Nhiếp ảnh gia An Lê tài năng trên đất Mỹ

Bài viết của
Xuất bản: | Chỉnh sửa: 09/07/2015 12:04:27

Những bức ảnh của nhiếp ảnh gia An Lê sinh năm 1991 thường mang thông điệp cuộc sống đương đại. Anh kể người xem những câu chuyện cuộc sống, những suy nghĩ của anh trước các vấn đề hiện tại…

An Lê 1

Câu chuyện qua những bức ảnh

Những bức ảnh của An Lê thường mang thông điệp cuộc sống đương đại. Hình ảnh người mẫu mình trần qua ống kính đặc tả của An Lê đã rũ bỏ hoàn toàn tính gợi dục thường có. Anh kể người xem những câu chuyện cuộc sống, những suy nghĩ của anh trước các vấn đề hiện tại, những góc nhìn thật khác, thật ám ảnh sau hàng giờ biên tập, chỉnh sửa ảnh trong sự riêng tư, theo như anh bộc lộ: “Những bộ hình của tôi luôn mang nội dung với câu chuyện xuyên suốt cùng với những bối cảnh khác nhau. Tôi đam mê văn chương, điện ảnh và rất nhiều thứ khác nữa và tôi muốn thả sức tưởng tượng của mình thật bay bổng, đón nhận những nguồn cảm hứng mới.”

 

Thuộc bộ ảnh "the unbearable lightness of being" của An Lê

Bộ ảnh “The unbearable lightness of being” của An Lê

Quan tâm đến ý tưởng hơn kỹ thuật

Con đường trở thành nhiếp ảnh gia của An Lê bắt đầu từ ước mơ trở thành một nghệ sĩ. An Lê đến Mỹ một mình vào năm 15 tuổi, trẻ và đầy nhiệt huyết, anh bằng lòng đam mê đã học hỏi và theo đuổi các môn, lĩnh vực thuộc nghệ thuật như văn học, hội họa, phim ảnh, âm nhạc và tâm lý học. Với tất cả những kiến thức nghệ thuật tích luỹ được, An Lê bằng sự độc đáo của bản thân luôn tìm cách kết hợp những yếu tố của văn học như ngôn ngữ, phép ẩn dụ, biểu tượng, mô-típ… vào trong nhiếp ảnh.

Đây là một trong những tham vọng của anh với nghề ảnh nhằm đánh thức cảm xúc và suy nghĩ của người xem qua từng tác phẩm. Mang nhiều tâm huyết như thế, đối với An Lê mà nói, vẻ đẹp của mỗi bức ảnh không phụ thuộc vào sự hiện đại của máy móc. Anh tâm niệm rằng ý tưởng mới chính là chìa khoá thành bại, trong khi yếu tố kỹ thuật chỉ đóng vai trò như công cụ giúp nhiếp ảnh gia hiện thực hoá ý tưởng một cách tốt nhất.

 

Thuộc bộ ảnh "the sea" của An Lê

Bộ ảnh “The sea” của An Lê

Nghề nhiếp ảnh thật thú vị

“Mỗi lần chụp hình đều khác biệt và háo hức: địa điểm, người mẫu, trang phục, nhà tạo mẫu tóc, chuyên gia trang điểm, ý tưởng và cách thực hiện cũng khác nhau” – An Lê chia sẻ. “Tôi thích chụp ngoại cảnh hơn trong studio, ngay cả khi việc chụp ngoại cảnh ở Mỹ vô cùng khó khăn”, anh tiếp lời: “Tôi cũng rất may mắn có được ê kíp của mình, một mình tôi không thể xoay xở được nếu như không có ê kíp của mình”. “Lòng tham” đối với con đường sự nghiệp của An Lê không chỉ dừng lại cho nhiếp ảnh thời trang, anh tiết lộ đầy hóm hỉnh: “Biết đâu đấy tôi lại đứng tên thực hiện một số dự án phim nghệ thuật”.

 

Thuộc bộ ảnh "an accidental fall" của An Lê

Bộ ảnh “An accidental fall” của An Lê

Những thành tích đáng nể

Nhiếp ảnh gia An Lê không chỉ là cái tên quen thuộc trong các bộ hình thời trang cho các tạp chí trên toàn thế giới, anh chàng nhiếp ảnh gia này còn từng có cơ hội cộng tác chụp cho các thương hiệu nổi tiếng như: Bottega Veneta, Judith Leiber, Saks Fifth Avenue, Bloomingdale’s, Christian Siriano, Badgley & Mischka, Sassoon… cùng các ngôi sao hàng đầu gồm: Sarah Jessica Parker, Naomi Campbell, Brooke Candy, Olivia Palermo, John Legend, Rebecca Hall, Natalia Kills, Coco Rocha

 

An Lê chụp cho Sarah Jessica Parker

An Lê chụp cho Sarah Jessica Parker

Cùng ELLE chiêm ngưỡng vẻ đẹp Sài Gòn trong bộ ảnh mang tên “Situation saigon” của nhiếp ảnh gia trẻ tuổi tài năng An Lê nhé.

\

 Xem thêm

Ladies in Waiting qua lăng kính An Lê

An Lê và bộ hình thời trang diễn tả thực trạng cuộc sống giới trẻ – blog Lychee

Nhóm thực hiện

Bài viết: Huong V.

Hình ảnh: An Lê Studio