Người phụ nữ thành đạt và cách cân bằng cuộc sống

Đăng ngày:

[Tạp chí ELLE – 10/2015] Thành công lớn nhất của chị là giữ cân bằng giữa công việc và cuộc sống.

Chị Hồng Minh luôn là một người phụ nữ thành công trong sự nghiệp

Chị Hồng Minh luôn là một người phụ nữ thành công trong sự nghiệp

Chị Đỗ Hồng Minh, Giám đốc Truyền thông và Tiếp thị (TTTT) của khách sạn JW Marriot Hà Nội là một người phụ nữ thành đạt trong công việc. Tuy nhiên, những người quanh chị đều công nhận rằng, thành công lớn nhất của một người phụ nữ thành đạt là giữ cân bằng giữa công việc và cuộc sống, như cách chị một mình lo cho cô con gái Trà My đang ở tuổi tiểu học của mình.

Gác lại các công việc một ngày, chị dành thời gian cho mình ra sao?

Một ngày của tôi khá căng thẳng và bận rộn do đó khi trở về với quỹ thời gian riêng, tôi phải cố gắng chu toàn từng việc một để không bỏ lại khoảng trống ngày một lớn. Bố mẹ tôi đã hỗ trợ rất nhiều trong việc chăm sóc con gái và quản lý gia đình. Tôi tâm niệm một điều, mình phải biết trân trọng và yêu quý bản thân mình trước thì mới có sức khỏe và tinh thần tốt để chăm sóc người thân. Với các chương trình ca nhạc đặc sắc như Micheal Learn to Rocks hay trận đấu giao hữu giữa Vietnam và Manchester City, chắc chắn tôi phải có mặt để vừa tận hưởng những giây phút thư giãn cùng bè bạn, vừa thỏa mãn sở thích của mình một cách hợp lý nhất để chuẩn bị cho ngày mới đầy sảng khoái vào hôm sau.

Tôi biết chị còn là thành viên của một nhóm thiện nguyện rất tiếng tăm tại Hà Nội…

Đúng vậy. Tôi tham gia các hoạt động từ thiện của nhóm thiện nguyện Nụ Cười mà chúng tôi cùng thành lập cách đây 3 năm với hơn 4.000 thành viên trong nước và quốc tế. Có thể là các chuyến đi xa từ thiện vài lần trong năm, các chuyến đi cứu lũ, thăm bệnh nhân nguy cấp cần hỗ trợ ngay, hay chỉ đơn giản là ngồi uống trà và cùng bàn bạc về các chuyến đi tiếp theo với đồng đội.

Các cách trao gửi yêu thương mà chị dành cho con gái nhỏ của mình?

Tính chất công việc của tôi bận rộn và luôn vận động, cho nên Trà My cũng khá thiệt thòi so với bạn bè khi mẹ không thể ở bên cạnh vào mỗi bữa cơm chiều. Tuy nhiên, thói quen từ lúc sinh con và cũng là niềm đam mê nhất mỗi tối là giây phút tôi tự tắm cho con. Đó có lẽ là khoảng thời gian hiếm hoi duy nhất mà hai mẹ con có thể líu lo ca hát, hỏi han việc học và cuộc sống của con trong ngày. Tôi luôn dành bất cứ lúc nào thích hợp để nói: “Mẹ yêu con! Chúc con ngủ ngon” hay “Chúc con ngày mới tốt lành”. Hai mẹ con tôi luôn đồng hành cùng nhau phần lớn các chuyến đi xa, vào cuối tuần, vào các buổi tụ họp bạn bè hay hoạt động ngoài trời. Tôi cố gắng thu xếp các khóa học bơi, kỹ năng sống, học đàn và học vẽ sao cho phù hợp với thời gian của con nhất để không tạo áp lực cho con hàng ngày. Trong bất cứ cuộc đối thoại nào, tôi đều lắng nghe con, không áp bản thân mình vào cuộc sống của con mà khích lệ tạo sự tự tin để con làm theo định hướng của mẹ. Đôi khi áp lực công việc và cuộc sống khiến tôi rất mệt mỏi nhất là thời điểm cuối tuần rất cần được nghỉ ngơi, nhưng nghĩ đến sự thiệt thòi của con cả tuần khi mẹ bận rộn, tôi lại hăm hở tham gia các hoạt động với con một cách nhiệt huyết nhất.

Có lúc nào chị bị công việc chi phối vào cuộc sống của chính mình? Khi đó, chị làm thế nào để cân bằng lại?

Cũng nhiều lần trong một năm, do áp lực và khối lượng công việc đồ sộ, kèm theo các chuyến công tác trong và ngoài nước, bên cạnh yêu cầu chăm sóc con gái và gia đình mỗi ngày khiến tôi nghẹt thở và cảm thấy quá tải. Thậm chí cũng phải bỏ qua cả sở thích massage thư giãn và chăm sóc tóc mỗi tuần vì không thể thu xếp được thời gian. Khi rơi vào tình trạng đó, thường tôi hay đến chùa gần nhà, ngồi nhắm mắt, hít thở sâu trong vài phút để tĩnh tâm và tự thiết lập lại mọi việc theo quỹ đạo. Hoặc chỉ đơn giản và rất nữ tính là khóc thỏa thuê vào một buổi tối nào đó khi thấy lòng nặng trĩu, hay gọi điện phàn nàn xả stress với một đứa bạn thân… Thế là cân bằng lại!

Xem thêm

Nắm & Buông – Trò tung hứng của phụ nữ hiện đại

Nữ doanh nhân Đường Thị Ngân: Sau thành công là gia đình nhỏ

Đàn ông lịch lãm & Phụ nữ độc lập

 

Nhóm thực hiện

Bài: Ngọc Anh – Ảnh: Nhân vật cung cấp

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.
XEM THÊM
no more