Lan Khuê – Trang sức đắt giá nhất là sự hiểu biết

Bài viết của
Xuất bản: | Chỉnh sửa: 24/07/2017 11:09:48

[Tạp chí ELLE tháng 8/2017] Đối với Trần Ngọc Lan Khuê, sự hiểu biết mới là điểm tựa và là thứ trang sức bộc lộ mình rõ nét nhất.

Lan Khuê đoạt giải Người mẫu của năm tại ELLE Style Awards 2017
Giải thưởng Người mẫu của năm tại ELLE Style Awards 2017 do ELLE Toàn Cầu bình chọn đã thuộc về Hoa khôi Áo dài 2015 – Lan Khuê.

Lan Khuê có được những kinh nghiệm gì ở The Face mùa thứ nhất? Bạn mong muốn thay đổi những gì cho mùa hai lần này từ chiến lược dành cho các thí sinh đến việc bộc lộ bản thân, cung cách trên sóng truyền hình?

Kinh nghiệm đúng là một thứ vũ khí khá lợi hại trên một sân chơi. Với những gì đã trải qua ở mùa một, tôi bước đến sân chơi The Face mùa này với sự bình thản hơn vì tôi đã hiểu rõ cách chơi của chương trình, hiểu được các thử thách sẽ diễn ra như thế nào. Nhưng đó cũng có thể là con dao hai lưỡi. Vì một khi bạn đã trở nên quen thuộc với điều gì đó rồi thì cảm xúc mới mẻ sẽ biến mất. Vì vậy, khán giả sẽ nhìn thấy ở tôi không còn là một người huấn luyện bộc lộ nhiều cảm xúc như mùa đầu. Nhìn từ góc độ các thí sinh, tôi nghĩ một huấn luyện viên có cái đầu lạnh, không còn dễ dàng bị cảm xúc chi phối sẽ đem đến sự vững vàng về tâm lý hơn.

Khuê nghĩ gì nếu một chương trình truyền hình thực tế chỉ chọn xoáy vào sự cạnh tranh và tính đố kỵ phụ nữ để tạo ra sự giải trí?

Trong một cuộc thi thì sự cạnh tranh, đố kỵ là điều không thể tránh được. Cái khác biệt của truyền hình thực tế so với những thể loại truyền hình khác chính là sự lột tả chân thật tính cách, cảm xúc của những người tham gia chương trình. Vai trò của chương trình là lột tả, còn thể hiện ra sao, như thế nào là do tư duy và phông văn hoá của mỗi người. Tuy nhiên, đã là chương trình truyền hình được phát sóng rộng rãi đương nhiên sẽ mang tính định hướng. Vì vậy theo quan điểm của tôi, người làm truyền hình nên hết sức tỉnh táo, phải cân nhắc, chọn lựa cái gì nên hay không nên xuất hiện trên truyền hình.

Giữa lịch làm việc dày đặc của The Face, Khuê vẫn tất tả tới lui phim trường? Dự án điện ảnh lần này có gì hấp dẫn Khuê? Lan Khuê muốn tìm kiếm điều gì ở lĩnh vực điện ảnh?

Tôi là người rất rõ ràng trong việc thể hiện mình thích hay không thích một dự án hoặc kế hoạch nào đó ngay từ đầu. Đây là dự án mà tôi đã thích ngay khi đọc đề cương. Tôi rất thích bối cảnh, nội dung và vai diễn của mình trong bộ phim này. Tôi đang xây dựng hình ảnh bản thân theo hướng một nghệ sĩ đa năng nên điện ảnh là lĩnh vực tôi muốn theo đuổi.

Động lực nào đã giúp một cô gái còn rất trẻ như bạn đi nhanh và đi xa (như vị trí hiện tại)? Đâu là những bí quyết để bạn luôn duy trì được nguồn năng lượng tươi mới ở vẻ ngoài lẫn niềm cảm hứng trong công việc?

Tôi là cô gái có rất nhiều ước mơ, nhưng thanh xuân thì không mãi mãi nên đóchính là động lực để tôi luôn nghĩ mình cần cố gắng đi thật nhanh để có thể hoàn thành ước mơ gần nhất thật sớm, rồi còn tiếp tục thực hiện ước mơ kế tiếp của mình. Được làm việc với những người cùng tư duy, những người tài năng, tử tế và hiểu bạn, chắc chắn bạn sẽ luôn cảm thấy dồi dào năng lượng để tăng tốc và có những bước đi xa, vững chãi.

Lan Khuê: "Không nên cứ mãi sống trong nuối tiếc"
Những ngày vừa qua nhan sắc Việt liên tiếp nhận được những tin vui tại đấu trường nhan sắc quốc tế 2015: Thúy Vân đoạt giải Á hậu 3 Miss...

Hãy chia sẻ một chút về sở thích thời trang của Lan Khuê, cách bạn lựa chọn bộc lộ cá tính của mình qua thời trang như thế nào? Phong cách nào đang tạo cho bạn sự hứng thú lúc này?

Tôi có một sở thích khá cá nhân về thời trang là lựa chọn trang phục có thể không cần quá chú trọng thương hiệu, nhưng phụ kiện như túi xách hay giày dép lại phải là thương hiệu cao cấp. Tôi thích được trải nghiệm các phong cách thời trang khác nhau. Tuy nhiên, ở thời điểm hiện tại, tôi muốn ưu tiên theo đuổi phong cách thanh lịch để thể hiện hình ảnh nữ tính, thanh thoát của một người phụ nữ trẻ, trưởng thành.

Theo bạn, những yếu tố nào làm nên sự tự tin của một người phụ nữ? Khi nhắc đến Lan Khuê, bạn muốn khán giả nhớ đến điều gì nhất?

Ở mỗi thời điểm, quan niệm về sự tự tin của Lan Khuê sẽ mỗi khác. Nếu như vài năm trước Lan Khuê cho rằng khi có niềm tin thì bạn sẽ tự tin. Còn bây giờ đối với tôi sự tự tin của một người phụ nữ chính là sự hiểu biết. Sự hiểu biết chính là nền móng vững chắc để bạn tự tin xây dựng niềm tin, xây dựng các mối quan hệ, xây dựng tương lai, xây dựng thành công và cả tạo nên sự tự tin. Nó là thứ trang sức đắt giá và là điểm tựa của người phụ nữ. Đó cũng là điều tôi mong muốn được khán giả nhớ đến khi nói về Lan Khuê.

XEM TRỌN BỘ ẢNH THỜI TRANG CỦA LAN KHUÊ Ở SỐ BÁO THÁNG 8/2017 

Nhóm thực hiện

Nguồn Tạp chí Phái Đẹp ELLE

Bài viết liên quan

ELLE Interview