Hoàng Ku: “Nếu dễ, tôi sẽ không nhận làm”

Bài viết của
Xuất bản: | Chỉnh sửa: 13/06/2016 16:04:05

[Tạp chí ELLE – 6/2016] “Lột xác” về phong cách của Lưu Hương Giang, nét mới mẻ của Hoàng Thùy Linh và cá tính bùng nổ của Thanh Hằng clà bảo chứng cho thương hiệu stylist Hoàng Ku

Hoàng Ku: "Nếu dễ, tôi sẽ không nhận làm"

Trong những ngôi sao mà anh đã làm việc cùng như Thanh Hằng, Hoàng Thùy Linh, Lưu Hương Giang…, ai là người anh cảm thấy tâm đắc nhất?

Mọi người biết đến Hoàng Ku của ngày hôm nay chính vì tôi đã giúp thay đổi hình ảnh thành công cho ca sĩ Lưu Hương Giang. Vì vậy, đây được xem là chiến thắng vẻ vang nhất đối với tôi.

Làm stylist cho một “ngôi sao” thời trang như Thanh Hằng khó hay dễ?

Nếu dễ có lẽ tôi sẽ không nhận làm và những ngôi sao cũng không tìm đến tôi. Khi làm việc với Thanh Hằng, tôi có cơ hội thách thức chính bản thân mình, như cá gặp nước, được thỏa sức vùng vẫy sáng tạo. Ngay từ lần đầu tiên, Thanh Hằng chỉ có một yêu cầu, và không bao giờ nhắc lại, đó là: Luôn phải thời trang nhất, mới nhất và độc đáo nhất!

Có ý kiến cho rằng Thanh Hằng “qua tay” Hoàng Ku luôn đẹp nhưng dường như hơi an toàn?

Tôi nghĩ định kiến này dành cho mình hay cho Thanh Hằng đều sai. Thanh Hằng by Hoàng Ku đã, đang và luôn mặc những trang phục khác nhau, có lúc phóng khoáng, cá tính, độc đáo, nhưng sẽ luôn dừng lại ở một chuẩn mực cho phép phù hợp với vị trí của Thanh Hằng hiện tại.

Hoàng Ku: "Nếu dễ, tôi sẽ không nhận làm"

Anh có một nguyên tắc hay quy ước riêng nào đó khi làm stylist không?

Tôi không bao giờ biến khách hàng trở thành một con người khác. Tôi giúp họ trở nên mới mẻ, hoàn hảo hơn, nhưng vẫn là chính họ. Nói cách khác, tôi phải cân bằng được cách nhìn của Hoàng Ku với tính cách sở thích của mỗi người.

Ngoài công việc stylist, kinh doanh thời trang phát đạt, anh hiện đang được mời làm người dạy nghề styling nữa. Vậy còn điều gì anh sẽ làm trong tương lai?

Trong Hè năm nay, tôi sẽ cho ra mắt BST thời trang riêng, kết hợp với nhãn hiệu thời trang trong nước là Wephobia. Đây lại là cột mốc mới khi tôi đảm nhiệm một vai trò khác trong lĩnh vực thời trang.

Một số ngôi sao do Hoàng Ku tạo phong cách:

Hoàng Ku: "Nếu dễ, tôi sẽ không nhận làm" Hoàng Ku: "Nếu dễ, tôi sẽ không nhận làm" Hoàng Ku: "Nếu dễ, tôi sẽ không nhận làm" Hoàng Ku: "Nếu dễ, tôi sẽ không nhận làm" Hoàng Ku: "Nếu dễ, tôi sẽ không nhận làm" Hoàng Ku: "Nếu dễ, tôi sẽ không nhận làm" Hoàng Ku: "Nếu dễ, tôi sẽ không nhận làm" Hoàng Ku: "Nếu dễ, tôi sẽ không nhận làm" Hoàng Ku: "Nếu dễ, tôi sẽ không nhận làm" Hoàng Ku: "Nếu dễ, tôi sẽ không nhận làm" Hoàng Ku: "Nếu dễ, tôi sẽ không nhận làm"

__

Xem thêm:

Nghe stylist của ELLE Private Sale nói về Personal Shopper

Stylist của Lady Gaga tại Tuần lễ thời trang Xuân-Hè 2016

Stylist Steven Đoàn chia sẻ về tuần lễ thời trang London 2016

Nhóm thực hiện

Tạp chí Phái Đẹp ELLE

Ảnh: Nhân vật cung cấp

Bài viết liên quan

ELLE Interview