Nữ doanh nhân Kim Oanh: “Tư duy sẽ dẫn dắt tâm hồn”

Đăng ngày:

“Sắc đẹp ở một người phụ nữ là nhan sắc và vẻ đẹp của thời gian. Thời gian mang tới trải nghiệm sống cho mỗi người, để họ có thể đưa ra lựa chọn tốt nhất cho mình”.

Thông minh và sắc sảo, xinh đẹp và tràn đầy năng lượng tích cực là những điều mọi người xung quanh luôn cảm nhận về chị Kim Oanh – CT HĐQT của thương hiệu ẩm thực Wrap & Roll. Từng đạt danh hiệu Hoa khôi tại một cuộc thi sắc đẹp trong quá khứ, nhưng đối với chị, vẻ đẹp của trí tuệ mới là yếu tố quan trọng tạo nên vẻ tự tin của người phụ nữ. Trong chương trình hoạt động xã hội “Power of Radiance – Tỏa sáng sức mạnh tri thức” của Clé de Peau Beauté, chị cũng chia sẻ điều chị luôn trăn trở, đó là làm sao có thể giúp trẻ em gái nhất là ở những vùng sâu, vùng xa có thể tiếp cận giáo dục một cách đầy đủ. Bởi chỉ có giáo dục mới giúp các em xây dựng nền tảng nhận thức và tỏa sáng trong tương lai.

chị Kim Oanh Power of Radiance 01

Từng đạt danh hiệu Hoa khôi của một cuộc thi sắc đẹp và bây giờ là một doanh nhân thành đạt, chị có nghĩ rằng, nhan sắc và danh tiếng góp phần để tạo nên thành công trong sự nghiệp hay không?

Kinh doanh thành công thì đặc điểm quan trọng nhất đó là sự uy tín và tính chính trực. Bên cạnh đó là những hành động, quyết định rất cụ thể đi theo cam kết về những giá trị cốt lõi của thương hiệu hay một mô hình kinh doanh mà bạn gây dựng lên. Nhan sắc và danh tiếng không tạo ra đựơc những đặc điểm trên của con người tôi. Chưa kể nó như con dao hai lưỡi, nó có thể tạo cho bạn cơ hội, điều kiện, nhưng nó cũng dễ làm bạn mất tập trung và thiếu chính xác khi phân tích bản chất của sự việc hay các mối quan hệ giao thương. 

Vẻ đẹp từ bên trong của một người phụ nữ bao gồm vẻ đẹp Tâm hồn và vẻ đẹp Trí tuệ, vậy theo chị, làm thế nào để chúng được tỏa sáng và luôn giữ được sự tỏa sáng đó?

Theo cá nhân tôi, phụ nữ Đẹp là hiện thân của chuẩn mực sắc đẹp mà bản thân họ đang nắm giữ hoặc muốn trở thành. Tôi cho rằng việc duy trì rèn luyện trí tuệ là điều rất cần thiết và phải luôn tạo cho chính mình cơ hội để khám phá bản thân. Việc tò mò đặt ra những câu hỏi, những thắc mắc trong đời sống thực tế là hướng ta tới sự kết nối với xã hội một cách sâu sắc, để nhìn ra trách nhiệm của mình đối với những gì đang và sẽ diễn ra. Tư duy sẽ dẫn dắt tâm hồn, bởi tôi tin rằng lòng nhân hậu luôn có sẵn trong mỗi phụ nữ, nhưng đôi khi ta bị những bộn bề cuốn đi, khiến ta thực hành chưa được trọn vẹn. Sống hết mình với những giá trị sống mà bản thân cam kết sẽ làm mình tự tin và hài lòng với chính mình.

chị Kim Oanh Power of Radiance 03 

Hiện nay có vô vàn những cuộc thi sắc đẹp lớn nhỏ khắp cả nước, chính thống và không chính thống, nó có ảnh hưởng đến định hướng và nhận thức về xã hội của các trẻ em gái không?

Giáo dục nhân cách và khiến cho các em hiểu rõ về giá trị của kiến thức và học tập, vì đó mới là nền tảng của nhận thức. Cho các em điều kiện học tập tốt hơn, cho các em tiếp cận với nhiều thông tin đa chiều hơn để hình thành thói quen tư duy phân tích. Tôi cho rằng có nhiều thứ hơn là các cuộc thi hoa hậu có thể làm lệch lạc sự nhìn nhận của các em về xã hội.

Theo chị, tầm quan trọng của giáo dục đối với trẻ em gái như thế nào?  

Điều đó vô cùng cần thiết với thực trạng xã hội. Bình đẳng nam nữ phải được truyền thông cởi mở và thẳng thắn. Các em cần có sự tự tin để là chính mình.

Và cách giáo dục như thế nào để các trẻ em gái có thể vừa được truyền cảm hứng vừa thấu hiểu và nhận thức một cách sâu sắc hơn?

Gia đình có trách nhiệm lớn nhất, bố mẹ phải làm gương. Các hoạt động xã hội và các dự án cho các em phải thiết thực. Giáo dục nhà trường về bình đẳng giới phải rõ rệt.

Hãy để sức mạnh tri thức tỏa sáng thế giới!

Chương trình “Power of Radiance – Tỏa sáng sức mạnh tri thức” của Clé de Peau Beauté là một chương trình hoạt động xã hội dài hạn được thực hiện với cam kết tôn vinh những người phụ nữ truyền cảm hứng từ khắp nơi trên thế giới, những người đã có hoạt động thúc đẩy sự nghiệp giáo dục trẻ em và bảo vệ nữ quyền, tạo nên những ảnh hưởng tích cực trong cuộc sống của nhiều hoàn cảnh khó khăn khác nhau. Tại Việt Nam, Clé de Peau Beauté rất hân hạnh có được sự đồng hành của 05 nhân vật có tầm ảnh hưởng trong xã hội với mong muốn lan rộng hơn những thông điệp tốt đẹp về sức mạnh tri thức, thu hút được nhiều hơn sự quan tâm cũng như hỗ trợ của cộng đồng cho những hoạt động vì giáo dục.

Nhóm thực hiện

Theo: Tạp chí Phái đẹp ELLE

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.
Bài viết liên quan

ELLE Interview