Angelina Jolie – Định mệnh của hạnh phúc

Biên tập
Xuất bản: | Chỉnh sửa: 16/06/2017 15:52:04

Angelina Jolie gọi những tháng năm hiện tại là hạnh phúc, thứ không đến vào lúc cô khao khát, hy vọng nhất mà chỉ xuất hiện bình thản, ngẫu nhiên vào thời điểm định mệnh gõ cửa.

Chuẩn bị chạm ngõ tuổi 40, Angelina Jolie vẫn cứ là cái tên đình đám hơn bất cứ ngôi sao trẻ nào, cả về vẻ ngoài, sức hút cho đến những câu chuyện xung quanh cuộc sống đời tư của cô. Những gì người ta có thể nói về Angelina là một bản hòa tấu phức tạp của rất nhiều thanh âm và cung bậc, ở đó có cả quãng trầm, nốt cao, vài đoạn nhạc rắc rối, khó hiểu nhưng sau hết vẫn là những giai điệu sâu lắng về một cuộc sống đẹp.

 

Áo lụa tay ngắn cổ tròn Saint Laurent, Quần skinny jean Saint Laurent, Vòng tay vàng và kim cương Saint Laurent

Áo lụa tay ngắn cổ tròn Saint Laurent, Quần skinny jean Saint Laurent, Vòng tay vàng và kim cương Saint Laurent

Một gia đình chưa từng nghĩ tới

Sinh ra trong một gia đình có cả bố và mẹ đều là diễn viên, lớn lên với hoàn cảnh sống không mấy dư dả của mẹ sau khi li hôn, lại mang trong mình dòng máu hòa trộn của 5 dân tộc (Đức, Pháp, Hà Lan, Slovakia, Canada) vì thế Angelina đã có một tuổi thơ rất khác biệt với các bạn cùng trang lứa. Người ta có cảm giác ở trong cô là một sức sống bản năng mạnh mẽ luôn đòi hỏi được bứt phá và vượt lên trên mọi khuôn khổ để khẳng định chính mình. Trước năm 2005, cuộc sống của Angelina là như vậy.

Trừ người bạn trai đầu đời năm 14 tuổi, tất cả chuyện tình của Angelina đều nảy sinh trên phim trường. Rơi vào bất cứ mối quan hệ nào cô cũng thể hiện sự cuồng say, quyết định gắn bó rất nhanh nhưng sau đó lại sớm chia tay. Sau khi ly hôn lần thứ 2, trải nghiệm duy nhất mà Angelina có được là sự mất phương hướng. Cô đã phải thú thật rằng nếu như bất ngờ được phỏng vấn ở thời điểm đó, cô chỉ có thể trả lời: “Tôi không có gì để nói cả, bởi ngay cả bản thân tôi cũng chẳng biết mọi thứ đang và sẽ diễn ra thế nào”.

Thời điểm năm 2002, khi Angelina nhận nuôi đứa con đầu tiên, bé Maddox, cũng là những tháng ngày khó khăn nhất của cô khi đang phải làm thủ tục ly hôn người chồng thứ 2. Khi nhìn lại, Angelina cho biết đó là giai đoạn cô mất cả phương hướng sống lẫn niềm tin vào chuyện tình cảm, bởi sau nhiều thất bại, cô không nghĩ mình còn có thể tìm được ai đó thực sự phù hợp chứ đừng nói là một gia đình hoàn hảo. Tuy nhiên, như một định mệnh, cô vẫn quyết định nhận nuôi đứa con từ đất nước Campuchia này với một niềm tin khó lý giải rằng, đó là điều mà cô chắc chắn phải hoàn thành vào lúc đó. Angelina trở thành mẹ nhờ vào trực giác về một hạnh phúc chưa biết trước. Và sau đó Brad Pitt đã tới.

 

Đầm dạ tiệc ánh bạc Saint Laurent

Đầm dạ tiệc ánh bạc Saint Laurent

Năm 2005 có rất nhiều biến động đến với cuộc sống của Angelina, khi cô vừa bận rộn thực hiện dự án phim Ông bà Smith, vừa lo hoàn thành thủ tục nhận con nuôi thứ 2, bé Zahara tại Ethiopia và vừa là tâm điểm của cơn bão truyền thông khi cặp Brad Pitt – Jennifer Aniston chia tay. Từng có trải nghiệm sâu sắc về một gia đình tan vỡ khi bố bỏ đi với người phụ nữ khác, bởi thế Angelina cho biết cô không bao giờ mảy may có ý định quyến rũ bất cứ người đàn ông nào đã kết hôn. Thế nhưng, một lần nữa như là định mệnh khó lý giải, Brad Pitt và Angelina Jolie vẫn thành đôi.

Rồi giữa cơn bão tin đồn ấy, họ không trả lời về chuyện ai đúng ai sai, chỉ bình thản dắt tay nhau tới Ethiopia, cùng ghi thêm họ “Jolie-Pitt” vào tên đầy đủ của bé Zahara và không lâu sau thông báo tin Angelina có bầu đứa con đầu lòng (bé Shiloh). Từ năm 2005 đến năm 2008, gia đình nhỏ bé ấy nhanh chóng mở rộng với 6 đứa trẻ, trong đó có cặp sinh đôi Knox – Vivienne và bé Pax Thiên được nhận nuôi từ Việt Nam.

Một cuộc sống mới mẻ ào đến không hề báo trước, biến Angelina trở thành con người khác hoàn toàn. Nếu Angelina trước đây là người rất yêu tự do, thích một mình thì giờ đây cô luôn muốn về nhà với 6 đứa trẻ ồn ào, ríu rít xung quanh, thậm chí việc đưa con theo trong mỗi dự án phim cũng không bao giờ làm cô cảm thấy mệt mỏi, phiền hà. Nếu Angelina trước đây yêu 2 tháng là cưới thì giờ đây sau 7 năm chung sống và có 3 đứa con chung, 3 đứa con nuôi cùng Brad Pitt, cô mới đeo nhẫn đính hôn và chưa từng tổ chức một bữa tiệc kỷ niệm nào.

Kể từ khi định mệnh trao cho Angelina một gia đình, cuộc sống của cô đã hoàn toàn thay đổi. Và nếu như hạnh phúc đúng là một định mệnh thì với Angelina, cô đã tìm được chính xác thứ hạnh phúc mà mình cần.

Những định mệnh trong sự nghiệp

 

Áo jacket vải gabardine Saint Laurent, Áo sơmi trắng SAINT LAURENT Quần skinny vải gabardine SAINT LAURENT Thắt lưng da mảnh Saint Lauren, Vòng tay Saint Lauren, Giày da Saint Lauren

Áo jacket vải gabardine Saint Laurent, Áo sơmi trắng Saint Laurent, Quần skinny vải gabardine Saint Laurent, Thắt lưng da mảnh Saint Lauren, Vòng tay Saint Lauren, Giày da Saint Lauren

Mang trong mình dòng máu nghệ thuật có sẵn của gia đình, lại ghi danh vào Học viện Điện ảnh và Sân khấu Lee Strasberg từ rất sớm nhưng không phải vì thế mà Angelina ngay lập tức yêu thích ánh đèn sân khấu. Khoảng thời gian mới bước vào đời, Angelina từng có suy nghĩ kỳ quặc muốn trở thành người làm dịch vụ tang lễ, vậy là cô thường xuyên diện đồ đen, toàn bộ trong suốt 2 năm. Cú sốc sau khi chia tay mối tình đầu có thể coi là định mệnh đầu tiên cho sự nghiệp của Angelina vì nó đã đưa cô trở lại với nghề diễn và đi theo con đường mà cô sinh ra để dành cho nó.

Định mệnh thứ 2 là bộ phim Gia. Nếu như nhiều người nhớ đến Gia với diễn xuất thiên bẩm tuyệt vời của Angelina thì với cô, đó lại kỷ niệm về lần suýt giã từ sự nghiệp. Áp dụng triệt để phong cách làm phim hóa thân hoàn toàn cho nhân vật, Angelina đã tuyệt giao với tất cả mọi người, cả người chồng khi đó là Jonny Lee Miller trong vài tuần lễ. Nhưng những ám ảnh từ cuộc sống của người mẫu huyền thoại Gia đã lưu lại trong cô quá mạnh, cuối cùng khiến cô tuyên bố chấm dứt nghề diễn, ly hôn và chuyển đến sống ở một thành phố khác. Chính biến cố này đã đưa Angelina đến với khóa học làm phim và viết kịch bản tại Đại học New York. Trên thực tế, như chúng ta đã biết, Angelina Jolie không hề chấm dứt nghiệp diễn xuất, thậm chí ngày càng thể hiện tuyệt vời hơn ở các bộ phim sau này, tuy nhiên quãng nghỉ đó chính là dự báo trước cho bước ngoặt mà cô quyết định rẽ sang vào năm 2011, đó là làm đạo diễn.

Sau dự án đầu tiên In the Land of Blood and Honey cô tiếp tục bắt tay làm đạo diễn bộ phim thứ 2 – Unbroken – và vẫn theo đuổi chủ đề về chiến tranh mà cô quan tâm. Và với tác phẩm này, Angelina lại gặp được những may mắn khó lý giải, nếu không muốn nói đó cũng chính là một định mệnh. Unbroken là bộ phim tái hiện lại không khí cuộc chiến tranh thế giới thứ 2 thông qua cuộc sống của một vận động viên Olympic có thật trong lịch sử. Cho đến lúc bắt tay vào thực hiện dự án này, Angelina mới biết vị anh hùng mà cô chuẩn bị làm phim chính là người hàng xóm sống cách nhà cô chỉ 3 phút đi bộ. Nhiều năm họ sống ở gần nhau nhưng Angelina không hề hay biết cho đến khi cô đã đạo diễn xong một dự án và khá chắc tay cho một dự án tiếp theo. Mọi thứ rõ ràng đến không sớm, không muộn, mà chỉ đến vào lúc định mệnh đã gọi tên.

Gần đây nhất, nói về quyết định tái xuất với Maleficent sau 4 năm vắng bóng màn ảnh, Angelina cho biết cô chắc chắn phải nhận vai, và đã gật đầu trước cả khi đoàn phim tìm được đạo diễn chính thức, đơn giản vì một dự cảm khác lạ về nhân vật phù thủy mà cô ấn tượng từ khi còn là một đứa trẻ. Vậy là với 2 dự án phim nặng ký Maleficent và Unbroken, năm 2014 tiếp tục trở thành một dấu mốc lớn đáng nhớ trong sự nghiệp của Angelina Jolie.

 

Việc Angelina Jolie tái xuất sau 4 năm vắng bóng màn ảnh kết hợp với sự đầu tư công phu của Disney đã biến Maleficent trở thành bộ phim được trông đợi nhất nửa đầu năm 2014. Phim sẽ được khởi chiếu tại Việt Nam từ 30/5

Việc Angelina Jolie tái xuất sau 4 năm vắng bóng màn ảnh kết hợp với sự đầu tư công phu của Disney đã biến Maleficent trở thành bộ phim được trông đợi nhất nửa đầu năm 2014. Phim sẽ được khởi chiếu tại Việt Nam từ 30/5

Thời điểm của tương lai

Cả Angelina Jolie và Brad Pitt đều chủ trương không ép buộc con theo nghề, bởi thế 6 đứa trẻ nhà Jolie – Pitt đều chưa từng được bố mẹ nhắm cho một bộ phim nào, dù họ có thừa khả năng để làm điều đó. Tuy nhiên, bé Vivienne đã phá lệ khi đóng cùng mẹ trong Maleficent lần này, và điều đó được gọi là “bất khả kháng” bởi lẽ tất cả các diễn viên nhí tới thử vai đều khóc thét khi thoạt nhìn thấy Angelina với chiếc áo khoác đen lạnh lẽo, cặp sừng ma quái và đôi mắt tàn ác, thậm chí ngay cả Pax Thiên khi tới phim trường cũng không dám tới gần mẹ. Chỉ riêng Vivienne là không quan tâm đến tất cả, vì thế, vai diễn công chúa Aurora thời thơ ấu không thể trao cho ai khác ngoài cô bé con nhà nòi này. Dù khó nói trước, nhưng rất có thể đây sẽ là một định mệnh mở ra cho Vivienne con đường sự nghiệp chẳng kém gì bố mẹ trong tương lai.

Thời điểm của tương lai vẫn còn đang ở phía trước, không dễ nắm bắt nhưng hoàn toàn có thể tin tưởng, ví dụ như “đám cưới 8 người” theo như cách nói của Angelina về dự định kết hôn của mình. Vì thế, chúng ta chỉ cần tin rằng tất cả mọi chuyện đều có thời điểm riêng, còn hạnh phúc của Angelina thì chắc chắn bằng cách nào đó sẽ tự động đến như chính định mệnh của cuộc đời cô.

Bói tình yêu: Brangelina - Khi chàng Nhân Mã gặp nàng Song Tử
Có thể bạn không bắt gặp nhiều cặp đôi Nhân Mã – Song Tử trong cuộc sống quanh mình, nhưng hãy tin rằng đây là một trong những sự kết hợp thú vị...

Xem thêm: Angelina Jolie: Phù thủy cổ tích

Nhóm thực hiện

Tổng hợp: Bình phạm

Chỉ đạo Mỹ thuật: Joe Zee

Ảnh: Hedi Slimane

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.

ELLE Interview