Diễn viên múa Linh Nga – Chim công đã tìm thấy bình yên

Bài viết của
Xuất bản: | Chỉnh sửa: 30/01/2019 14:03:18

[Tạp chí Phái đẹp ELLE – số tháng 2/2019] Linh Nga, cô chim công làng múa xinh đẹp thuở nào, nay vẫn yêu kiều nhưng có phầm trầm tư hơn trước. Đi qua một hành trình chông chênh của tuổi trẻ với hào quang, hạnh phúc lẫn nỗi buồn, giờ đây trước mắt cô diễn viên múa đã trưởng thành là con đường rất đỗi bình yên.

Đã lâu rồi ít thấy Linh Nga xuất hiện trên truyền thông hay trong những show diễn hoành tráng. Phải chăng Chim Công đã lui về ở ẩn?

Tôi vẫn múa đấy chứ, bởi múa là sự nghiệp cả đời rồi. Tuy nhiên, giờ đây Linh Nga đã vào biên chế của Nhà hát Bông Sen, nên tôi chỉ tập trung vào những buổi biểu diễn của nhà hát mà thôi. Ngoài ra, tôi cũng tham gia phần đào tạo và biên đạo cho các diễn viên múa trẻ. Những show diễn lớn như trước, tôi không còn làm nữa. Không biết trong tương lai thế nào, trước mắt tôi sẽ chỉ tập trung vào công việc tại nhà hát và hỗ trợ phần quản lý trường đào tạo múa của bố mẹ Vương Linh – Đặng Hùng.

Linh Nga thấy nghề múa hiện tại so với ngày trước như thế nào, khi mà giới trẻ yêu thích nhạc du nhập từ nước ngoài nhiều hơn?

Trong vòng 5 năm trở lại đây, tôi thấy các bạn trẻ quan tâm đến múa nhiều hơn đấy chứ. Múa không chỉ là những điệu truyền thống mà còn kết hợp với những môn nhảy đương đại khác. Mọi người có thể thấy những cuộc thi khiêu vũ có quy mô toàn quốc liên tục được tổ chức và thu hút đông đảo giới trẻ tham gia. Điều đó chứng tỏ sân khấu múa cũng có sức hấp dẫn không kém những môn giải trí khác.

Linh Nga 1

Linh Nga Trang phục – LAM BOUTIQUE – Trang sức CARTIER | Bé Luna Trang phục LAM BOUTIQUE.

Thế hệ bây giờ có khác với thời của Nga không?

Mỗi thời mỗi khác mà. Như thời của tôi sung sướng hơn thời bố mẹ nhiều. Với các bạn trẻ bây giờ, tất nhiên sẽ có điều kiện tốt hơn, được tài trợ đi du học, được tham gia nhiều cơ hội rèn luyện ở nước ngoài, được thử sức ở vô số các cuộc thi đẳng cấp trong nước và quốc tế. Tuy nhiên, nghề múa vô cùng vất vả. Để được lộng lẫy như thiên nga trên sân khấu, ai cũng phải trải qua quá trình khổ luyện. Nhiều người đã phải bỏ nghề để chuyển hướng sang những công việc khác. Có thể do nghề múa không có được nhiều hào quang choáng ngợp như diễn viên hay ca sĩ, hoặc ở Việt Nam chưa có nhiều đất dụng võ. Bởi vậy, muốn theo nghề thì phải có đam mê, kiên trì đến cùng. Gần đây có những ngôi sao mới trong làng múa như Minh Anh, Mai Trung Hiếu. Họ là những tài năng trẻ nhiều hoài bão và ham học hỏi. Nếu không ngừng rèn luyện, các bạn ấy sẽ gặt hái nhiều thành công rực rỡ trong tương lai.

Jun Vũ, Linh Nga trải nghiệm những chiếc túi trong BST Furla Xuân – Hè 2018
Sự kiện giới thiệu BST Xuân – Hè 2018 và tri ân cách khách hàng VIP của Furla tại Việt Nam thu hút nhiều sự quan tâm nhiều nghệ sĩ và giới mộ điệu...

Vậy còn Nga, một thời đã từng được mệnh danh là thiên nga của làng múa Việt Nam, tính ra bạn vẫn còn trẻ, chẳng lẽ chịu bằng lòng với một công việc ổn định như bây giờ?

Như đã nói rồi, tôi sẽ không ngừng múa bởi đó là lý tưởng cả đời, là con đường tôi đã chọn từ thời thơ bé. Tôi vẫn sẽ tiếp tục góp sức cho nhà hát, dùng kinh nghiệm trong nghề lẫn trải nghiệm trong đời để truyền lại cho các bạn trẻ, cùng các bạn ấy cống hiến những điệu múa, những khoảnh khắc tuyệt vời nhất cho khán giả yêu mến bộ môn này. Cả cuộc đời bố mẹ tôi là dành cho múa, đến bây giờ vẫn không ngừng làm việc. Tôi mới hơn 30 tuổi, sao có thể dừng chân tại chỗ được. Đào tạo và biên đạo cũng là cách để mình học hỏi, cố gắng và nối tiếp đam mê.

Linh Nga 2

Trang phục ELIE SAAB – Trang sức CARTIER

Sau những chuyện buồn trong tình cảm, giờ Nga đã tìm thấy hạnh phúc và bình yên chưa?

“Những chuyện buồn” đó, có lẽ chỉ là những tin tức được thổi phồng quá mức trên truyền thông mà thôi. Với tôi, mọi chuyện đều diễn ra theo cách của nó, rồi cũng sẽ qua, quan trọng là thái độ của mình khi đón nhận nó. Hạnh phúc hiện tại của tôi là được tiếp tục theo đuổi đam mê, làm công việc yêu thích, được bên cạnh chăm sóc con gái, ngắm nhìn con lớn từng ngày, được bố mẹ luôn hỗ trợ, yêu thương. Tôi còn mong gì hơn thế. Trải qua giai đoạn thăng trầm của cuộc đời, tôi thấy mình trưởng thành hơn. Tôi tập trung vào những mục tiêu trước mắt, dành sự quan tâm cho những người xung quanh mình. Với tôi, đây là những giây phút bình yên nhất.

Nga cũng sẽ hướng con gái đến với nghề múa nối nghiệp gia đình chứ?

Con gái tôi từ năm 3 tuổi đã tỏ ra có năng khiếu với piano, sau thời gian ngắn học đã có thể chơi hết một bản nhạc dài. Tôi và ông bà ngoại sẽ không bắt ép gì cháu cả, để cháu tự thể hiện năng khiếu, tự cảm thụ nghệ thuật theo cách riêng. Tôi cũng cảm thấy vui khi cháu rất tự hào vì có mẹ là diễn viên múa. Cháu thuộc những bài múa của tôi, như bài Giấc mơ trưa chẳng hạn và hay khoe với các bạn cùng lứa. Nhưng do tuổi còn nhỏ nên chúng tôi sẽ để cháu phát triển tự nhiên và làm những gì cháu thích. Cho đến một lúc nào đó phù hợp, cháu sẽ tự chọn con đường riêng của mình thôi.

Chúc Linh Nga và gia đình một năm mới hạnh phúc và thành công!


Xem thêm

Đặng Linh Nga – Nét đẹp Á Đông mặn mà qua năm tháng

Linh Nga chia sẻ bí quyết giữ nhan sắc “vạn người mê”

Nhóm thực hiện

Bài: Hương Tôn

Nguồn: Tạp chí Phái đẹp ELLE

Bài viết liên quan

ELLE Interview