Jennifer Phạm – Cốt lõi là một tâm hồn tươi tắn

Biên tập
Xuất bản: | Chỉnh sửa: 14/08/2019 15:54:35

Nhiều người tưởng Jennifer Phạm sẽ lui vào hậu trường khi chào đón cô con gái nhỏ. Tuy nhiên, người mẹ xinh đẹp này vẫn tiếp tục sự nghiệp thành công, song song với việc duy trì một gia đình hạnh phúc như trong mơ. Nhân dịp có mặt tại Sài Gòn để nhận giải thưởng MC phong cách nhất của ELLE Style Awards, Jennifer đã dành cho chúng tôi một buổi trò chuyện cuộc sống hiện tại và cách cân bằng trong tâm hồn của cô.

Đầm Céline (Runway, Vincom). Vòng cổ, Vòng tay Cartier

Đầm Céline (Runway, Vincom). Vòng cổ, Vòng tay Cartier

Chúc mừng Jennifer Phạm đã được trao giải thưởng Nữ MC có phong cách đẹp nhất trong năm của ELLE Style Awards. Cảm giác của chị bây giờ là…?

Rất bất ngờ, tôi đến với ELLE Style Awards chỉ với tư cách của một người trao giải. Thật không ngờ là cá nhân mình cũng được nhận giải thưởng. Giải thưởng này là sự động viên lớn với tôi. Tôi thấy mình sẽ cần phải nỗ lực nhiều hơn trước sự ghi nhận của ELLE Style Awards, tiếp tục cống hiến hết mình với lĩnh vực nghệ thuật mà mình đang theo đuổi.

Một bên là gia đình danh giá với hai đứa con cần được chu toàn, một bên là đời sống công việc nhiều màu sắc và không kém áp lực, chị làm gì để duy trì năng lượng cũng như thần sắc tươi tắn?

Tôi chủ động được mọi thứ. Từ những yêu cầu công việc, tôi sẽ tự cân nhắc, đánh giá và nhận lịch để chủ động phân bổ thời gian sao cho nhịp nhàng. Nếu lịch làm việc bắt đầu dày lên hoặc bản thân cảm thấy quá lôi cuốn vào công việc, tôi sẽ cân nhắc hơn trước những lời mời và đặt tiêu chí gia đình lên cao hơn so với công việc trong tương lai gần. Sau một ngày làm việc mệt mỏi, thì khi về đến nhà nghe tiếng cười, tiếng nói của các con, cùng các con nghêu ngao hát, hoặc thậm chí bày bừa các món đồ chơi ra sàn nhà thì mọi mệt nhọc đều tan biến. Thời gian bên gia đình là khi tôi được tái tạo lại nhiều năng lượng tích cực.

Bằng cách nào để một người bận rộn có thể luôn giữ được thần thái điềm đạm, thư thái và nhẹ nhàng?

Những lúc ở bên gia đình, tôi tập cho mình cách gạt bỏ suy nghĩ về công việc ra khỏi đầu, gạt bỏ mối quan tâm về những thứ còn ngổn ngang, tập trung vào giây phút hiện tại, dành trọn vẹn thời gian cho gia đình. Bởi tôi nghĩ, nếu bạn đang ngồi ở chỗ này mà tâm trí còn bận rộn đâu đó thì năng lượng sẽ tiêu hao không đúng cách.

 

mc-jennifer-pham

Jennifer Phạm trên tạp chí ELLE

Theo chị, người phụ nữ hiện đại nên làm gì để vượt qua khủng hoảng của cuộc đời mình?

Khủng hoảng có thể đến từ nhiều phía, với nhiều trạng thái khác nhau. Sức nặng bao giờ cũng vô cùng lớn so với đôi vai của người phụ nữ. Tôi từng thất bại trong hôn nhân, và có không ít giai đoạn tôi cảm thấy chông chênh, thiếu tự tin, luôn phải nghĩ cách đối phó với nhiều trở ngại trên con đường sự nghiệp, các mối quan hệ xã hội, gia đình, kể cả với chính bản thân mình. Nhưng có một điều không bao giờ thay đổi, đó là khi đứng trước khủng hoảng, tôi sẽ không bao giờ rời xa những gì mình đã gắn bó: Đó là gia đình, con cái, công việc, là những người bạn thân đã ở bên cạnh tôi trong suốt bao năm qua. Bởi rốt cục thì thế giới của mỗi con người cũng chỉ rất hẹp và được xoay quanh bởi những người mà mình yêu thương, chúng ta không thể nào phải mang hàng ngàn mặt nạ để làm vừa lòng tất cả mọi người được. Đó là cách để phân tán những nguồn năng lượng tiêu cực, giữ cho bản thân đứng vững, tránh bi lụy theo cảm xúc nặng nề của thời điểm mà trái tim bạn đang thương tổn. Tôi tin vào cái duyên, cái nợ của ơn trên, có những điều phải xảy đến trong đời mà mình không thể nào thay đổi được…

 

phong-van-jennifer-pham

Khi đứng trước khủng hoảng, tôi sẽ không bao giờ rời xa những gì mình đã gắn bó

Giữa hai vợ chồng chị, vai trò chăm sóc con cái sẽ được phân chia như thế nào? Khi giáo dục con cái, ai là người đóng vai nghiêm khắc để các con tuân thủ theo các nguyên tắc?

Vợ chồng tôi thống nhất “chia đôi” trách nhiệm. Người phụ nữ hiện đại hoàn toàn có thể gánh vác trách nhiệm kinh tế cho gia đình, hoặc lui về phía sau hỗ trợ chồng trở thành trụ cột chính. Còn người đàn ông, dù gánh vác việc xã hội vẫn có thể về nhà và vào bếp để giúp đỡ vợ. Một vài bữa ăn mà hai người cùng nhau vào bếp sẽ khiến không khí gia đình trở nên ấm cúng hơn. Lúc dạy con, thật sự giữa chúng tôi chẳng ai muốn đóng vai ác (cười), cuối cùng vẫn phải có người hi sinh, và tôi sẽ người thủ vai khó đó (cười).

Có phải ở thời điểm này, Jennifer đã là người phụ nữ một gia đình ấm cúng và mẹ của hai đứa trẻ đáng yêu thì khi nhìn về sự nghiệp của bản thân sẽ dễ theo chiều hướng an toàn hơn là làm một cái gì đó bứt phá?

Với tôi, công việc hiện tại là đam mê. Chỉ cần mình đủ đam mê, nghị lực thì với thử thách nào mình cũng có thể nhìn thấy những cơ hội để đạt đến thành công. Sự bứt phá không nhất thiết phải là điều gì đó được thể hiện to tát, nó đến trong từng trở ngại, khó khăn bạn gặp phải mỗi ngày, vượt qua nó đã là một lần bản thân được bứt phá. Tuy nhiên, khi tạm gọi là an tâm với việc con cái đầy đủ, gia đình êm ấm, tôi cũng nhen nhóm cho mình một số kế hoạch về việc tiếp thêm năng lượng và màu sắc cho bản thân mình. Tôi tin, năm 2015 này sẽ mang lại nhiều cơ hội tốt để tôi có thêm cho mình một vài điểm nhấn thú vị với những lát cắt đa diện hơn, nhiều sức sống hơn.

 

Đầm Versace. Vòng tay, vòng cổ Cartier

Đầm Versace. Vòng tay, vòng cổ Cartier

Cuộc sống của chị bây giờ có thể coi là cuộc sống viên mãn chưa?

Tôi luôn tôn trọng hiện tại và biết cách nắm giữ những gì mình đang có. Cuộc sống luôn có sự song hành giữa được và mất, tôi không quá tham vọng hay đòi hỏi nhiều, chỉ biết đón nhận những gì ơn trên đã dành cho mình, rằng mình may mắn hơn nhiều người. Bù đắp cho những gì mình đã mất là được sum vầy trong niềm hạnh phúc quý giá bên gia đình, nên tôi vô cùng trân trọng, cảm thấy càng phải tiếp tục nuôi dưỡng những điều tốt đẹp đang diễn ra trong cuộc sống của mình. Sẽ là viên mãn hay vẫn còn thử thách, tôi luôn sẵn sàng đối mặt.

Xem thêm

Bí quyết làm đẹp của Jennifer Phạm

Các tin tức liên quan về Jennifer Phạm

Nhóm thực hiện

Bài: Ngô Hạ – Hình ảnh: Thiên Minh

Stylist: Đoàn Phương Anh – Trang điểm & Làm tóc: Huỳnh Lợi

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.

ELLE Interview