Fashion Influencer Khánh Linh: “Hãy nỗ lực 100% cho hiện tại”

Đăng ngày:

“Hiện tại là thứ duy nhất đang xảy ra, thứ duy nhất bạn sở hữu, không phải quá khứ hay tương lai. Vì thế hãy tập trung 100% nỗ lực cho hiện tại”.

Bước vào con đường nghệ thuật là điều mà Khánh Linh cách đây 5 năm chưa bao giờ nghĩ tới. Quyết định theo đuổi con đường này tốn nhiều dũng khí và nỗ lực không ngừng nghỉ. Đó đúng nghĩa là một “thế giới mới”, có quá nhiều điều mới mẻ và cả những khó khăn. Đôi lần, tôi tự cân nhắc mình có nên tiếp tục hay dừng lại, thế nhưng, rất may tôi đã không bỏ cuộc. Và thật tuyệt vời, bước rẽ này đã thay đổi hoàn toàn con người của tôi: mạnh mẽ hơn, nhiệt huyết hơn, và dám lựa chọn rủi ro hơn. Đã có thêm nhiều cơ hội mở ra với tôi, để từ đó, ước mơ của tôi thực sự đã “to lớn” hơn rất nhiều. Nếu bây giờ chọn lại, tôi sẽ vẫn chọn làm nghệ thuật. Có lẽ bởi nghệ thuật cũng khá ưu ái tôi, dành cho tôi quá nhiều may mắn và cơ hội, nên không có lý do gì để tôi “say no”.

Khánh Linh mang túi Louis Vuitton

Trang phục, giày, túi TWIST MINI LOUIS VUITTON – Đồng hồ TAMBOUR MOON DIVINE LOUIS VUITTON

Việc tham gia cuộc thi The Face 2017 là một bước ngoặt, cũng là cánh cổng mở ra con đường nghệ thuật cho tôi. Sau cuộc thi, tôi đã bị choáng ngợp, đã rất lo lắng, nên đã tạm dừng tất cả, phải đến hơn một năm sau mới quyết định thử quay trở lại. Và cũng may mắn khi lần “comeback” này, tôi được mọi người đón nhận nồng nhiệt với hình ảnh “Cô Em Trendy”, điều mà bản thân tôi cũng không ngờ tới.

Sự kiện quan trọng nhất làm thay đổi bản thân Khánh Linh trong giai đoạn trưởng thành là chuyện bố bị bệnh nặng. Nó trùng vào thời điểm tôi vừa bước vào đại học, và cũng thay đổi toàn bộ thực tại. Tôi nhận ra rằng cuộc sống không toàn màu hồng như trước đây, mà còn đầy rẫy rủi ro và trách nhiệm. Tôi cũng kịp nhận ra mình trở thành người con lớn nhất trong nhà để đứng ra gánh vác gia đình. Trải nghiệm này đã giúp tôi mạnh mẽ và thực tế hơn nhiều. Sau đó là quyết định Nam tiến. Thời điểm đó, tôi đúng là cứ nhắm mắt mà đi thôi. Không quen biết một ai, cũng chẳng chuẩn bị dự án gì, chỉ đơn giản là xách va li lên và đi. Trong 6 tháng đầu ở Sài Gòn, tôi hầu như không có việc, chỉ rong ruổi khắp các ngõ ngách để chụp ảnh và làm nội dung. Nghĩ lại, tôi tự cảm thấy buồn cười vì sự ngây thơ của mình lúc đó, nhưng chính vì sự ngây thơ đó mà tôi mới có được những thành công ở hiện tại.

Khánh Linh nỗ lực hết sức mình

Những năm tháng qua đã mang lại cho tôi bài học lớn, đó là đừng ngại mắc sai lầm. Tôi là đứa không chịu nghe lời ai mà thích tự mình thử nghiệm để rồi lạc lối. Nhưng cũng chính vì vậy mà tôi có nhiều dũng khí để “say yes” với những thử thách thú vị. Có lẽ tôi đã tìm được chính mình của hiện tại. Nhưng tương lai nếu lỡ lạc lối thì cũng chẳng sao, bởi tôi tin rằng rồi sẽ tìm lại được thôi. Điều quan trọng nhất là định nghĩa được hạnh phúc của bản thân là gì để giữ mình không đi chệch hướng bởi những giá trị khác. Tôi của hiện tại hiểu được mình có những ưu điểm gì, và nhìn rõ những khuyết điểm, để khắc phục và cả chấp nhận.

Khánh Linh người sáng tạo nội dung

Tôi trân trọng những gì đang có, nhưng bằng lòng thì chưa. Có nhiều điểm chưa tốt mà mình vẫn muốn khắc phục. Phiên bản Khánh Linh hiện tại là một phiên bản khá khác so với tưởng tượng trước đây của tôi, nhưng tuyệt hơn và “cool” hơn nhiều. Điều mà tôi đang theo đuổi ở thời điểm hiện tại là sự bình yên trong tâm trí, bởi khi bình yên tôi mới có thể tập trung suy nghĩ, sáng tạo và tận hưởng.

Khánh Linh fashion influencer

Trang phục, túi TWIST MINI LOUIS VUITTON – Đồng hồ TAMBOUR MOON DIVINE LOUIS VUITTON

Tôi là môt người khá tham lam và có nhiều dự định trong tương lai, đó là trở thành một diễn viên điện ảnh, có công việc kinh doanh riêng và có một người đồng hành – một tri kỷ để cùng xây dựng ước mơ lớn của mình. Nếu có cơ hội, tôi chỉ muốn nói với bản thân mình của nhiều năm về sau rằng, nếu đứng trước một quyết định khó khăn: Hãy lựa chọn ngẩng đầu và đi tiếp!

Nhóm thực hiện

Giám đốc mỹ thuật: Dzung Yoko

Nhiếp ảnh: Bobby Nguyen

Bài: H. Ton

Stylist: Huyền Linh

Sản xuất: Chi Nguyễn

Trang điểm & Làm tóc: Xi Quan Le

Trợ lý: Mai Anh

Nguồn: Tạp chí Phái đẹp ELLE

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.
XEM THÊM
no more