Châu Bùi – Thái độ và lối sống đẹp tạo nên chất riêng

Biên tập
Xuất bản: | Chỉnh sửa: 31/10/2018 14:12:01

[Tạp chí Phái đẹp ELLE – số tháng 11/2018] Gặp gỡ ELLE Việt Nam nhân dịp kỷ niệm 8 năm có mặt tại Việt Nam, Châu Bùi đã có những chia sẻ vô cùng thú vị.

Chào Châu Bùi! Từ một cô gái bình thường trở thành “ngôi sao” phong cách của giới trẻ Việt, quá trình đó đã diễn ra thế nào?

Không việc gì đến là tự nhiên hay may mắn cả, điều gì cũng cần cả một quá trình. Từ một cô bé hạt tiêu tự ti với bản thân, không được yêu quý đến một Châu Bùi được đón nhận như bây giờ, với tôi đó là sự cố gắng vượt bậc. Nhìn lại hành trình của mình, khó khăn có, nước mắt cũng không thiếu nhưng tôi vẫn luôn tự tin mỉm cười. Bởi vì tôi biết yêu bản thân, trân trọng giá trị của chính mình; tin vào đam mê của mình và lấy đam mê đó làm mục tiêu cố gắng. Dù là trước đây, bây giờ hay sau này, ba điều đó sẽ luôn là kim chỉ nam cho cuộc sống của tôi.

Châu Bùi 1

Châu thực sự rất hạnh phúc, có năng lượng theo đuổi đam mê. Và đôi khi chính các bạn xung quanh cũng truyền cảm hứng cho Châu trên con đường nghệ thuật khắc nghiệt này!

Giới trẻ Việt đang cởi mở đón nhận nhiều xu hướng. Bạn sẽ giống ai đó trên mạng: một cô gái Hàn, Nhật hay phong cách như một cô gái Mỹ… Châu có nghĩ mình cũng đang ở trong dòng chảy đó không?

Châu nghĩ mình đang trong dòng chảy của chính mình. Đâu ai định nghĩa phong cách Việt, Hàn, Nhật, Mỹ là phong cách ra sao, khác nhau như thế nào? Ai quy định người Việt hay người Mỹ là phong cách buộc phải có ranh giới rõ ràng? Phong cách là do chính mình quy định, không ai có thể tạo ra một khuôn khổ ranh giới cho phong cách của bạn cả. Cái để người khác nhớ tới bạn là thái độ và lối sống đẹp, chính điều đó mới tạo nên “chất” riêng chứ không phải đơn giản là vẻ bề ngoài. Tôi biết mình là ai và muốn gì. Tôi là cô gái có dòng máu Việt 100% với sức sống và làm việc hết mình, biết làm cuộc sống trở nên có ý nghĩa, thì không bao giờ ngại việc mình sẽ bị mất đi “chất” Việt độc đáo.

Châu thấy thế nào về cụm từ “truyền cảm hứng”? Bạn có lượng công chúng ngày càng lớn và họ mong chờ những nguồn năng lượng tích cực từ bạn.

Tôi sống và làm việc hết mình vì đó là mục tiêu sống của tôi. Một khi đạt được mục tiêu, tôi lại nhận ra cuộc sống của mình có lẽ sẽ ý nghĩa hơn khi mình làm gì đó để lan tỏa năng lượng tích cực đến với mọi người. Đơn giản hơn, Châu chỉ muốn chia sẻ những câu chuyện cuộc sống của mình. Phải chăng nhờ đó mà “truyền cảm hứng” tới mọi người?

Hé lộ bí mật đằng sau ánh nhìn sắc sảo của Châu Bùi
Một vũ khí làm đẹp mới, khiến cho fashion icon đình đám Châu Bùi cũng phải “phát cuồng”.

Bạn nghĩ gì về sức ảnh hưởng của mạng xã hội đến giới trẻ?

Nhiều người cho rằng mạng xã hội là không tốt, giới trẻ hiện nay quá phụ thuộc vào mạng xã hội. Tôi nghĩ rằng không thể phủ nhận vai trò quan trọng của mạng xã hội trong đời sống của nguời trẻ bây giờ. Tuy vậy, vấn đề gì cũng có mặt lợi và hại, quan trọng nằm ở sự lựa chọn mục đích của mỗi người. Nếu bạn bị lệ thuộc đương nhiên là không tốt; ngược lại bạn học hỏi, giao lưu, mở rộng tầm hiểu biết từ những mối quan hệ, những nhân vật trên mạng xã hội, thì lại là điều tốt rồi.

Có thể nói bạn đang ở đỉnh cao của một ngôi sao phong cách trẻ. Bạn có thích sự nổi tiếng của mình không?

Nói là thích thì chưa chính xác với niềm hạnh phúc của tôi đâu. Nổi tiếng thôi chưa đủ, quan trọng là giá trị của sự nổi tiếng đó ở đâu, bạn làm gì để “tận dụng” sự nổi tiếng đó. Còn tôi đang rất thỏa mãn với sự nổi tiếng của mình vì mình đang nhìn nhận đúng đắn về giá trị của sự nổi tiếng đó, nhận ra trách nhiệm của mình và nhờ nó mình có thể truyền được năng lực tích cực cho đông đảo các bạn trẻ.

Châu Bùi 2

Trang phục & phụ kiện GUCCI

Ngoài thời trang, Châu Bùi còn có những sở thích nào khác?

Châu thích ăn vặt, Châu thích nấu ăn, Châu thích tập gym, Châu thích ở nhà với gia đình, bạn bè… Đâu phải chỉ có một fashionista Châu Bùi luôn hào nhoáng trên các trang tạp chí, còn có một cô bé Bảo Châu đang ở tuổi 21 đẹp đẽ nữa mà.

Tương lai là cơ hội mới, bạn sẽ mặc nhiên đón nhận hay chuẩn bị từ bây giờ?

Tôi chọn cả hai được không nhỉ? (cười) Sẽ vừa chuẩn bị lại vừa mặc nhiên chờ đón. Tôi luôn sẵn sàng với mọi thử thách vì đã hình thành cho bản thân thói quen sống và làm việc nghiêm túc. Nếu đã là thói quen, chúng ta sẽ không phải sợ những gì đến bất ngờ. Quan điểm của tôi trong công việc rất rõ ràng, khi bản thân đủ tốt và có sức ảnh hưởng tích cực, mọi cơ hội đều sẽ xuất hiện trước mắt bạn; khi bản thân chưa đủ tốt thì có chuẩn bị và tính toán thế nào, bạn cũng không thể tự mình nắm bắt được cơ hội.

Cảm ơn những chia sẻ của bạn!

Xem thêm:

Cùng Châu Bùi hoàn thiện sắc trắng, hoàn thiện phiên bản riêng của bạn

Thời trang sao Việt tuần qua: Minh Hằng lấy lại phong độ thời trang, Châu Bùi hóa quý cô công sở sành điệu

Nhóm thực hiện

Mỹ thuật: Dzũng Yoko

Ảnh: TANG TANG

Bài: Thùy Trang

Stylist: Huyền Linh

Trang điểm & Làm tóc: Tùng Châu

Sản xuất: Hoàng Lê

Trợ lý: Chi Nguyễn

Dựng cảnh: Lý Bình Sơn

Nguồn: Tạp chí Phái đẹp ELLE

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.
Bài viết liên quan

ELLE Interview