Có một Đông Nhi không ngại bứt phá giới hạn

Đăng ngày:

[Tạp chí Phái đẹp ELLE – số tháng 2/2018] Để mô tả ngắn gọn về Đông Nhi, chỉ cần dùng 4 từ: Năng lượng tích cực!

Giữa những ngày bận rộn cuối năm, Đông Nhi vẫn tranh thủ cho tôi một cuộc hẹn, ngay thời điểm báo chí đưa tin một bộ phận người hâm mộ quay lưng lại với cô. Nhưng trái với tưởng tượng của tôi, Nhi xuất hiện với một tâm thế nhẹ nhõm và nụ cười rạng rỡ. Suốt buổi nói chuyện, Nhi vui vẻ, sôi nổi, lạc quan và luôn tỏa ra năng lượng tích cực. Thứ năng lượng có thể khiến tôi “vui lây” đến tận những ngày sau…

“Tôi luôn tràn năng lượng để phá bỏ mọi giới hạn”

Chào Nhi, tôi cứ nghĩ Nhi sẽ rất buồn sau sự cố vừa rồi.

Mọi chuyện cũng qua rồi. Ban đầu tôi cũng buồn và tổn thương vì nghĩ rằng các bạn không hiểu mình. Nhưng khi bình tĩnh lại, tôi nhận ra tất cả những điều đó đều xuất phát từ tình yêu, bởi các bạn yêu thương mình, lo lắng cho mình nên mới như vậy. Khi có xung đột, mình giải quyết và vượt qua được thì mối quan hệ của mình sẽ thắt chặt hơn. Bây giờ tôi đang cảm thấy rất ấm áp.

Nhưng lo lắng của người hâm mộ cũng có cơ sở mà. Vì quả thật, so với năm 2016, năm 2017 của Nhi khá yên ắng về hoạt động chuyên môn. Thay vào đó, chị xuất hiện trong lĩnh vực quảng cáo nhiều hơn.

Tôi đã từng nói năm 2017 sẽ là khoảng thời gian nghỉ ngơi để chuẩn bị tất cả những gì tuyệt vời nhất, sáng tạo nhất cho năm 2018, bởi vì đây là cột mốc đánh dấu kỷ niệm 10 năm đi hát của tôi. Tuy nhiên, đôi khi vẫn có những công việc đến với mình mà mình không thể từ chối được. Đúng như bạn nói, tôi xuất hiện khá nhiều trên các quảng cáo và đối với tôi, đó là niềm vinh dự. Tôi tự hào khi được lựa chọn làm gương mặt đại diện cho các nhãn hàng vì như vậy có nghĩa là mình được tin tưởng và sự phủ rộng hình ảnh của mình có thể mang thông điệp của họ đến với nhiều người hơn. Tôi xem đó là một thành công lớn trong năm 2017.

Đông Nhi 1

Đầm Nguyễn Hoàng Tú

Nhi dự định sẽ bùng nổ như thế nào trong năm 2018?

Chà, nếu bây giờ tiết lộ thì còn gì thú vị nữa (cười). Tôi đã luôn ấp ủ một liveshow lớn nhất trong sự nghiệp của mình và hy vọng đó sẽ là kỷ niệm tuyệt vời trong lòng các bạn.

Khi quyết định chuyển từ pop-ballad sang EDM, từ một cô nàng đáng yêu sang hình tượng gợi cảm, Nhi có sợ sẽ nhận những phản ứng trái chiều như thế này không?

Không, tôi không hề lo lắng, vì trong bất kỳ cuộc thay đổi hình ảnh của Đông Nhi hay định hướng âm nhạc nào, tôi cũng phải chuẩn bị mọi khả năng có thể xảy ra với mình. Tất nhiên, sự kiện nào cũng sẽ có những ý kiến trái chiều. Nhưng điều đó, đối với tôi, không gây quá nhiều áp lực. Bởi vì tôi hiểu mình đang làm gì, mình cần gì để có thể phát triển hơn, bứt phá hơn trong thời gian sắp tới. Cho đến bây giờ, việc thay đổi hình ảnh hay dòng nhạc, tất cả đều làm cho tôi cảm thấy hạnh phúc và tự hào vì mình đã mạnh mẽ thực hiện điều đó. Vì nếu như không có những thay đổi đó thì chắc gì đã có một Đông Nhi ngày hôm nay.

Đông Nhi 2

Nếu phải chọn ra một dấu mốc thể hiện sự bứt phá trong sự nghiệp của mình, Nhi sẽ chọn sự kiện nào?

Đó là ca khúc Bad Boy. Bởi vì một Đông Nhi mạnh mẽ, một Đông Nhi có cá tính âm nhạc rõ ràng nhất đều được thể hiện qua ca khúc này. Với tôi, Bad Boy chính là một gia tài rất lớn, giúp tôi chinh phục được những khán giả trung lập, đưa tên tuổi Đông Nhi đến với thị trường quốc tế và mang về cho tôi không ít giải thưởng.

10 năm nhìn lại, Nhi thấy mình đã vượt qua được những giới hạn nào của bản thân?

Từ trước đến nay, tôi chưa bao giờ thấy bản thân có giới hạn nào cả. Thay vì vậy, tôi gọi đó là những cột mốc mà mình phải đạt được, và chắc chắn là mình sẽ đạt được. Sẽ không bao giờ có một giới hạn nhất định khiến bản thân tôi ngừng cố gắng. Có người nghĩ rằng năm 2016 đã là giới hạn của Đông Nhi, nhưng không, Đông Nhi có thể làm được nhiều điều hơn nữa. Qua mỗi cột mốc, tôi sẽ lại tiếp tục đặt mục tiêu về một cột mốc mới.

Đông Nhi 3

Nhưng đối với người làm nghệ thuật, đỉnh cao sự nghiệp chỉ đến trong một khoảng thời gian nhất định. Nhi cũng gần chạm mốc 30 tuổi, cái tuổi không còn trẻ để thử những điều mới mẻ nữa, đúng không?

Tại sao lại không? Quan trọng là bản thân mình muốn gì. Đối với các bạn, bây giờ Đông Nhi là một ca sĩ. Nhưng biết đâu đó, trong năm sau, năm sau nữa, tôi sẽ cho mọi người thấy một Đông Nhi đa dạng hơn, màu sắc hơn trong lĩnh vực quản lý nghệ sĩ. Đó là một lĩnh vực khác mà tôi mong muốn được thử sức. Tôi luôn tràn đầy năng lượng. Tôi có thể là một ca sĩ, là diễn viên, nhạc sĩ, nhà sản xuất. Nhưng trên hết, tôi muốn là người định hướng cho giới trẻ. Không ai có thể đóng khung giới hạn cho mình, ngoại trừ chính mình. Khi các bạn trẻ do tôi quản lý đạt được thành công, mọi người sẽ nhìn thấy dấu ấn của tôi ở đó. Đây là cách tôi chia sẻ nguồn năng lượng và bứt phá giới hạn của bản thân.

Nguồn năng lượng dồi dào của Nhi bắt nguồn từ đâu?

Tôi may mắn được thừa hưởng cách suy nghĩ tích cực. Bản thân tôi là một người hay cười và nhìn mọi việc rất nhẹ nhàng. Cùng một ly nước, có người sẽ thấy nó đang “vơi” đi một nửa, còn tôi, lúc nào cũng sẽ thấy ly nước đang “đầy” một nửa. Thêm nữa, có một người luôn tác động đến suy nghĩ tích cực của tôi, đó là anh Thắng. Anh ấy cũng có những suy nghĩ tích cực giống hệt tôi. Một người tích cực gặp một người tích cực thì cuộc sống xung quanh chỉ có niềm vui thôi. Gần 90% hoạt động của tôi đều có anh Thắng đi cùng. Nếu làm việc mà mình cũng thấy vui thì cuộc sống của mình sẽ vui.

Có thể nói Ông Cao Thắng là chỗ dựa vững chắc cho Nhi về mọi mặt. Thường thì, đàn ông sẽ là người xây dựng sự nghiệp còn phụ nữ lui về làm hậu phương, nhưng anh chị thì ngược lại…

Tôi xin khẳng định là, tất cả những thành công của Đông Nhi ngày hôm nay đều có bàn tay của Ông Cao Thắng. Mọi người nhìn vào cứ nghĩ là anh thiệt thòi hay anh chỉ đi theo hỗ trợ tôi thôi. Mọi người không hiểu hết cương vị của anh. Tất cả mọi chiến lược đều do anh Thắng phát triển, định hướng. Còn tôi, sẽ dùng cảm nhận nghệ thuật của mình để quyết định có nên làm hay không. Anh Thắng chính là nguồn cảm hứng, nguồn năng lượng bất tận của tôi.

Đông Nhi 4

 

Nếu tình yêu này không lý tưởng thì không còn tình yêu nào lý tưởng nữa

Hình như kỷ niệm 10 năm ca hát cũng là kỷ niệm gần 10 năm quen nhau của anh chị?

Chính xác là 9 năm.

Nhi còn nhớ ấn tượng lần đầu gặp Ông Cao Thắng chứ?

Chúng tôi cùng làm MC trong một chương trình ca nhạc về chủ đề Valentine’s và đóng vai một cặp tình nhân. Lúc nắm tay anh, tôi thấy anh đổ mồ hôi quá trời. Sau này mới biết, hễ anh hồi hộp là sẽ đổ mồ hôi. Trước đó tôi cũng gặp anh vài lần nhưng không có ấn tượng, thậm chí còn hơi không thích vì nhìn tóc tai, kiểu cách của anh có vẻ “quậy”. Nhưng sau khi tiếp xúc, tôi lại bị say nắng bởi tính tình hiền lành, nhút nhát của anh. Tôi chính thức rung động khi có một người bạn nói với tôi rằng: “Anh chưa bao giờ thấy ai như Thắng. Thắng là người có đầy đủ điều kiện để hư nhưng lại không hư”.

Trước khi quen Ông Cao Thắng, Nhi nghĩ thế nào là tình yêu lý tưởng?

Tôi nghĩ, tình yêu lý tưởng là hai người phải yêu thương, chăm lo cho nhau, lúc nào cũng nghĩ đến nhau và không có cãi vã, giống như bố mẹ tôi vậy. Bố mẹ tôi rất hạnh phúc, không cho nhau đi đâu một mình hết, thậm chí đi chợ bố cũng phải chở mẹ đi để được theo cùng. Tôi đã quen với hình ảnh này ngay từ bé, mà không hiểu sao, bây giờ chúng tôi cũng y hệt như vậy.

Đông Nhi 5

Nghĩa là Nhi đã có được tình yêu lý tưởng của mình?

Nếu tình yêu này không phải là tình yêu lý tưởng thì không còn tình yêu nào lý tưởng nữa.

9 năm là một khoảng thời gian rất dài đối với những cặp yêu nhau. Cảm xúc bây giờ chắc sẽ không còn như trước nữa, đúng không?

Không, cảm xúc của chúng tôi vẫn nguyên vẹn sau từng ấy năm. Tôi cũng không hiểu vì sao. Đến bây giờ, đôi khi nhìn nhau, chúng tôi vẫn thấy tim rung động như ngày đầu vậy.

Nhưng chắc sẽ có đôi lần cãi vã?

Chúng tôi không cãi nhau mà chỉ tranh luận. Cãi nhau là đặt cái tôi của mình lên trên rồi. Còn khi gặp những bất đồng quan điểm, chúng tôi chỉ cùng nhau ngồi xuống, nhìn nhận lại vấn đề và giải quyết nó. Khi đã thống nhất với nhau rồi thì sau này, mỗi lần gặp phải vấn đề đó, chúng tôi đều tự biết sẽ phải ứng xử như thế nào. Trong 9 năm quen nhau, cuộc sống của chúng tôi hầu như chỉ có tiếng cười và rất ít khi phải tranh luận.

Có bao giờ Nhi và Thắng phải thay đổi vì người kia chưa?

Tôi nghĩ đó là điều cần thiết, nếu như bản thân mình mong muốn thì mình có thể thay đổi được. Chúng tôi tự dung hòa sở thích của đôi bên, không ai ép ai cả.

9 năm quen nhau, 10 năm đi hát, Nhi cũng sắp 30 tuổi rồi. Đây là thời điểm gần như hoàn hảo đối với chị, chị có định sẽ tổ chức đám cưới không?

Tôi không phải một người hấp tấp, thời gian bao lâu không quan trọng bằng thời điểm mà cả hai cảm thấy đã đến lúc mình cần tiến thêm một bước nữa. Tôi với anh Thắng giống nhau từ tính cách, sở thích và cả hai đang cùng nhau gây dựng nên những điều tuyệt vời xung quanh cuộc sống của mình. Khi những điều đó hoàn thành, chúng tôi sẽ tiến thêm một bước nữa với hạnh phúc tròn vẹn hơn. Hôn nhân cũng chỉ là một tờ giấy, nó sẽ ràng buộc mọi người lại với nhau, nhưng có nó hay không không quan trọng bằng tình yêu và cảm xúc mà mình dành cho nhau.

Cảm ơn Đông Nhi về cuộc trò chuyện thú vị này!

Xem thêm

Đông Nhi: Yêu tất cả những gì thuộc về cơ thể mình

Ca sĩ Thu Minh – Thời khắc của những thăng hoa

Nhóm thực hiện

Mỹ thuật: Dzũng Yoko – Ảnh: Trí Nghĩa

Bài: Đoàn Trúc – Stylist: Huyền Linh

Trang điểm & làm tóc: Tùng Châu – Sản xuất: Hoàng Lê

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.
XEM THÊM
no more