Hoa hậu H’Hen Niê – Tự tin vào sự khác biệt

Bài viết của
Xuất bản: | Chỉnh sửa: 29/10/2018 19:15:25

[Tạp chí Phái đẹp ELLE – số tháng 11/2018] Đối với H’Hen Niê, sự tự tin chính là chiếc chìa khóa vô hình giúp cô tỏa sáng tại các đấu trường nhan sắc quốc tế.

Giành ngôi vị cao nhất trong cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017, suốt một năm qua, H’Hen Niê đã không ngừng học hỏi, trau dồi bản thân và tích cực tham gia nhiều hoạt động cộng đồng có ý nghĩa. Vẻ đẹp khác biệt và phong thái tự tin của cô gái người Ê-đê chính là nguồn cảm hứng cho giới trẻ phấn đấu và không ngại thể hiện cái tôi của mình.

H’Hen Niê đã chuẩn bị cho cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Thế giới 2018 (HHHVTG) đến đâu rồi?

Còn 2 tháng nữa HHHVTG 2018 sẽ diễn ra, vì vậy H’Hen Niê và ê-kíp đang tích cực tăng tốc để hoàn thiện các kỹ năng, cũng như để có sự chuẩn bị chu đáo nhất. HHHVTG là sân chơi vô cùng khốc liệt, mỗi thí sinh đều phải nỗ lực hết mình. Chỉ sắc đẹp thôi là chưa đủ để giành được thứ hạng cao mà thí sinh cần phải hội tụ được các yếu tố khác như kỹ năng trình diễn, hình thể, phỏng vấn, giao tiếp…

H'hen Niê 1

Trang phục & Phụ kiện GUCCI

Điều gì về bản thân khiến bạn cảm thấy tự tin nhất trong cuộc thi này?

Đó là sự tự tin. Hen tự tin vào sự khác biệt của mình: Một cô gái da nâu, tóc ngắn mới lạ, đại diện cho vẻ đẹp mới của người phụ nữ Việt Nam. Hen đã sẵn sàng 100% năng lượng cho HHHVTG 2018.

Trong suốt một năm qua từ khi trở thành HHHVVN, cuộc sống của Hen có nhiều thay đổi không? Bạn đã trải nghiệm được những điều gì, đã tích lũy được gì?

Tất nhiên là có nhiều thay đổi. Sau đăng quang, H’Hen Niê được hỗ trợ nhà, phương tiện thuận lợi để thực hiện các hoạt động trong thời gian nhiệm kỳ HHHVVN. Song song đó, Hen được nhiều người biết đến, nhận được nhiều yêu thương, sự quan tâm, công việc cũng trở nên thuận lợi, suôn sẻ hơn. Không phủ nhận chính danh hiệu HHHVVN đã mở ra cho Hen rất nhiều cơ hội quý giá mà trước kia mình không nghĩ sẽ được trải nghiệm. Qua đó, Hen hiểu hơn về giá trị cuộc sống, cũng là một cách để Hen trau dồi kiến thức, bản lĩnh để bản thân ngày một hoàn thiện hơn.

H'Hen Niê, Hoàng Thùy, Mâu Thủy "hóa thân" thành Coco Chanel
Những hình ảnh đầu tiên giới thiệu BST "Coco yêu dấu" của NTK Công Trí được Top 3 Hoa hậu Hoàn Vũ Việt Nam 2017 thể hiện.

Theo bạn, ý nghĩa lớn nhất của danh hiệu hoa hậu là gì?

Ý nghĩa lớn nhất của danh hiệu theo Hen đó chính là Trách Nhiệm. Với Hen, là hoa hậu nghĩa là bạn được tin tưởng lựa chọn để nhận nhiệm vụ kết nối cộng đồng, đem đến những giá trị tốt đẹp hơn cho cuộc sống, trách nhiệm ở đây có nghĩa là Hen ý thức được nhiệm vụ của một hoa hậu, là sự tin yêu mà mọi người tin tưởng và giao phó cho mình. Bởi vậy, danh hiệu có tác động rất lớn đến suy nghĩ cũng như hành động của Hen. Hen không nghĩ hoa hậu là đích đến cuối cùng của Hen, nhưng cũng phải nói rằng, đạt được danh hiệu, Hen đã có rất nhiều cơ hội thực hiện những điều mình ước mơ.

H'hen Niê 2

Dù bạn là ai, có mái tóc thế nào, có làn da ra sao, bạn phải luôn tự tin. Vì tự tin giúp bạn có nghị lực và sự quyết tâm trước tất cả mọi thứ. Vẻ đẹp bề ngoài sẽ thay đổi theo thời gian, nhưng vẻ đẹp của sự tự tin sẽ là vũ khí lợi hại nhất của bạn.

Suốt thời gian qua, Hen có chịu áp lực phải thay đổi bản thân để giữ vững danh hiệu hoa hậu và kỳ vọng của công chúng?

Thời gian đầu, H’Hen Niê có hơi bỡ ngỡ một chút do chưa quen với lịch trình làm việc của một hoa hậu. Tuy nhiên sau đó, Hen đã nhanh chóng thích nghi. Hiện tại, Hen rất thoải mái và đang tận hưởng nhiệm kỳ của mình. Hen tự hào và trân trọng tất cả. Đây là khoảng thời gian ý nghĩa nhất trong tuổi thanh xuân của mình. Là hoa hậu, tất cả những điều bạn làm, những lời bạn nói đều được công chúng quan tâm, đánh giá. Đó có thể là áp lực nhưng nếu nghĩ theo hướng tích cực, Hen cảm thấy rất hạnh phúc vì mọi người có yêu quý thì mới dõi theo và quan tâm đến Hen. Thay vì phải thay đổi hoặc gò ép bản thân để chiều lòng công chúng, Hen cứ sống là chính mình, là Hen trước đây, tự nhiên, giản dị và chân thành. Hen nghĩ rằng chính những điều đó khiến mọi người yêu mình.

Những dự án sắp tới của bạn là gì?

Hen xác định sự nghiệp của mình là một hoa hậu, người mẫu hay bạn còn muốn thử sức mình ở một hướng đi khác? Sắp tới, bên cạnh việc tham gia cuộc thi HHHVTG 2018, Hen vẫn sẽ tiếp tục đồng hành cùng các tổ chức mà Hen đang làm đại sứ như Room To Read, Vừ A Dính… Hen không nghĩ rằng các dự án của mình sẽ kết thúc sau khi Hen hết nhiệm kỳ mà Hen muốn tiếp tục phát triển lâu dài hơn nữa. Hen rất thích thử sức ở một lĩnh vực nào đó, như diễn viên chẳng hạn. Hen có tham gia casting một bộ phim với vai diễn hành động, sẽ được bật mí trong năm sau.

Xem thêm:

Lí do nào giúp H’Hen Niê đăng quang ngôi vị Hoa hậu Hoàn Vũ 2017?

Hành trình thay đổi phong cách của H’Hen Niê, Hoàng Thùy và Mâu Thủy

Nhóm thực hiện

Mỹ thuật: Dzũng Yoko

Ảnh: TANG TANG

Bài: Hương Tôn

Stylist: Huyền Linh

Trang điểm & Làm tóc: Tùng Châu

Sản xuất: Hoàng Lê

Trợ lý: Chi Nguyễn

Dựng cảnh: Lý Bình Sơn

Nguồn: Tạp chí Phái đẹp ELLE

Bài viết liên quan

ELLE Interview