Lí do nào giúp H’Hen Niê đăng quang ngôi vị Hoa hậu Hoàn Vũ 2017?

Đăng ngày:

Chung kết cuộc thi Hoa hậu Hoàn Vũ Việt Nam vừa kết thúc vào tối ngày hôm qua 6/1/2018. Top 3 thí sinh xuất sắc nhất cuộc thi năm nay bao gồm những cái tên rất quen thuộc của làng người mẫu: Hoàng Thị Thùy, Mâu Thị Thanh Thủy và H’Hen Niê.

Lí do nào giúp H’Hen Niê đăng quang ngôi vị Hoa hậu Hoàn Vũ 2017?

Top 3 chung cuộc của Hoa hậu Hoàn Vũ Việt Nam 2017: Hoàng Thùy – Mâu Thủy – H’Hen Niê

Vượt qua hai thí sinh vô cùng mạnh trong top 3 là Hoàng Thùy – quán quân của chương trình Vietnam’s Next Top Model mùa thứ 2 và Mâu Thủy – quán quân của chương trình Vietnam’s Next Top Model mùa thứ 4, sự đăng quang của H’Hen Niê khiến cho nhiều người cảm thấy khá sửng sốt và bất ngờ, bởi vốn dĩ cô nàng người mẫu này trước giờ vẫn được đánh giá là khá mờ nhạt so với hai người còn lại, về cả năng lực lẫn mức độ thu hút về mặt truyền thông.

Lí do nào giúp H’Hen Niê đăng quang ngôi vị Hoa hậu Hoàn Vũ 2017?

Hình ảnh của Hen Niê trước thềm đêm chung kết cuộc thi

Trước thêm cuộc thi, bản thân Hoàng Thùy và Mâu Thủy là những cái tên được truyền thông tung hô nhiều nhất. Trong khi Mâu Thủy được tụng ngợi vì những chuyến đi, hành trình thiện nguyện để cứu giúp và hỗ trợ người dân nghèo khổ ở các vùng cao, thì Thùy lại rất được lòng mọi người khi làm tròn vai và để lại những dấu ấn cá nhân đậm nét khi trở thành huấn luyện viên của chương trình “Gương mặt thương hiệu” mùa thứ 2. Cả hai quán quân của Next Top Model luôn là những tên tuổi vô cùng đắt giá của những show diễn thời trang lớn trong nước. Quả thực ngay trước khi tham gia Hoa hậu Hoàn Vũ Việt Nam thì Thùy và Thủy chỉ chịu nhận những show của những nhà thiết kế thân thiết và đích thân muốn mời họ tham dự chứ không còn đi casting hay nhận diễn show đại trà. Bên cạnh đó, việc cả hai luôn học hỏi và xây dựng hình ảnh đẹp trong mắt công chúng, không gì khác là để tỏa sáng ngày hôm nay trên sân khấu của cuộc thi hoa hậu lớn nhất quốc gia. Thế nhưng tất cả những nỗ lực của họ chỉ đều có thể đem lại ngôi vị cao nhất là Á hậu. Câu hỏi được đặt ra là có phải chính vì sự hậu thuẫn vô cùng lớn của truyền thông từ trước đã cản bước cả hai để Hen Niê bước lên nhận danh hiệu cao quý nhất? Có phải hội đồng giám khảo có niềm tin rằng Hoa hậu nên là một người kín tiếng và để cho những thành ý, hành động tốt đẹp của mình được đóng góp trong thầm lặng, không quá phô trương?

Lí do nào giúp H’Hen Niê đăng quang ngôi vị Hoa hậu Hoàn Vũ 2017?

Hình ảnh khi tham dự Next Top Model của H’Hen Niê. Cô sở hữu một nét đẹp cá tính, tự nhiên, khỏe khoắn và khác biệt.

Một cách công bằng mà nói, H’Hen Niê đẹp. Cô sở hữu một nét đẹp rất khỏe khoắn, tự nhiên, cá tính và khác biệt. Trong khi hầu như tất cả mọi thí sinh khác đều có hành trang đi thi là những mái tóc dài thướt tha thì Hen Niê lại nổi bật với mái tóc tém cá tính, hiện đại thay cho tuyên ngôn rằng tôi cá tính, tôi khác biệt. Cô gái của dân tộc Êđê này là một đại diện hoàn hảo cho nét đẹp của những người phụ nữ dân tộc thiểu số, cũng giống như người đẹp dân tộc Khmer – Trương Thị May vậy.

Lí do nào giúp H’Hen Niê đăng quang ngôi vị Hoa hậu Hoàn Vũ 2017?

Chiều cao và số đo 3 vòng chuẩn mực của H’Hen Niê

Nét đẹp cuốn hút với thân hình người mẫu chuẩn mực, đôi mắt đen sâu thẳm và làn da bánh mật tự nhiên đã trở thành lợi thế vô cùng lớn, khiến cô trở nên hoàn toàn tách biệt so với Thùy và Thủy. Bên cạnh đó, với những gì Hen Niê thể hiện sau nhiều tháng ròng tham dự cuộc thi, cô đã cho thấy sức mạnh tinh thần và khả năng để trở thành người tiếp bước cho Trương Thị May, đem bản sắc và nét đẹp dân tộc của mình đi quảng bá khắp mọi nơi, điều mà có lẽ các vị giám khảo đều đang rất kỳ vọng nơi cô.

Lí do nào giúp H’Hen Niê đăng quang ngôi vị Hoa hậu Hoàn Vũ 2017?

Điều mà Hen Niê cần làm bây giờ là tiếp tục rèn giũa thêm khả năng tiếng Anh, cách thức ứng xử chuẩn mực và kỹ năng đối diện với truyền thông tốt như Hoa hậu Phạm Hương. Nhiều người tỏ ý không đồng tình và ủng hộ việc lên ngôi của Hen Niê, nhưng điều đó không quan trọng. Nhiệm kỳ hai năm phía trước là cơ hội để Hen Niê chứng tỏ rằng mình không chỉ đẹp mà còn có kiến thức, có tầm nhìn và tấm lòng nhân ái, bao dung. May mắn đã mỉm cười với cô khi vượt qua được bộ đôi Thủy và Thùy để chạm tay vào chiếc vương miện. Nếu như Hen Niê từng nói rằng Trương Thị May là hình mẫu và là động lực để cô nuôi ước mơ trở thành Hoa hậu thì chúc mừng cô, ngôi vị cao nhất của Trương Thị May chỉ là Á Hậu 1 khi tham dự cả hai cuộc thi Hoa hậu Phụ nữ Việt Nam (2006) và Hoa hậu các dân tộc Việt Nam (2007), trong khi cô là đương kim hoa hậu Việt Nam. Dù sao đi chăng nữa, chúc mừng tân Hoa hậu Hoàn Vũ Việt Nam. Hy vọng rằng cô sẽ làm rạng danh tên tuổi Việt Nam ở đấu trường nhan sắc thế giới trong thời gian tới!

Nhóm thực hiện

Fellini Rose (Nguồn Tạp chí Phái đẹp ELLE/ Hình ảnh: Sưu tầm)

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.
XEM THÊM
no more