Shyevin S’ng: Đưa nghệ thuật đến gần với cuộc sống

Biên tập
Xuất bản: | Chỉnh sửa: 19/07/2015 11:59:21

Tôi đến Vin Gallery vào một ngày đầu tháng 5 oi nồng, nhưng nụ cười thân thiện và vẻ cởi mở từ Shyevin S’ng và đồng nghiệp của cô làm mọi thứ trở nên nhẹ nhàng và dịu mát hơn. Không gian phòng tranh nơi Shyevin làm việc ngập tràn sắc màu nghệ thuật. Ở đây, nữ nghệ sĩ người Malaysia đã gắn đam mê và công việc của mình để đưa nghệ thuật đến gần hơn với cộng đồng.

SHYEVIN S’NG trien lam nghe thuat

Áo đầm, áo khoác kimono và giày Truly Lam54

Chị đã đến với niềm đam mê nghệ thuật như thế nào?

Tôi bắt đầu yêu nghệ thuật từ khi còn bé, nhưng lớn lên ở một vùng quê nhỏ nên tôi không có nhiều điều kiện để tiếp xúc với nghệ thuật. Song, những điều đó không thể ngăn cản tôi theo đuổi niềm đam mê cho đến khi 18 tuổi. Tôi tốt nghiệp từ một trường nghệ thuật và tiếp tục theo đuổi sự nghiệp mình yêu thích. Giờ đây, tôi đang điều hành một studio vẽ tranh, phòng tranh Vin Gallery và thường xuyên đưa rất nhiều tác phẩm nghệ thuật đến các buổi triển lãm ở khắp nơi trên thế giới.

Chị đã từng đoạt giải Á hậu trong cuộc thi Miss Malaysia 12 năm trước. Tham gia cuộc thi đã mang sốngđến cho chị những trải nghiệm và thay đổi trong cuộc sống như thế nào?

Quả thực, những trải nghiệm ở cuộc thi đã thay đổi quan điểm về cuộc sống của tôi rất nhiều. Tôi cảm thấy tự tin và trưởng thành hơn. Cuộc thi này cũng mở ra cho tôi nhiều cơ hội nghề nghiệp và có được rất nhiều mối quan hệ, song nó vẫn không hề ảnh hưởng đến niềm đam mê nghệ thuật của mình. Đây hẳn là một trải nghiệm thú vị trong cuộc sống mà mỗi cô gái nên có… (cười lớn).

Chị đánh giá thế nào về những hoạt động nghệ thuật của Sài Gòn? Chị có cảm nhận những thay đổi kể từ lần đầu chị đến đây không?

Sài Gòn khác biệt từng ngày, và nghệ thuật cũng vậy. Tôi luôn nghĩ rằng có rất nhiều nghệ sĩ tài năng ở Việt Nam. 10 năm về trước, những hoạt động nghệ thuật không được phổ biến như bây giờ. Giờ đây chúng ta có thể dễ dàng tiếp cận với nghệ thuật mỗi ngày. Ngày càng có nhiều sự kiện, những phòng trưng bày được khai trương và nhiều buổi nói chuyện về nghệ thuật.

 

phong tranh nghe thuat vin gallery

Trang phục của nhân vật

Chị có thể miêu tả bao quát về những hoạt động của Vin Space Art Studio và Vin Gallery?

Tôi quản lý Vin Space Art Studio với cộng sự Hồng Anh, cô ấy quản lý về mặt tài chính còn tôi tập trung vào chuyên môn. Với Vin Gallery, tôi chịu trách nhiệm về việc tìm kiếm nghệ sĩ, những tài năng và tổ chức những buổi triển lãm cùng với Rachel, người quản lý triển lãm. Tôi cũng đảm nhiệm việc lên kế hoạch hoạt động chung cho cả hai phòng tranh và bao quát tầm nhìn, sứ mệnh của hai trung tâm. Tôi cũng chịu trách nhiệm quản lý các chương trình nghệ thuật quốc tế, vì thế một vài năm gần đây tôi không có nhiều thời gian ở Sài Gòn.

Điều gì truyền cảm hứng cho chị nhiều nhất trong công việc?

Những người đồng nghiệp của tôi! Họ thật tuyệt vời, mỗi người đều đến với những điều đặc biệt, tính cách cũng như thái độ khác nhau. Tôi yêu những người cộng sự của mình vì họ mang đến cho tôi rất nhiều bài học mới, góp phần không nhỏ vào cuộc sống của tôi tại Sài Gòn.

Nơi nào chị thường đến để tìm cảm hứng sáng tạo?

Tôi sẽ đi du lịch.

Nơi tuyệt vời nhất mà chị đã đặt chân đến?

Tôi yêu biển và rất thích lặn biển. Nơi tuyệt vời nhất mà tôi đã từng lặn sâu là đảo Komodo và đảo Bohol ở Philippines. Tôi cũng thích New Zeland, nơi đây rất tuyệt vời. Hòa mình với thiên nhiên khiến tôi thực sự thư giãn và tìm thấy nhiều năng lượng mới.

 

phong tranh nghe thuat cua nu nghe si shyevin

1.Mango 2.Etro 2.Miu Miu 3.Lanvin 4.Aldo

Chị miêu tả như thế nào về phong cách thời trang của mình?

Tôi thích những trang phục thanh lịch được phối với nhau đơn giản. Những trang phục thoải mái luôn là ưu tiên hàng đầu. Những chiếc áo đầm tôi thích nhất và thường mặc trong các sự kiện lớn được may bằng chất liệu vải batik nổi tiếng của Indonesia và được may theo kiểu áo xường xám đặc trưng của Trung Hoa.

 

nu nghe si va phong tranh nghe thuat

Đầm và áo hoa Truly Lam

nu nghe si shyevin va phong tranh nghe thuat

Trang phục của nhân vật

Xem thêm:

Nghệ thuật giá trị lâu dài

Sức hút của nghệ thuật công cộng

Sống cùng nghệ thuật

Nhóm thực hiện

Bài: Hồng Ngọc – Hình ảnh: Kim Bánh Trôi Nước

Trang điểm & Làm tóc: Bummie

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.

ELLE Voice