Đoan Trang & Nhiếp ảnh gia Loan BB – An toàn không hấp dẫn

Đăng ngày:

Hai người phụ nữ hiện đại, cá tính và tài năng đã ngồi lại với ELLE để chia sẻ quan điểm về người thứ 3 trong tình yêu.

-004

Loan BB: Đoan Trang này, không biết em từng phài ghen tuông vì người thứ ba chưa?

Đoan Trang: Thú thật là tôi đã yêu nhiều rồi, nhưng với 5 cuộc tình rất đẹp đã qua, may mắn là chỉ có một người làm tôi phải ghen tuông. Vì anh có nhiều điểm hấp dẫn phụ nữ và khi đã bước vào cuộc đời một người con gái nào đó thì cô ấy khó mà quên được.

BB: Có nghĩa là em đã ghen với người cũ của anh ấy phải không?

ĐT: Đúng là như vậy. Theo chị, người cũ giữ vị trí như thế nào trong trái tim người đàn ông?

Tình cảm đẹp, đàn ông sẽ giữ lại, nhất là những người đàn ông có trái tim nhân ái. Nhưng họ giữ lại trong một góc tâm hồn, rất riêng tư, trở thành một kỷ niệm đẹp trong quá khứ và cân được người khác tôn trọng.

Nhưng nếu có những người phụ nữ không chịu ở yên một góc trong kỷ niệm, thì chị sẽ làm gì?

BB: Cho dù người thứ ba kia có như thế’ nào thì tôi cũng chỉ làm một người quan sát, không giành giật. Bởi vì tôi nghĩ quyết định vẫn nằm ở người đàn ông của mình. Nếu anh ấy muốn quay lại với người cũ, trong khi tôi chẳng có lỗi thì tôi mong anh ấy ra đi càng sớm càng tốt, vì khi đó anh ấy đâu còn xứng đáng với tình yêu của tôi nữa. Còn nếu anh ấy tham lam muốn chọn cả hai thì rõ ràng đây là người đàn ông thiếu bản lĩnh, tôi cũng sẽ chán và rời bỏ anh ấy. Vậy còn em, em đã đấu tranh bằng cách nào?

ĐT: Tôi hoàn toàn không tác động đến người thứ ba, vờ như chẳng hề biết đến sự tồn tại của cô ấy. Tôi tập trung tác động vào người đàn ông của mình. Tôi đã trở nên xinh đẹp hơn, duyên dáng hơn, ngoan hơn, chu đáo hơn.

BB: Và rồi em có thắng?

ĐT: Tôi có phần thắng, nhưng nếu đặt thắng bại vào khung điểm 10/10 thì số điểm thắng của tôi trồi sụt. Rồi tôi cảm thấy mình bất hạnh, thấy hoang mang. Niềm tin tôi dành cho đàn ông cũng bị lung lay.

BB: Vậy đến hiện tại, em còn bao nhiêu phần trăm niềm tin dành cho đàn ông?

ĐT: Khoảng 70% chị ạ.

BB: Như vậy vẫn còn nhiều đó chứ. Em nghĩ 70% có đủ để xây dựng một cuộc hôn nhân lý tưởng không?

ĐT: Ở tuổi vừa ngoài 30 của tôi, tuy chưa bước vào hôn nhân, nhưng qua quan sát và trải nghiệm những cuộc tình, tôi thấy khó mà giữ hình ảnh một cuộc hôn nhân như một khối pha lê không tì vết. 30% niềm tin bị mất mát kia chính là mảng tối của người đàn ông, những vết rạn của cuộc hôn nhân mà tôi có thể chấp nhận. Vậy còn chị, niềm tin chị dành cho đàn ông vào thời điểm người chồng nhạc sĩ của chị có người thứ ba so với bây giờ có khác không?

BB: Chuyện này cũng khó nói, bởi vì thời điểm đó, tôi rời xa người đàn ông đó không phải vì anh có người thứ ba, mà bởi vì niềm tin tôi dành cho đàn ông đã mai một dần dần từ trước đó. Bây giờ thì tôi nhìn đàn ông nhẹ nhàng hơn, có thể do tôi đã đứng ở một khoảng cách đủ để quan sát cũng như đã có một thời gian cần thiết để tĩnh lặng.

Nhưng nếu chúng ta chỉ bàn về sự ngoại tình của đàn ông thì có bất công cho họ không? Ai dám nói, chính phụ nữ chúng ta không từng hoặc không có nguy cơ làm người thứ ba đứng bên ngoài hạnh phúc của một người đàn ông?

ĐT: Ồ, dường như chị đã từng. Tôi không biết cảm giác làm người thứ ba như thế nào?

BB: Yêu người đã có vợ giống như đâm đầu vào tường, không có lối thoát, trừ phi đó là một người đàn ông tử tế và tài hoa xuất chúng. 

ĐT: Tôi lại nghĩ bất cứ cái gì đụng chạm đến trái tim đều gây nên thương tổn và mệt mỏi. Sự tử tế và tài hoa như chị nói, liệu có chữa lành được vết thương lòng hay không?

BB: Với một người tử tế và tài hoa xuất chúng, tôi nghĩ cảm xúc rất khó đong đếm giữa được và mất. Như nhạc sĩ Phạm Duy chẳng hạn. Ông có đến mấy chục nhân tình xuân sắc, nhưng lúc nào cũng yêu bà Thái Hằng nhất. Tất cả tình cảm, hành động của ông cho thấy vợ ông là số 1, chiếm vị trí trang trọng trong trái tim ông mà không ai có thể thay thế. 

Tôi tưởng tượng, nếu tôi được là vợ ông ấy thì thật diễm phúc biết bao, hoặc nếu tôi là một trong số các nhân tình của ông, thì còn hạnh phúc nào bằng. Trong tình yêu đó, cảm xúc đó không có chỗ cho ghen tuông. Mỗi người đều được yên ổn trong trái tim vững vàng của người đàn ông ấy. 

Còn em, em chấp nhận người đàn ông của mình ngoại tình trong trường hợp nào? 

ĐT: Là khi tôi nhận thấy sự xao lòng của anh ấy là do khách quan chứ không xuất phát từ bản chất trăng hoa. Có thể, tôi sẽ tha thứ nếu anh ấy thành thật, dù vẫn đau đớn. Chúng ta dù thế nào vẫn là phụ nữ Việt Nam nên sức chịu đựng và sự bao dung cũng lớn lắm. Bây giờ, tôi sắp bước vào hôn nhân và chấp nhận cả hai mảng sáng tối của anh ấy. Tôi nghĩ khó có người đàn ông nào đem lại cho mình cảm giác an toàn tuyệt đối.

-005

BB: An toàn? Tôi chưa bao giờ yêu một người đàn ông an toàn và cũng không thích sự an toàn. Người đàn ông an toàn không hấp dẫn. Tôi thích cái cách cặp đôi Brangelina trả lời về hạnh phúc của họ. Cặp đôi này cho rằng trong hôn nhân, niềm tin không quan trọng. Mà quan trọng là cả hai còn đủ sức hút với nhau hay không. 

ĐT: Như vậy khác nào chị tự đặt áp lực lên tình yêu của mình?

BB: Đúng vậy. Áp lực đó là cần thiết cho cả hai, khi tôi và người đàn ông ấy phải luôn phấn đấu sao cho mình hấp dẫn, quyến rũ nhất trong mắt người kia. Một tình yêu, một cuộc sống luôn luôn vận động và hoàn thiện như vậy không phải là quá thú vị hay sao!

Nhóm thực hiện

Tổ chức Vũ Cao – Bài Hồng Thu – Ảnh Tang Tang 

 

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.

ELLE Voice