Màu cổ tích trong những tác phẩm của nhiếp ảnh gia Annie Leibovitz

Biên tập
Xuất bản: | Chỉnh sửa: 09/07/2015 12:06:45

Sống qua nhiều thập kỷ, Annie Leibovitz đã cơ hội được tiếp cận với nhiều mảng nghệ thuật và thử nghiệm nhiều loại hình nhiếp ảnh khác nhau. Tuy nhiên, cho tới thời điểm hiện tại thì số lượng hình ảnh mà bà chụp dựa trên concept là những câu chuyện cổ tích luôn được mọi người chú ý hơn cả.

hinh do Annie Leibovitz chup 1

Ai trong chúng ta cũng từng là một đứa trẻ. Ngày ấy thật êm đềm khi thế giới rộng lớn chỉ gói gọn trong lời ru của mẹ và câu chuyện cổ tích cha kể hàng đêm. Ta thường nằm mơ về cô tiên hay những thứ phép thuật huyền dịu. Thời gian trôi qua, cuộc sống của người lớn làm ta mất đi sự hứng thú với những thứ của ngày bé và dần trở nên xa lánh với thế giới cổ tích.

 

Một buổi làm việc của nhiếp ảnh gia Annie Leibovitz

Một buổi làm việc của nhiếp ảnh gia Annie Leibovitz

Nhưng Annie Leibovitz lại đi ngược lại với quy luật tự nhiên. Bà càng lớn tuổi thì càng gắn bó hơn với truyện cổ tích. Leibovitz không những đọc mà còn thuật lại những câu chuyện đó theo cách rất riêng của bà – đó là nhiếp ảnh. Đặc biệt hơn nữa, nhân vật trong truyện của bà là những nhân vật nổi tiếng nhất thế giới. Angelina Jolie, Katy Perry, Jessica Chastain, Amy Adams, Rihanna, Michael Jackson, John Lennon… hay cả nữ hoàng nước Anh – Elizabeth, cựu tổng thống Mỹ – George Bush đều từng được góp mặt trong những tác phẩm của Annie Leibovitz.

Chất ảnh của Annie Leibovitz rất riêng và rất khó để copy được. Nó lung linh, huyền ảo, đậm màu và mang thần thái của một thế giới đúng chất siêu thực y như trong những gì mà truyện thần thoại hay cổ tích miêu tả. Bà là nhiếp ảnh gia rất chịu khó khi đầu tư một khoảng thời gian cực lớn trước khi chụp để set up hậu cảnh và sau khi chụp xong lại ngồi chỉnh sửa lại hình ảnh theo đúng concept.

Annie Leibovitz luc lam viec

Các người mẫu hay nhân vật nổi tiếng từng làm việc với Annie Leibotvitz đều rất cảm mến cách làm việc chuyên nghiệp, chỉnh chu và thoải mái của bà. Họ thấy mình được là chính mình cho dù có phải hóa thân thành hoàng tử hay công chúa.

Xem thêm: 

Những bức ảnh thời trang ma mị của nhiếp ảnh gia Steven Klein

Hình ảnh đẹp về tình yêu ở thành phố Paris lãng mạn

Câu chuyện về nghệ thuật chụp ảnh sản phẩm

Nhóm thực hiện

Bài viết: Vân Trang

Ảnh: Annie Leibovitz

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.