NSƯT Chiều Xuân & Bé Hồng Khanh – Con mơ gì mẹ ước nấy

Biên tập
Xuất bản: | Chỉnh sửa: 19/04/2017 13:46:19

[Tạp chí ELLE tháng 3/2017] ELLE trò chuyện với NSƯT Chiều Xuân và con gái thứ hai của chị – bé Hồng Khanh trong hai khoảng thời gian khác biệt. Tuy nhiên giữa hai mẹ con luôn toát lên sự đồng điệu đến ngạc nhiên.

NSUT Chieu Xuan Be Hong Khanh con mo gi me uoc nay

NSƯT Chiều Xuân

Chị có thể chia sẻ câu chuyện về mối quan hệ giữa chị và bé Hồng Khanh cùng những mối liên kết đặc biệt đã kết nối hai mẹ con?

Từ bé, Khanh là người rất hoạt náo, tính cách mạnh mẽ, hướng ngoại, muốn tham gia vào nhiều hoạt động, thích thể hiện cái gì là cũng phải xuất sắc. Đó là những tính cách mà tôi rất thích ở Khanh. The Voice Kids là do Khanh tự mày mò đăng ký, tự thu thanh gửi đi. Cuộc thi tài năng nhí này đã bắt đầu một mối quan hệ mới của hai mẹ con. Mẹ chứng kiến con tập tành, lao động nghệ thuật một cách nghiêm túc như được nhìn lại chính hình ảnh của mình ngày xưa với ước mơ theo đuổi con đường nghệ thuật. Giờ đây, khi trải qua những cuộc thi tuyển, những yêu cầu khắt khe khi đến với con đường nghệ thuật, Khanh hiểu và chia sẻ với mẹ nhiều hơn. Còn tôi thì đứng một bên, quên vai trò là người nổi tiếng, đi theo, chăm sóc và đứng sau cánh gà khi con lên biểu diễn. Không biết có phải vì là con gái không mà những thứ Khanh lựa chọn lại là những thứ tôi rất thích, rất hợp gu. Những bước khởi đầu của con làm cho cuộc sống của tôi đầy ắp niềm vui và hạnh phúc, thấy mình được trở lại làm con trẻ. Tôi không áp đặt ước mơ của mình vào con cái, không ép con chạy theo ước mơ mà mình không thực hiện được. Sau này, khi Khanh hát một thời gian rồi tôi mới dám nói với con bé rằng: Mẹ cũng từng ước trở thành ca sĩ nhưng chẳng thành vì giọng hát không được hay như con, nên con hãy cứ hát tiếp nhé. Thật kỳ diệu khi ước mơ của con và ước mơ của mẹ lại gặp nhau ở chung một điểm.

NTK Diệu Anh & Người mẫu Lâm Thu Hằng - Phụ nữ luôn cần nhau
[Tạp chí ELLE tháng 3/2017] Người mẫu Lâm Thu Hằng không chỉ là nàng thơ và là nguồn cảm hứng trong những sáng tạo thời trang của nhà thiết kế...

Nguyên tắc nuôi dạy con gái trở thành một người phụ nữ trưởng thành của chị là gì?

Tôi đã phải rất dũng cảm để hiểu được con. Đừng cậy vào quyền của bố mẹ để cho phép mình áp đặt, hoặc làm những điều không nên làm thì dần con cái sẽ xa mình. Thật ra, cũng có những giai đoạn cảm thấy xa nhau và không hiểu nhau. Cuộc sống tưởng dài nhưng hóa ra rất ngắn. Cần lắm sự tế nhị, hòa đồng, hòa hợp cuộc sống với nhau để lúc nào cũng nghệ thuật được đồng hành cùng người thân của mình, được bên các con mỗi chặng đường chúng trưởng thành.

Nguồn sức mạnh ở một người phụ nữ mà chị muốn truyền đến con gái là gì?

Phải tự tin vào bản thân, phải xây dựng bản thân là một người tốt. Người tốt là một người bản lĩnh biết phân biệt phải trái, đứng ra bảo vệ những cái tốt, thậm chí là làm điều xấu để bảo vệ những cái tốt. Đây là điều tôi muốn truyền đến con cái mình, biết bảo vệ bản thân mình, biết giá trị của bản thân mình và sống cuộc đời giá trị.

NSUT Chieu Xuan Be Hong Khanh con mo gi me uoc nay FB

Hồng Khanh

Mẹ chắc chắn là người “bạn” nữ tuyệt vời nhất của em, trong rất nhiều việc mẹ con đã làm cùng nhau, đâu là khoảnh khắc em thấy hào hứng nhất?

Đó là khoảnh khắc được mẹ đồng hành cùng chương trình The Voice Kid. Mẹ như một “người bạn gái” của em vậy. Ngoài giờ tập luyện, hai mẹ con lại thang lang khắp các nơi để ăn những món em yêu thích. Hai mẹ con có một hàng ăn ruột, lần nào vào Sài Gòn cũng ghé là quán Thanh Bình.

Chị em Trang Khiếu & Linh Khiếu - Chị đỡ em nâng
[Tạp chí ELLE tháng 3/2017] Phụ nữ nói chung không đơn giản mà đi cùng được với nhau, phải bỏ qua rất nhiều cái tôi, nhưng nếu làm được, họ sẽ tạo...

Mẹ nghiêm khắc nhất với Hồng Khanh là vào lúc nào? Có bao giờ em cảm thấy áp lực vì những khuôn khổ của mẹ?

Mẹ ít khi nghiêm khắc với em, trừ những lúc em đang phải tập hát tham dự cuộc thi thì sẽ khá căng thẳng. Nhiều lúc em cũng cảm thấy rất áp lực nhưng em luôn tự nhủ khuôn khổ mẹ đặt ra để em được thành công nên em tự vượt qua chứ không bị stress quá nhiều.

Ước mơ của Khanh là gì? Bài học hay câu nói nào của mẹ làm em luôn ghi nhớ?

Câu nói của mẹ mà em luôn luôn nhớ đó là: “Những cái gì cơ bản luôn là quan trọng nhất, nó sẽ đi đến suốt đời nên con cần phải làm những bước cơ bản thật cẩn thận”. Em ước sau này mình được trở thành cô ca sĩ thành đạt.

Xem thêm

Nghệ sĩ Việt Nam Ái Như: “Chưa muốn thất hứa với chính mình”

Nghệ sĩ Cát Tường: Vẫn yêu như yêu lần đầu

Diễn viên Hồng Ánh – Nhẹ tay nâng những giấc mơ

Nhóm thực hiện

Thực hiện: Ngô Hạ, Ngọc Anh – Mỹ thuật: Dzũng Yoko

Sản xuất: Nhân Huỳnh – Ảnh: Kỳ Anh Trần, Lê Tuấn Anh

Stylist: Phương Anh, Cindy Nguyễn –  Trang điểm & Làm tóc: Xi Quân Lê, Cao Quý Dương

Nguồn Tạp chí Phái Đẹp ELLE

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.
Bài viết liên quan

ELLE Interview