[ELLE Voice] Travel Blogger & Những câu chuyện du lịch mùa dịch

Biên tập
Xuất bản: | Chỉnh sửa: 31/07/2021 16:37:43

Cũng như những người hoạt động trong ngành du lịch, các travel blogger cũng gặp nhiều khó khăn khi sinh kế của họ bị ảnh hưởng.

Nhiều người thắc mắc, khi ngành công nghiệp du lịch trên toàn thế giới điêu đứng vì đại dịch COVID-19, các travel blogger ở đâu và làm gì khi du lịch là công việc và nguồn thu nhập chính của họ?

Đã một năm rưỡi trôi qua, khủng hoảng dịch bệnh vẫn kéo dài khiến du lịch quốc tế và nội địa – ngành công nghiệp từng hái ra tiền – trong trạng thái gần như tê liệt. Lệnh cấm và hạn chế đi lại đã được áp dụng cho tất cả các điểm tham quan. Các hoạt động trong lĩnh vực khách sạn, nhà nghỉ, nhà hàng và giao thông hầu hết bị hoãn lại do lệnh đóng cửa trên toàn quốc. Ngoài ra, ngành hàng không cũng bị ảnh hưởng nặng nề khi hàng loạt các chuyến bay nội địa và quốc tế đến và đi từ Việt Nam đều bị hủy.

Cũng như những người hoạt động trong ngành du lịch, các travel blogger cũng gặp nhiều khó khăn khi sinh kế của họ bị ảnh hưởng. Cuộc sống gắn liền với những hành trình khắp thế gian giờ đây bỗng chựng lại và đổi thay sâu sắc.

cô gái du lịch mùa dịch

ảnh: Pexels/Pavel Danilyuk

Trong vài năm gần đây, travel blogger hay influencer (người có tầm ảnh hưởng) trở thành một nghề nghiệp thời thượng trên thế giới cũng như tại Việt Nam. Bản chất của nghề travel blogger là việc bạn thường xuyên di chuyển, đi du lịch đến những nơi mới mẻ, lưu giữ những hình ảnh đẹp, khoảnh khắc khó quên và các bài viết hữu ích để chia sẻ cho cộng đồng. Tuy nhiên, ngoài đi nhiều, trải nghiệm phong phú, việc trở thành một travel blogger là cả một quá trình dài đòi hỏi sự sáng tạo và lao động không ngừng nghỉ. Không thể phủ nhận, tên tuổi của những người có tầm ảnh hưởng đã giúp quảng bá hình ảnh du lịch vô cùng hiệu quả. Thế nhưng, đại dịch đã khiến “công việc trong mơ” này đang phải đối mặt với nhiều thách thức. Tuy nhiên, đây được xem như là khoảng thời gian chọn lọc, những giá trị ảo sẽ nhường chỗ những blogger chân chính thực sự theo đuổi nghề một cách nghiêm túc và hướng tới những giá trị bền vững cho cộng đồng.

Hãy cùng ELLE lắng nghe những chia sẻ từ các travel blogger nổi tiếng Việt Nam và quốc tế trong loạt bài ELLE Voice lần này để hiểu hơn về công việc và những khó khăn mà họ đang gặp phải, và bằng tình yêu, niềm đam mê xê dịch cùng thái độ lạc quan, họ đã vượt qua đại dịch như thế nào.

Nhóm thực hiện

Bài: H.Tôn

Ảnh: Unsplash

Nguồn: Tạp chí Phái đẹp ELLE 

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.
Bài viết liên quan

ELLE Voice