Trisha Đỗ & Gùi: Mỗi ngày yêu là một ngày vui

Biên tập
Xuất bản: | Chỉnh sửa: 06/02/2020 14:09:35

Mọi cặp đôi đang yêu đều cùng nhau đi trên một hành trình thú vị. Nhưng với Trisha Đỗ và Gùi, đó còn là hành trình cùng nhau học hỏi, cùng nhau tiến lên từng chút, để mỗi ngày đều là một trải nghiệm mới mẻ và tràn đầy niềm vui.

Trong hai bạn, ai là người mạnh mẽ hơn? Hai bạn chia sẻ vai trò với nhau như thế nào?

Trish: Nếu nói về lý trí thì Trish mạnh mẽ hơn. Gùi thì tình cảm, sống thiên về cảm xúc nhiều lắm. Tụi mình không quan trọng “vai trò” vì cả hai đều là con gái mà, đều sẽ có lúc nhạy cảm chứ. Tùy chuyện mà tụi mình chia nhau ra quyết định, ai giỏi ở lĩnh vực nào sẽ có quyền đưa ra ý kiến cuối cùng. Trish nghĩ mối quan hệ nào cũng vậy, phải biết dung hòa mới đi cùng nhau lâu được.

Gùi: Trish chắc chắn là người mạnh mẽ hơn rồi! Gùi thì mỏng manh dễ vỡ, dễ xúc động và chạnh lòng. Chắc vì xa nhà những năm ở New York trước kia nên hay tủi thân. Thật ra, tôi và em Trish không chia việc trong cuộc sống rạch ròi, do tính chất công việc tự do của hai đứa nữa. Hôm nay ai cần giúp gì thì người kia tự sốt sắng vào vai trợ lý! Hai chị em nhiều lúc chẳng cần nói nhiều cũng biết ý nhau rồi.

Điều gì ở đối phương có sức hút nhất đối với bạn?

Trish: Sự cầu tiến và cách đối đãi với mọi người. Gùi rất tốt bụng, lành tính và chân thành, làm gì cũng hết lòng và rất biết người biết ta. Nhiều lúc Gùi hiền quá, bị ức hiếp mà cũng bỏ qua, mình tức không chịu được. Nhưng chắc Gùi như vậy mới dung hoà được với tính “thẳng như ruột ngựa” của mình.

Trục trặc lớn nhất mà hai bạn từng gặp phải là gì? 

Trish: Tính tới thời điểm này, tụi mình chưa gặp trục trặc lớn. Tụi mình thường tranh luận xong rồi thôi, chưa bao giờ giận nhau lâu quá một ngày hết.

Trish nghĩ gì về ý nghĩa của tình yêu? Có cần thiết phải gọi tên tình yêu theo bản dạng giới hay không?

Trish: Ai cũng sẽ có định nghĩa về tình yêu của riêng mình. Trish từng có những mối quan hệ căng thẳng làm mình bi quan hoặc lơ là công việc nên với mình, tình yêu phải làm cho mình tốt lên, về cả tinh thần, suy nghĩ và lối sống. Không chỉ tình yêu mà bất cứ mối quan hệ nào cũng nên mang lại cho mình những điều tích cực. Trish không muốn “label” bản thân theo bản dạng giới. Trish yêu họ vì con người và vì bản thân họ chứ không yêu vì họ là “nam” hay “nữ”.

tình yêu và sự cảm thông

Đối với bạn, tình yêu có sức mạnh như thế nào? Nó đã thay đổi điều gì trong con người và cuộc sống của bạn?

Trish: Mình luôn nghĩ tình yêu có khả năng thay đổi con người nhiều nhất. Từ khi yêu Gùi, mình thay đổi nhiều lắm. Trước đây, mình quen làm việc một mình, chống chọi với quá nhiều thứ nên lúc nào cũng lý trí và căng thẳng. Gùi giúp Trish nhẹ nhàng hơn, tình cảm và biết quan tâm đến mọi người nhiều hơn. Trish học được cách “teamwork” trong một mối quan hệ, vì bây giờ tụi mình là đồng đội hỗ trợ nhau khi cần chứ không làm việc riêng lẻ nữa. Mình và Gùi đều biết cả hai làm gì cũng sẽ được đối phương ủng hộ và hỗ trợ hết mình.

Gùi: Để nói riêng về tình cảm này, Gùi cảm thấy rất may mắn vì khi có Trish, dù ở thành phố nào mình cũng thấy đó là nhà. Đối với một người từ lâu đã xa gia đình, chuyển nhà liên tục ở đất khách và làm công việc tự do như mình, cảm giác tìm được “nhà” là một điều xa xỉ nhưng đáng đấu tranh vô cùng! Chính vì vậy, Trish tự nhiên trở thành nền tảng cho Gùi thỏa sức phát triển trong cả công việc lẫn cuộc sống – hơn hẳn thói quen lúc trước là ngồi mãi trong phạm vi an toàn mà chẳng dám thử sức những điều mới.

cùng giúp nhau tốt đẹp hơn

Bạn nghĩ điều gì sẽ là sự ràng buộc cần thiết đối với một cặp đôi?

Trish: Mình luôn thấy đám cưới ở thời điểm cả hai người đã cùng nhau vượt qua nhiều gian khó, hiểu nhau đủ nhiều và sẵn sàng để có nhau trong đời sẽ ý nghĩa hơn, hôn nhân sẽ chặt và bền hơn. Bất kỳ cặp đôi nào cũng vậy, sự tự nguyện và đồng lòng sẽ là sợi dây ràng buộc duy nhất. Cả hai đều phải xác định và ý thức được đây là điểm dừng chân cuối cùng và là người sẽ cùng mình đi suốt quãng đời còn lại. Trish không nghĩ con cái hay bất kỳ vấn đề vật chất nào khác có thể giữ con người ta lại với nhau khi tình yêu và tình nghĩa không còn.

Gùi: Gùi cho rằng, ràng buộc duy nhất là tình thương và sự cảm thông mình dành cho người đồng hành. Ngoài ra, sự phát triển cùng nhau cũng là điểm mấu chốt. Nhịp sống và guồng công việc có cùng tốc độ thì cả hai mới dễ dung hòa. Còn không, nhiều khi có duyên nợ cũng khó mà ở lại với nhau.

tình yêu yêu là niềm vui

Hai bạn thường làm gì vào ngày Valentine? Hãy bí mật một chút về kế hoạch Valentine của hai bạn.

Trish: Thú thật là bọn mình yêu nhau khá thực tế và không câu nệ chuyện quà cáp. Tụi mình có thể cao hứng “hẹn hò” với nhau không nhân dịp gì cả. Vì cũng ở cạnh nhau rồi nên hai đứa biết lúc nào có thể thoải mái quà cáp, lúc nào không thể vung tay quá trán. Gùi luôn biết Trish thích gì, nên quà chẳng bao giờ phải quá đắt cả, mà lần nào cũng làm mình cảm động khóc như mưa!

Gùi: Valentine này, Gùi đoán chắc hai đứa sẽ vẫn đi làm bình thường. Valentine trọn vẹn là mỗi cuối ngày nhận ra mình vẫn được thương rất nhiều. Vậy là đủ!

Nhóm thực hiện

Thực hiện: Đoàn Trúc

Ảnh: Sapochee

Trang điểm, làm tóc: Từ Minh Quân

Sản xuất: Chi Nguyễn

Trợ lý: Phương Nam

Nguồn: Tạp chí Phái đẹp ELLE

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.
Bài viết liên quan

ELLE Voice