Phạm Hương – “Muốn là bức tường không thể phá vỡ”

Biên tập
Xuất bản: | Chỉnh sửa: 02/05/2018 18:49:17

Không phải là bộ pyjama hay đầm công chúa, quần jeans – áo thun mới là sự kết hợp được Phạm Hương lựa chọn để đại diện cho tinh thần của chính mình.

Đối thoại giữa nàng thơ Nicky Khánh Ngọc và Hoa hậu Phạm Hương

Sau buổi chụp hình cho trang bìa, tôi giữ Phạm Hương lại hỏi chuyện. Hai chị em theo dõi nhau trên mạng xã hội nhưng chưa bao giờ có cơ hội chia sẻ nhiều hơn. Trong mắt tôi Hương là cô gái chững chạc đến mức gần như không có kẽ hở trong ứng xử và phát ngôn hàng ngày. Nàng Hậu với bờ môi cong và ánh mắt sắc lẻm nói với tôi: “Chị ơi, khi nào báo ra chị cho em một cuốn nha. Em gửi về cho mẹ”.

Khánh Ngọc (KN): Xin chào Phạm Hương! Sau hai năm đương nhiệm, giờ đây không còn là đương kim hoa hậu nữa, định hướng hình ảnh của Hương trong thời gian tới là gì?

Phạm Hương (PH): Có thể nói là hiện tại Phạm Hương đã khá thoải mái hơn với cuộc sống của mình khi không còn là Đương kim Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam nữa. Vì vậy Hương được thử sức mình ở nhiều khía cạnh khác nhau. Sẽ có một thay đổi để khán giả thấy được hình ảnh của Phạm Hương trong tương lai, cụ thể là sắp tới đây Hương sẽ kết hợp với một thương hiệu thời trang với tư cách là đồng thiết kế. BST đầu tay sẽ được ra mắt trong thời gian sớm nhất. Hy vọng mọi người sẽ đón nhận và ủng hộ.

Phạm Hương 1

Áo gi lê Nguyễn Hoàng Tú – Áo sơmi & quần jeans LEVI’S – Giày Christian Louboutin.

KN: Một hoa hậu đã từng chia sẻ trên báo rằng hào quang và áp lực sẽ theo một cô gái đã từng là hoa hậu đến suốt đời. Còn với Hương thì sao bởi theo tôi quan sát, Hương là một người khá kỹ tính, hầu như ít để xảy ra những lỗi sai, những khiếm khuyết làm phật lòng công chúng. Có khó khăn không khi mà Hương phải giữ mình 24/24 mỗi ngày?

PH: Có nhiều yếu tố phụ thuộc vào môi trường, tính cách để quyết định hành động của mỗi người. Theo Hương, danh hiệu hoa hậu sẽ theo mình đến hết cuộc đời. Và dĩ nhiên, dù làm gì mình cũng phải cân nhắc và ý thức về danh hiệu đó. Bản thân Hương cho rằng trước tiên nên cảm ơn những thất bại trong quá khứ, bởi nhờ đó mà mình mới được tôi luyện thành một con người vững chãi như ngày hôm nay, mới mạnh mẽ và bản lĩnh hơn trước cám dỗ. Hương tròn 24 tuổi khi mới đăng quang nên có phần may mắn hơn các bạn khác bởi đã chững chạc hơn. Tuy nhiên, trong quá trình 2 năm đương nhiệm, không thể tránh khỏi nhiều vấn đề hay những lỗi nhỏ trong lời nói đôi khi cũng gây ra hiểu lầm. Từ đó, Hương nghĩ chúng ta cần phải bình tĩnh hơn khi phải đối mặt với mọi thứ.

KN: Hương nói với bản thân mình điều gì để kìm lại mỗi khi tức giận?

PH: Đã từ lâu rồi Hương không còn biết tức giận hay tìm cách để đáp trả người khác. Thường mọi người thấy Hương luôn im lặng trước những scandal, những tin đồn về mình hay nhiều thứ trong quá khứ mà mọi người tự vẽ ra. Khi đã vượt qua được, hơn ai hết Hương là người thoải mái nhất. Những điều hoài nghi mọi người nói sẽ nằm trong đầu họ nhưng bản thân mình lại cảm thấy rất nhẹ nhàng, thoải mái. Bởi vậy, đôi khi im lặng là tốt nhất. Những lúc áp lực quá, Hương sẽ không sử dụng mạng xã hội hoặc không dùng điện thoại, thậm chí không dùng Facebook cả tuần cũng được. Đó là cách mình có thể chủ động với cuộc sống của chính mình.

KN: Vậy Hương làm sao để giải tỏa?

PH: Hương dành thời gian toàn tâm toàn ý vào công việc, trách nhiệm của mình với mọi người, với danh hiệu. Thời gian còn lại Hương dành cho bản thân như học đàn, tập gym, cắm hoa…

Phạm Hương 2

Áo khoác LEVI’S.

KN: Hương có gặp áp lực phải luôn giữ tên tuổi mình được hot không khi mà bây giờ có rất nhiều hoa hậu mới đến từ rất nhiều cuộc thi sắc đẹp khác nhau?

PH: Thực ra Hương nghĩ mình nên thuận theo tự nhiên sẽ tốt hơn. Bởi vì khi ta tự đặt một gánh nặng trên vai của mình cũng có nghĩa là ta đang tự làm mình mệt mỏi. Một chặng đường vừa kết thúc, mình nên chuẩn bị hành trang để bước tiếp một chặng đường mới. Những cơ hội kia nên dành cho những bạn trẻ hơn, còn bản thân Hương sẽ tiếp tục chinh phục đích đến mới dù có thể khó khăn hơn.

KN: Tôi có cảm giác Hương hơi cô đơn và không có nhiều bạn. Đã từng có những tình bạn nào đổ vỡ để lại tổn thương cho Hương chưa?

PH: Hương không có quá nhiều bạn, kể cả bạn bên ngoài hay trong showbiz. Có lẽ Hương quá cá tính, khó mở lòng ra để tìm kiếm những người bạn thật chân thật, nhất là trong ngành giải trí. Nhưng đâu đó vẫn có những tình bạn đích thực mặc dù không cần quá nhiều, chỉ cần đủ để thấy chút ấm áp trong lòng mình. Hương cũng từng có không dưới 2 tình bạn từ rất đẹp trở thành đổ vỡ. Chúng ta bắt buộc phải trải qua những điều đó để trưởng thành hơn, mạnh mẽ hơn. Thêm nữa, việc xa gia đình từ rất sớm khiến cho Hương phải học cách bảo vệ chính bản thân mình. Nếu mình quá xúc cảm, mình để người khác dễ dàng chạm đến cảm xúc của mình thì hơn ai hết mình sẽ là người mang nhiều tổn thương. Và cho tới thời điểm hiện tại, Phạm Hương không phải là một con người như thế.

KN: Nghĩa là bây giờ rất khó để chạm vào cảm xúc của Hương?

PH: Thường thì là như vậy. Nếu mình luôn mang những suy nghĩ tích cực vào cuộc sống, không ai có thể chạm đến cảm xúc tiêu cực của mình.

KN: Dạo này Hương có đang yêu ai không? Có ai đã chạm được đến cảm xúc của Hương chưa?

PH: Cho tới hiện tại thì đã có rồi.

KN: Có rồi! Vậy ELLE là tạp chí đầu tiên mà Hương công khai chuyện này?

PH: Vâng! Đây có thể là lần đầu tiên Hương dám thú nhận chuyện đấy. Hai năm trước, cuộc sống có nhiều áp lực nên Hương không cho phép mở lòng bởi bản thân còn rất nhiều trách nhiệm trên vai. Thế nhưng, giờ là lúc mình phải sống cho bản thân, sống cho cuộc đời của mình nhiều hơn. Hương nghĩ rằng mình có quyền được yêu.

Phạm Hương 3

Áo khoác LEVI’S

KN: Chắc là Hương sẽ chọn cách giữ bí mật về mối quan hệ đó?

PH: Hương luôn muốn như vậy. Ngay cả với gia đình mình, Hương cũng hạn chế công khai trên truyền thông, báo chí. Nhiều khi mọi người cũng hỏi Hương sao không cho mẹ đi sự kiện cùng. Cuộc sống ở showbiz quá khắc nghiệt, quá nhiều điều tiếng mà đôi khi mình có thể chịu đựng được nhưng gia đình thì không. Đó là cách để bảo vệ người thân, bảo vệ chính cuộc sống của họ, để họ được hạnh phúc, sống yên ổn nhất.

KN: Những gì Hương cố gắng có phải để ba mẹ tự hào?

PH: Có thể nói rằng xuất phát điểm của tất cả những thứ mà Hương cố gắng và nỗ lực cũng là vì muốn thay đổi những suy nghĩ của bố mẹ về việc là người của showbiz. Bản thân bố mẹ luôn nhìn Hương như một niềm tự hào thực sự, như một bức tường vững chắc mà không người nào có thể phá vỡ được cho tới thời điểm hiện tại.

Phạm Hương 4

Áo Nguyễn Hoàng Tú – Áo khoác Lâm Gia Khang – Quần jeans LEVI’S – Giày Christian Louboutin.

KN: Mình thấy Hương hay “up” hình mặc pyjama, mặc đồ bộ, nói chung khá là trẻ con khi ở nhà. Vậy thực sự Phạm Hương là cô gái mặc pyjama lúc ở nhà hay là Phạm Hương mặc đầm công chúa khi đi dự event? Cái nào là Hương?

PH: Là một Phạm Hương với đồ jeans, áo thun bởi tính chất phóng khoáng và thoải mái. Đối với Hương, đồ jeans còn thể hiện vẻ quyến rũ, tươi trẻ, sự cầu toàn, chững chạc.

KN: Xin cảm ơn Hương!

Phạm Hương 5

Trang phục LEVI’S

Xem thêm:

Phạm Hương rạng rỡ tại lễ công bố cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017

instagram@all.boutbee – Phạm Hương trong BST “Cọc Cạch”

Nhóm thực hiện

Chỉ đạo mỹ thuật: Dzũng Yoko

Ảnh: Trí Nghĩa

Bài: Khánh Ngọc – Hương Tôn

Trang điểm & Làm tóc: Tùng Châu

Stylist: Điền Huyền Linh

Trợ lý: Quế Anh

Dựng cảnh: Lý Bình Sơn

Nguồn Tạp chí Phái đẹp ELLE

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.
Bài viết liên quan

ELLE Interview