Lê Thiều Quyên – Mỗi ngày sống là một ngày mới lạ

Biên tập
Xuất bản: | Chỉnh sửa: 19/09/2019 17:34:58

Cuộc trò chuyện với chị Lê Thiều Quyên – Giám đốc phát triển đối tác của một ngân hàng lớn không chỉ phác họa một #ELLEgirl thành đạt, mà còn là một góc nhìn khác về những người phụ nữ đang làm việc trong lĩnh vực tài chính.

Theo học ngành Tài chính – Ngân hàng ở nước ngoài, khi quay trở về làm việc trong nước, Quyên đã thích nghi ra sao?

May mắn là khi quay trở về Việt Nam làm việc, tôi luôn có cơ hội để làm việc tại các tổ chức nước ngoài hay công ty liên doanh. Do vậy, môi trường làm việc tài chính cũng không quá bỡ ngỡ và khác biệt so với mong đợi. Thêm nữa, với vị trí giám đốc phát triển đối tác cho ngân hàng, không chỉ đúng với chuyên ngành tôi học mà còn là cơ hội để tôi phát huy năng lực và thế mạnh của mình ở nhiều khía cạnh: Tổ chức các sự kiện phát triển hình ảnh của công ty, thiết kế các chương trình thúc đẩy bán hàng cùng đối tác.

Môi trường Tài chính – Ngân hàng với các con số dù thú vị nhưng cũng khá khô khan, Quyên đã tìm cách để “tô điểm thêm màu sắc” cho cuộc sống của mình như thế nào?

Công việc hằng ngày của tôi rất mới mẻ, không rập khuôn, không chỉ mỗi ngày tiếp xúc với các con số, vấn đề tài chính, tính chất công việc cho phép tôi có cơ hội gặp gỡ và làm việc cùng nhiều đối tác tại các tổ chức khác nhau. Việc lựa chọn cho mình một diện mạo mới mẻ mỗi ngày khi ra khỏi nhà cũng là một cách để giúp tôi tìm thấy hứng khởi và tự tin cho bản thân.

Mọi người thường nhìn nhận những cô gái làm trong lĩnh vực tài chính rất sắc sảo, thông minh. Quyên có tự nhận mình thuộc nhóm đó hay không?

Tôi cởi mở nhưng khá thận trọng trong các mối quan hệ. Đối với tôi, việc tách bạch giữa “professional life” (công việc) và “personal life” (cuộc sống cá nhân) là nhất thiết. Nguyên tắc này giúp tôi xử lý và có những quyết định tốt hơn cho bản thân trong mọi tình huống. Trong công việc tài chính, tôi luôn muốn thể hiện thái độ làm việc chuyên nghiệp và nghiêm túc. Trong cuộc sống, tôi là một người khá hài hước và mang lại tinh thần tích cực, lạc quan cho mọi người xung quanh.

tài chính 1

Trao đổi với Quyên, thấy rằng bạn rất quan tâm đến việc mở rộng các mối quan hệ xã hội và đặc biệt có cái nhìn, quan điểm rất hiện đại không bị ràng buộc, lệ thuộc như đa số những người phụ nữ khác quanh mình, phải vậy không?

Tôi luôn cố gắng cân bằng giữa cuộc sống, công việc và gia đình. Xem mỗi ngày đợi tan sở rồi về nhà làm nội trợ như một công việc mặc định dành cho phụ nữ không phải là hình mẫu tôi hướng tới. Phụ nữ ngày nay có nhiều sự tự tin và các mối quan tâm khác dành cho bản thân hơn như tập luyện thể dục thể thao, làm đẹp, du lịch, gặp gỡ bạn bè… Tôi luôn cố gắng sắp xếp quỹ thời gian vừa đủ để quan tâm và vun đắp cho gia đình nhưng bên cạnh đó vẫn luôn cho phép bản thân được trải nghiệm những điều mới mẻ mà trước đây khi còn trẻ mình chưa có cơ hội để làm. Cách sống của tôi là: Mỗi ngày là một ngày mới lạ. Đừng để cuộc sống của bạn bị rập khuôn vì chính những điều nhàm chán này sẽ không mang lại năng lượng tích cực cho bạn và những người xung quanh.

Học cách quản lý tài chính từ 7 người phụ nữ siêu "bá đạo" trên Instagram
Instagram là nơi chúng ta trốn khỏi thực tại để bước vào thế giới của người đẹp, địa điểm và thú cưng. Không ai muốn bị nhắc nhở thực tế cuộc sống...

Cụ thể thời gian trong ngày được Quyên sắp xếp ra sao để hoàn thành tốt công việc vốn căng thẳng tại nhiệm sở, lại vừa có một cuộc sống không ngớt niềm vui?

Tôi luôn cố gắng tận dụng tối đa nhất có thể quỹ thời gian trống trong ngày dành cho việc tập luyện. Mỗi ngày, tôi sẽ dành một tiếng cho gym, có thể tranh thủ vào giờ nghỉ trưa hoặc cuối giờ làm và cố gắng áp dụng chế độ ăn uống lành mạnh cho bản thân. Đối với tôi, ăn uống lành mạnh là chìa khóa để sống khỏe.

Vậy còn phong cách thời trang bạn đang theo đuổi để tạo nên một phụ nữ đẹp, cá tính như Quyên của hiện tại là gì?

Từng là du học sinh tại Anh, hai trong số các thương hiệu yêu thích của tôi là Victoria Beckham và Stella McCartney. Theo đuổi phong cách tối giản và luôn hướng đến mẫu hình người phụ nữ đẹp không cần cố gắng, đối với tôi, một bộ trang phục ấn tượng không cần cầu kỳ hay có nhiều họa tiết diêm dúa. Điểm cốt lõi là phom dáng, tỷ lệ, đường cắt may và chất liệu đẹp, sắc nét, chỉn chu. Tôi tạo điểm nhấn bằng việc kết hợp hài hòa cùng các phụ kiện như vòng tay da, hoa tai ngọc trai hay kính mắt to bản. Và phong thái tự tin của người phụ nữ không chỉ do trang phục mang lại mà còn nằm ở chính vẻ đẹp của họ, vẻ đẹp tri thức, vẻ đẹp của sự tin vào chính mình!

tài chính 2

Có một điều gì, chẳng hạn một môn thể thao, khóa học, cuốn sách… đặc biệt mà Quyên đang quan tâm và muốn thực hiện trong thời gian tới?

Hiện tại, tôi đang rèn luyện thể lực hằng ngày và mong muốn vượt được giới hạn của mình bằng cách thử thách bản thân tham gia giải Marathon địa hình Ultra trail tổ chức trong thời gian tới. Chỉ cần nghĩ đến thử thách ấy thôi là tôi đã bị thôi thúc lên đường và chinh phục lắm rồi (cười).

Chúc Quyên luôn giữ tinh thần sống hăng say của tuổi trẻ, ngày càng đẹp và thành công!

Lê Thiều Quyên theo học và tốt nghiệp ngành Tài chính – Ngân hàng tại Anh.

Chức danh hiện tại: Giám đốc phát triển đối tác của Vietcombank Cardif.

Câu nói yêu thích và phương châm sống: “The biggest failure you have in life is making the mistake of never trying at all” – Thất bại lớn nhất mà bạn gặp phải trong cuộc đời là phạm phải sai lầm không bao giờ thử. Tuổi trẻ cần được thử thách, cần được trải nghiệm để tự rút ra những kinh nghiệm cho mình. Nếu bạn quá an toàn, chưa thử cố gắng đã nghĩ đến việc không thành công, như vậy, cuộc sống thật đơn điệu và không bao giờ bạn khai phá được các khả năng tiềm ẩn của mình.

Nhóm thực hiện

Bài: Ngọc Anh

Ảnh: Chu Lân

Nguồn: Tạp chí Phái đẹp ELLE

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.
Bài viết liên quan

ELLE Interview