượng tích cực, bạn sẽ không bị “những cơn bão mạng” chi phối và điều khiển tâm tính. Hãy sống là chính mình, đừng để cuộc sống trên mạng và cuộc sống đời thường của bạn cách quá xa nhau. Chỉ cần làm được như vậy là bạn đã thành công rồi. Đó cũng là điều mà Ly luôn ghi nhớ và nhắc nhở bản thân.

Xem thêm:

Mạng xã hội đã thay đổi con người như thế nào?

10 lợi ích khi sử dụng mạng xã hội

Nhóm thực hiện

Thực hiện: Ngọc Anh

Ảnh: NVCC

Nguồn: Tạp chí Phái đẹp ELLE

 

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.
Bài viết liên quan

ELLE Voice