Crystal Huyền Trang: Du lịch để chạm vào… những giấc mơ

Biên tập
Xuất bản: | Chỉnh sửa: 17/05/2018 19:28:15

[Tạp chí Phái đẹp ELLE – số tháng 5/2018] ELLE Voice tháng 5 là những câu chuyện du lịch được thực hiện bởi các bạn trẻ Việt Nam năng động và tràn đầy nhiệt huyết.

du lịch 1

Crystal Huyền Trang – Du lịch để chạm vào…những giấc mơ

“40 tuổi đặt chân đến 40 quốc gia” là mục tiêu mà Crystal Huyền Trang – Nhà sáng lập kiêm Giám đốc điều hành ấn phẩm Du lịch Wanderlust Tips – chia sẻ với tôi khi chúng tôi chung hành trình bay từ Seoul về Hà Nội cách đây 1 năm. Xét về tuổi, chúng tôi chạc tuổi nhau, vài năm nữa là cán mốc 40 nhưng xét về số lượng quốc gia đã đặt chân đến thì có lẽ sẽ phải “chạy nước rút” lắm tôi mới đuổi kịp cô bạn này. Cùng sống ở Hà Nội, nhưng để chúng tôi gặp nhau trong một thành phố còn khó hơn là hẹn nhau tại một nơi xa lạ, bởi phần lớn thời gian trong năm, cô dành để đắm đuối với những hành trình phi biên giới. Với cô, đi để làm giàu vốn sống, giàu cảm xúc và đi để chạm vào “những giấc mơ” của riêng mình.

du lịch 2

Tôi nhớ có lần bạn chia sẻ rằng, mục tiêu của bạn là “40 tuổi đặt chân đến 40 quốc gia”. Bạn vẫn còn giữ mục tiêu ấy chứ, đây là con số khá đẹp để đánh dấu tuổi chín muồi của người phụ nữ. Có lý do đặc biệt nào cho mục tiêu ấy chăng và Trang đạt được bao nhiêu nước rồi?

Mục tiêu 40 tuổi đi 40 nước của tôi là khi tôi còn trẻ và chỉ coi du lịch là một sở thích. Nhưng từ khi những chuyến đi vừa để khám phá, vừa là nhiệm vụ công việc thì tôi đã cán mốc 40 nước từ lúc nào không hay. Giờ đây, tôi không còn thói quen nghĩ về việc đây là nước thứ mấy đặt chân đến mà chỉ nghĩ rằng cần làm gì để chuyến đi thực sự hiệu quả, ý nghĩa với mình và công việc.

du lịch 3

Chúc mừng bạn cán mốc 40 trước thời hạn (cười). Tôi biết bạn phải đam mê du lịch lắm đến nỗi gắn sự nghiệp của mình với việc điều hành một ấn phẩm chuyên về du lịch, phải không?

Có thể nói du lịch không chỉ là đam mê, đó là cái duyên gắn với cuộc đời mình, mà khi đã là duyên số thì có làm gì, nghĩ sao rồi cũng quay về với du lịch. Trước đây, tôi cũng đã trải qua rất nhiều công việc có liên quan đến du lịch nhưng đa số là không trực tiếp trong ngành này. Công việc nào cũng đòi hỏi phải di chuyển và công tác nhiều. Mỗi chuyến đi mang lại cho tôi những trải nghiệm mới mẻ và thú vị khiến cho đam mê dịch chuyển ngấm vào máu từ khi nào không biết. Không chỉ là những chuyến đi công tác mà cả khi đi du lịch cùng gia đình, tôi đều khá bối rối khi tìm hiểu về địa điểm nơi sắp đặt chân đến. Thông tin thì rất nhiều nhưng vẫn chưa đủ và thỏa mãn mình. Thế nên, sau mỗi chuyến đi tôi ghi lại những trải nghiệm đặc biệt, những câu chuyện thú vị, những kinh nghiệm đáng nhớ để chia sẻ với mọi người. Và cũng từ đó, ý tưởng tạo nên một ấn phẩm du lịch uy tín, hữu ích đã ra đời. Tôi mong muốn Wanderlust Tips vừa là một người bạn gần gũi, là nơi để chia sẻ nhiều thông tin, kinh nghiệm và cảm xúc của không chỉ riêng tôi mà còn rất nhiều người để độc giả có được góc nhìn đa chiều, thực tế về du lịch và trải nghiệm.

Du lịch và làm ấn phẩm về du lịch, điều gì thỏa mãn bạn hơn?

Có thể ví đi du lịch và thực hiện ấn phẩm về du lịch như việc ăn và ngủ vậy. Cả hai đều cần thiết và khiến tôi thỏa mãn. Cũng như ngủ, tôi đi du lịch như chạm đến một giấc mơ, lạc vào một thế giới khác với bao điều thích thú. Và mỗi khi tỉnh giấc, tôi thấy sảng khoái và lại chờ đến giờ đi ngủ tiếp theo. Thực hiện ấn phẩm du lịch giống như việc ăn vậy, không thể không ăn nhưng không nên ăn quá nhiều và cần ăn một cách lành mạnh. Tôi không muốn thương mại hóa ấn phẩm tâm huyết của mình. Nó chỉ nên vừa đủ để trở thành bạn đồng hành tin cậy của độc giả.

du lịch 4

Đi nhiều, tự trải nghiệm nhiều, tự khám phá nhiều, điều gì khiến bạn đắm đuối đến vậy?

Nhiều người cho rằng việc đi du lịch giống như cuộc chinh phục, càng đi nhiều nơi thì càng chiến thắng, càng vẻ vang. Nhưng đối với tôi, đi du lịch là vượt qua chính mình, phá bỏ giới hạn của chính mình, khiến mình trở nên mới mẻ, hiểu biết và văn minh hơn. Tôi cũng không muốn chia sẻ quá nhiều về những chuyến đi của mình mà muốn giữ lại cho riêng mình để tận hưởng và thỏa mãn. Càng đi nhiều tôi càng cảm thấy đáng sống và muốn tận dụng mọi cơ hội để gặp gỡ nhiều người, khám phá nhiều vùng đất và cảm thấy hạnh phúc với những gì mình đã, đang và sắp làm.

du lịch 5

Bạn thích đi du lịch trong nước hay nước ngoài hơn? Trải nghiệm du lịch trong nước và nước ngoài có khác nhau không?

Tôi không phân biệt du lịch trong hay ngoài nước mà tôi coi đó là những điểm đến, là những hành trình phi biên giới. Tất cả đều mang lại cho tôi những trải nghiệm rất thú vị. Đôi khi tôi đến một vùng đất lần thứ 3, thứ 4 nhưng vẫn tìm thấy điều mới mẻ, vẫn gặp được những con người thú vị và để rồi sẽ lại đến lần thứ 5, thứ 6 nếu có cơ hội. Vì thế giới phẳng nên đôi khi ta cũng không còn cảm thấy sự khác nhau quá lớn giữa việc du lịch trong nước và ngoài nước. Có khi đến Thái Lan, Singapore còn nhanh hơn, dễ dàng hơn là đi tàu, leo núi lên Hà Giang, Sa Pa (cười).

du lịch 6

Sau khi trở về từ những chuyến đi ấy, điều gì tác động đến bạn nhiều nhất và có những thay đổi gì ở bạn hay không sau những chuyến đi ấy?

Tôi luôn đặt ra mục tiêu và lập kế hoạch chi tiết cho mỗi chuyến đi nên khi về tôi luôn thu nhận được rất nhiều thứ quý giá. Có khi tôi gặp một chuyến đi không như mong muốn, nhưng đa số tôi lại nhận được những bất ngờ mà mình không nghĩ tới trước đó. Nên đối với tôi, không có chuyến đi nào thất bại. Vì vậy, điều tác động lớn nhất sau mỗi chuyến đi là tôi cảm thấy mình giàu có hơn, giàu vốn sống, cảm xúc và trải nghiệm.

du lịch 7

Vùng đất nào nằm ở top 1 trong “wish list” của bạn?

Vùng đất tôi luôn muốn khám phá là hang Sơn Đoòng của Việt Nam và tới những cánh rừng nguyên sinh ở châu Phi. Sơn Đoòng giúp tôi trở về với thiên nhiên và khám phá sự nguyên thủy của thế giới để cảm thấy bình yên và quý giá những gì mình đang có, tự hào về đất nước mình. Đến châu Phi, tôi cũng mong muốn khám phá vùng đất bí ẩn với nhiều câu chuyện ly kỳ và cũng muốn mang tới một điều gì đó có ý nghĩa cho những con người có số phận nghiệt ngã khi vẫn phải chịu đựng những cuộc chiến đẫm máu, đói khổ và các hủ tục lâu đời. Đó sẽ là những chuyến đi giàu ý nghĩa nhất của cuộc đời tôi và tôi sẽ thực hiện một ngày không xa nữa.

Cảm ơn bạn, chúc bạn sẽ luôn giàu có về tâm hồn, trải nghiệm và chia sẻ những điều ấy cho chúng tôi!

Xem thêm:

Du lịch Ý: Những địa điểm tuyệt đẹp nhất định phải ghé thăm!

Du lịch Paris: Những địa chỉ mua sắm mỹ phẩm không thể bỏ lỡ!

Nhóm thực hiện

Tổ chức chuyên đề: Quỳnh Hương

Ảnh: Phương Uyên, Thùy Dương, Crystal Huyền Trang

Thực hiện: Nana Phạm

Nguồn Tạp chí Phái đẹp ELLE

 

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.
Bài viết liên quan

ELLE Voice