DOLCE & GABBANA – Bộ sưu tập Thu-Đông 2015/16

Đăng ngày:

Bộ sưu tập Thu-Đông 2015/16 của Dolce & Gabbana bao gồm các trang phục tập trung vào hình ảnh Mamma – điểm tựa của gia đình.

Nếu bộ sưu tập thời trang dành cho nam giới lấy ý tưởng về kỷ niệm của gia đình thì nó tạo một bước đệm để mang đến cảm giác hoàn hảo cho bộ sưu tập Thu-Đông 2015/16 của Dolce & Gabbana. Các trang phục này tập trung vào hình ảnh Mamma – điểm tựa của gia đình. Quả thật, trên sàn diễn có những bà mẹ xuất hiện cùng với những đứa trẻ. Và Dolce đã rất can đảm khi đưa người mẫu Bianca Balti đang mang thai lên trình diễn. Viva La Mamma!

“Bà ấy luôn luôn ở đó, là người bạn luôn có thể nhắc đến”. Giống như Stefano Gabbana đã từng nói: “Mỗi con người dù ở đâu cũng có một người mẹ”. Bạn có thể ghi nhận tất cả các quan điểm chính trị xã hội như vấn đề về xu hướng nam quyền trong các tiêu đề định hướng trên những trang báo hay chứng điên rồ phủ nhận cuộc sống, nhưng Gabbana có nhiều sự quan sát sắc bén tạo nên quan điểm trong thời trang, mà thường người ta cho rằng nó tách biệt với những chân lý trường tồn: cuộc sống, tình yêu, mối quan hệ của bản thân và những người khác.

Do đó, thật thú vị khi chờ đợi làm thế nào Domenico và Stefano lại tìm thấy cảm hứng trên. Có những thiết kế in (và thêu) dựa trên bản vẽ của những đứa cháu gái và cháu trai của Domenico. Chúng đích thực là những đứa trẻ nghịch ngợm khi đã dùng bút chì màu vẽ lên chiếc váy đẹp nhất của mẹ. Những màu sắc rực rỡ, những chiếc áo khoác vạt dài ¾ làm từ lông thú, những người mẫu trình diễn với tai nghe nhạc làm từ lông thú và đính pha lê… làm nên nét đặc sắc khó quên. Tuy nhiên, những trang phục trình diễn này lại ít tạo được tính hấp dẫn về mặt thương mại hơn hơn một chiếc váy màu đen cổ điển, bộ đầm complet với khăn choàng lông cáo đen dành cho người mẹ nóng bỏng hay những bông hồng thêu rải rác dành cho người mẹ ngọt ngào.

Hoa hồng là điểm nhấn của bộ sưu tập. Nó không chỉ là hoa hồng bạn tặng cho mẹ vào Ngày của mẹ mà trong trí nhờ về thời thơ ấu của Stefano, người mẹ thường mang mùi hương hoa hồng với đôi môi đỏ thắm. Đó là lý do tại sao son môi của Dolce & Gabbana là loại duy nhất có hương thơm.

\

Xem thêm các bộ sưu tập Thu-Đông

Xem thêm các bộ sưu tập Thu-Đông 2015

Nhóm thực hiện

Bài: Đoàn Trúc

Ảnh: Imaxtree

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.