Ngô Thanh Vân – Tôi giống như núi lửa

Đăng ngày:

Chúng ta đã quen với một Ngô Thanh Vân hiện đại trên thảm đỏ, chúng ta cũng đã quen với một Ngô Thanh Vân u buồn nhưng dũng mãnh trong các bộ phim hành động, và giờ, hãy cùng trò chuyện với Vân để thấy chị trên một chặng đường thử thách mới – nhà sản xuất và diễn viên phim hài.

ellevn-ngo-thanh-van-1Chị có thể miêu tả nhanh về nhân vật trong bộ phim đầu tiên chị cũng là nhà sản xuất – Ngày nảy ngày nay – được không?

Vai diễn của tôi trong phim là một tiên nữ đứng đầu tộc tiên. Cô gánh trên mình rất nhiều trách nhiệm nên lúc nào cũng gồng mình lên, rất cứng nhắc và gò bó. Cô ép mình vào những khuôn khổ của nhà trời. Thế nhưng, một sự cố xảy ra, cô buộc phải rời khỏi thế giới quen thuộc của mình để đi xuống trần gian, dẫn theo cô tiểu tiên (Ngân Khánh) hậu đậu. Chuyện hài hước xảy ra chính ở sự tương phản này, nhân vật của tôi luôn nỗ lực làm mọi thứ cho đúng, còn cô tiểu tiên kia dù cũng cố gắng, nhưng chỉ làm mọi thứ rối tung lên mà thôi.

Ý tưởng của bộ phim được ghi tên Jun Phạm, học trò của chị, chị có thể nói rõ về quá trình phát triển ý tưởng được không?

Thực ra mọi chuyện bắt đầu từ việc tôi muốn làm phim và đề nghị Jun cho tôi một ý tưởng. Hai chị em đã ngồi trao đổi với nhau nhiều lần để phát triển thành một câu chuyện. Tuy nhiên, bộ phim cuối cùng có rất nhiều thay đổi so với ý tưởng ban đầu. Từ một câu chuyện dành cho tuổi mới lớn, chúng tôi đã chỉnh sửa thành câu chuyện cho tất cả mọi người. Câu chuyện bây giờ hài hước hơn và phù hợp cho các gia đình.

Khán giả đã quen với một Ngô Thanh Vân đả nữ, giờ chị đổi sang đóng phim hài và làm nhà sản xuất, chị có thấy lựa chọn của mình khó khăn không?

Thực ra vai diễn của tôi trong phim này vẫn có rất nhiều cảnh hành động. Tôi nghĩ khán giả vẫn thích xem tôi “đánh” hơn. Tôi tiếp tục phát triển thế mạnh này và hoàn thiện những phần khác mà tôi chưa có.

Lần đầu làm sản xuất thì có nhiều áp lực lắm. Tuy nhiên, giờ mọi chuyện đã qua rồi, tôi chỉ chờ phản ứng của khán giả ra sao nữa thôi. Tôi mong khán giả sẽ thấy một Ngô Thanh Vân thật mới. Trong các phim trước, tôi đã đóng các vai bi kịch, nói rất ít. Còn trong phim này, tôi nói nhiều lắm đấy, dù vẫn thua Lê Khánh (cười).

Thành thật mà nói, đóng phim hài hóa ra khó lắm. Vai của tôi phải giữ sự nghiêm túc từ đầu đến cuối, tuy nhiên, nếu có Lê Khánh bên cạnh, diễn một vai “loi choi” rất đạt như thế, khó ai mà nhịn được cười.

ellevn-ngo-thanh-van-2

Từng đóng phim ngắn của đạo diễn Cường Ngô, giờ lại tiếp tục làm một phim dài với anh, chị và anh Cường hẳn có một mối quan hệ đồng nghiệp rất đặc biệt?

Anh Cường luôn cân bằng và ổn định, và điều ấy hỗ trợ tôi rất nhiều. Anh Cường hay bảo tôi như núi lửa, khi giận là “phà phà ào ào”, có gì là tuôn hết ra. Trong khi đó, anh Cường lại rất đằm, rất bình tĩnh trong mọi vấn đề. Anh ấy chắc phải chịu đựng tôi trong suốt thời gian quay phim. Phim ngắn thì dễ, nhưng phim dài thì nhiều áp lực ghê lắm. Chúng tôi cũng có lúc gây gổ với nhau, nhưng phần lớn là vì tôi nổi cáu thôi à (cười). Khi anh Cường giận anh ấy ít nói hẳn đi, và điều ấy giúp tôi nhận ra mình cư xử cũng hơi thái quá.

Làm sao để chị có thể giữ được sự tập trung cho diễn xuất khi còn phải lo lắng cho việc sản xuất ngay trên trường quay?

Thật ra khó lắm. Tôi cũng lo lắng vì mình bị mất tập trung nhiều quá. Thôi thì để phim ra rạp, mọi người xem và đánh giá lại điều ấy.

ellevn-ngo-thanh-van-3

Những trải nghiệm từ bộ phim này hẳn giúp được cho chị rất nhiều trong tương lai?

Đúng như vậy. Chúng tôi lúc nào cũng như chuẩn bị xung trận. Ngày hôm nay học lại kinh nghiệm của ngày hôm qua. Guồng quay công việc cứ liên tục, tôi chẳng ngày nào được ngủ đủ giấc. Đoàn phim đóng máy thì tôi lại chạy đi lo việc này việc kia của bộ phận sản xuất. Xong bộ phim này tôi mừng lắm, giờ chỉ còn chờ đến lúc phim ra. Chắc tôi phải quay lại với nghề diễn viên đơn thuần thôi quá!

Tôi được biết rằng tuy bộ phim có yếu tố thần tiên, nhưng chị đã tạo hình rất hiện đại cho nhân vật?

Tôi là một người rất yêu thời trang, và cũng không thích sự rườm rà, phức tạp. Tôi nhờ đến 5 nhà thiết kế thử cho bộ phim này. Sau nhiều sửa đổi, cân nhắc, chúng tôi đã chọn nhà thiết kế Lê Thanh Hòa. Tuy nhiên, sau đó cũng còn nhiều lần chỉnh sửa thì mới đi đến được thiết kế tôi ưng ý. Tôi vốn nổi tiếng là người khó tính, thế nên người ta làm việc với tôi cũng khổ cực lắm, chứ chẳng phải mình tôi khổ cực đâu (cười).

Chị chọn rạp xiếc làm bối cảnh cho phim, hẳn điều đó cũng lấy đi của chị nhiều công sức khảo sát, tìm hiểu?

Đúng thế đấy, tôi đã phải đi tìm hiểu hoạt động của từng rạp xiếc, xem hiện giờ họ đang làm việc như thế nào. Suýt chút nữa chúng tôi chọn luôn rạp xiếc ở công viên Gia Định làm bối cảnh, tiếc là khi ấy họ lại đang chuẩn bị cho các show diễn của Trung thu. Cuối cùng, chúng tôi quyết định xây dựng luôn một rạp xiếc để làm trường quay.

ellevn-ngo-thanh-van-4

Những tình huống ấy có ảnh hưởng đến việc cân bằng ngân sách làm phim của chị không?

Có chứ. Kinh phí dự trù cứ sau mỗi lần tính toán lại tăng lên. Ngày nào tôi cũng lên cơn “đau bụng” hết vì con số cứ tăng lên, tăng lên mãi. Khi bắt đầu quay phim, tôi chỉ muốn tập trung cho vai diễn thôi, không nghe những chuyện tài chính nữa. Tuy nhiên, nếu tôi không nghe thì ai nghe đây? (Cười lớn).

Vậy làm sao để chị giữ được sức khỏe của mình trong suốt giai đoạn làm phim đó?

Nói thật là không giữ được đâu (Cười). Khi ấy mắt tôi trố ra, mặt đầy những mụn, vì căng thẳng quá đấy mà.

Nghe chị kể thì nhân vật của chị và chị cũng nhiều nét tương đồng quá, cả hai đều ôm đồm công việc và thích gánh vác trách nhiệm.

Thì đúng, như vậy sẽ dễ dàng nhập vai hơn nhiều. Chính nhóm biên kịch đã xây dựng ra nhân vật để phù hợp với tôi, cứ như chữ “manly” đã định hình sẵn trong đầu họ rồi.

Thế còn về bạn diễn nam của chị – anh Petey hay Phở Đặc Biệt – thì sao?

Thành thật mà nói, lần đầu tiên tôi cảm thấy Petey không phù hợp lắm với vai chính. Tôi hình dung ra một nhân vật có hình dáng bên ngoài khác hẳn. Tuy nhiên, sau khi gặp Petey thì tôi thấy rất hài lòng. Anh ấy rất có duyên, rất biết cách gây thiện cảm và nhờ thế, vai diễn của anh ấy cũng được thừa hưởng cái duyên, sức hút ấy.

ellevn-ngo-thanh-van-5

Còn về Phở, thú thật là tôi chưa hề biết Phở là ai trước khi chọn vai. Tuy nhiên, ngoài ngoại hình rất hài hước và dễ thương, Phở còn là một người học hỏi rất nhanh. Ngoài đời, cậu ấy cũng là một chàng trai rất lịch sự, rất đáng yêu.Tôi nghĩ các cô gái sẽ chạy theo chàng trai này hoài hoài.

Tôi thực sự rất mừng vì có một đội ngũ diễn viên như thế làm việc với mình.

Cảm ơn Ngô Thanh Vân về cuộc trò chuyện này!

Nhóm thực hiện

Bài: P.H

Ảnh: Nhân vật cung cấp

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.
XEM THÊM
no more