ELLE lắng nghe bạn: Là phụ nữ, hãy trao cho chính mình sự tự tin

Đăng ngày:

Thông minh, hiện đại, nhưng đôi lúc vẫn hoang mang “Tôi phải làm gì?”. Đó là lý do bạn chọn Q&A của ELLE làm trang mục yêu thích nhất của mình.

1. Tôi vốn không phải là người phụ nữ tự tin và giỏi giao tiếp. May mắn thay, sau vài năm vật lộn tìm kiếm nghề phù hợp với tính cách, tôi đã có được một công việc tốt tại công ty luật. Công việc của tôi nằm ở phần hậu trường, chuẩn bị hồ sơ, soạn thảo hợp đồng cho khách hàng. Được sếp và nhiều đồng nghiệp tin cậy, tôi ngày càng tự tin hơn… cho đến khi cô ấy xuất hiện. Được sếp gọi về từ một chi nhánh khác, ai cũng biết cô ấy giỏi giang. Cô ấy hoạt bát và được lòng mọi người, nhưng không hiểu sao, cô ấy đặc biệt thích tìm cách gây sự với tôi, thích bới lông tìm vết và đùa cợt về tôi. Nhiều lúc, tôi cảm thấy cô ấy tìm cách bắt nạt tôi, dù nhân sự cho rằng tôi và cô ấy chỉ gặp vấn đề về “truyền đạt thông tin”. Chính vì sự tấn công, chỉ trích này, tôi cảm thấy lòng tự tin mất dần đi và dễ mất bình tĩnh hơn. Tôi chỉ muốn bỏ việc để tránh xa con người ghê gớm này!

Bình tĩnh nào, bạn thân mến! ELLE lắng nghe thiết nghĩ, trước hết, dù có thể bạn không thích nghe, nhưng bên cạnh vấn đề một người đồng nghiệp xấu tính, còn một vấn đề khác: suy nghĩ của bạn về chính mình. Bạn rõ ràng có năng lực, và rõ ràng rất yêu thích công việc hiện tại của mình. Tuy nhiên, có vẻ như bạn cần phải có sự công nhận của đồng nghiệp để xây dựng lòng tự tin. Cô đồng nghiệp xấu tính này xuất hiện, đã phá đi bầu không khí bình yên mà bạn đáng được hưởng, nhưng cũng là một cách để nhắc nhở bạn về chuyện hơn ai hết, bạn là người cần trao cho chính mình lòng tin. Cô đồng nghiệp có thể gây sự với bạn vì cô ấy là kiểu người ưa lấn lướt, bắt nạt, và bạn là một mục tiêu dễ dàng. Hoặc, cũng có thể vì cô ấy ghen tị, và cảm thấy có bạn ở đó thì cô ấy khó có thể là ngôi sao. Hoặc đơn giản hơn, cô ấy chỉ nhìn thấy bạn là đã cảm thấy khó ưa, chỉ vì… sự nó là thế. Tuy nhiên, ELLE lắng nghe tin rằng cô ấy sẽ khó lòng bắt nạt được bạn, nếu bạn cảm thấy tự tin, mạnh mẽ, và sẵn lòng đối thoại hoặc chỉ thẳng mặt, gọi thẳng tên những lúc cô ấy giở trò xấu. Thế nên, thay vì tốn năng lượng nổi giận vì cô ấy, hãy dành thời gian để gây dựng sự tự tin cho chính mình.

ELLE lắng nghe 1

2. Tới 30 tuổi tôi mới tìm được người đàn ông tâm đầu ý hợp để hẹn hò. Chúng tôi đã có ba tháng tràn ngập hạnh phúc, những buổi hẹn hò lãng mạn, những chuyến đi ngọt ngào cùng nhau. Thế rồi, bỗng nhiên, sau một chuyến công tác, anh ngừng gọi điện, nhắn tin cho tôi. Khi tôi chủ động nhắn tin, anh chỉ đáp lại ngắn gọn là anh đang rất bận. Sau đó, anh không bao giờ trả lời bất cứ tin nhắn hay cuộc gọi nào của tôi nữa. Tôi không biết nên tiếp tục cư xử như thế nào. Liệu tôi có nên tiếp cận mạnh mẽ hơn và hỏi cho rõ ngọn ngành, hay tôi phải chấp nhận là tất cả mọi chuyện đã kết thúc?

Hụt Hẫng thân mến, câu trả lời của ELLE lắng nghe cho câu chuyện của bạn rất ngắn gọn: Hãy bắt đầu tìm một người tâm đầu ý hợp khác đi thôi! Tại sao ư? Vì sự thật dù cay đắng, nhưng vẫn là sự thật. Anh ấy đã không còn muốn tiếp tục mối quan hệ với bạn nữa rồi. Có thể vì anh ấy đã gặp được một người khác, có thể chuyến đi công tác giúp anh ấy nhận ra anh ấy chưa sẵn sàng, hoặc đơn giản vì anh ấy quá bận rộn nên chẳng còn thời gian cho ai khác thật. Bất cứ lý do gì cũng là lý do đủ tốt để bạn không phải phí hoài thời gian, tâm sức cho một người không còn coi mình là quan trọng đủ để giữ liên lạc. Hãy cho mình một khoảng thời gian nghỉ ngơi để hồi phục tâm trí, nhìn lại bản thân và bản chất mối quan hệ này, và sẵn sàng cho mối quan hệ mới, bền vững hơn, chắc chắn hơn bạn nhé.

Nhóm thực hiện

Ảnh: Tùng Salie

Nguồn: Tạp chí Phái đẹp ELLE

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.
XEM THÊM
no more