NAOMI & QUỲNH ANH SHYN:

Trang phục & phụ kiện BST GUCCI OUVERTURE

Quỳnh Anh Shyn

Naomi

NÓI VỀ TUỔI 25

ELLE.04

#theyouthquake
#theyouthquake

” QUỲNH ANH SHYN XINH ĐẸP VÀ TRƯỞNG THÀNH, TRONG KHI NAOMI LÔI CUỐN VÀ CÓ PHẦN NỔI LOẠN. HAI CÔ GÁI CÙNG SINH NĂM 1996 THOẠT NHÌN CÓ VẺ KHÁC NHAU VỀ PHONG CÁCH THỜI TRANG NHƯNG HÓA RA LẠI CÓ NHIỀU ĐIỂM TƯƠNG ĐỒNG TRONG LỐI SỐNG. BUỔI CHỤP HÌNH VỚI ELLE VIỆT NAM CÀNG SÔI NỔI HƠN KHI HAI “ZENNIALS” CÙNG CHIA SẺ SUY NGHĨ VỀ CÔNG VIỆC, TÌNH YÊU, TUỔI TRẺ VÀ NHỮNG ƯỚC MƠ CHO TƯƠNG LAI. “

ELLE: ĐÂY CÓ PHẢI LÀ LẦN ĐẦU TIÊN QUỲNH ANH VÀ NAOMI HỢP TÁC VỚI NHAU TRONG CÙNG MỘT DỰ ÁN KHÔNG? CẢM NGHĨ CỦA CÁC BẠN VỀ BUỔI CHỤP BÌA HÔM QUA NHƯ THẾ NÀO?

QUỲNH ANH SHYN: Thật ra đây là lần thứ 3 chúng tôi hợp tác cùng nhau. Lần đầu, cả hai cùng kết hợp cho một dự án quảng cáo. Lần thứ 2, Naomi là người mẫu cho thương hiệu của tôi. Và đây là lần thứ 3, chúng tôi xuất hiện cùng nhau trên tạp chí ELLE.
NAOMI: Rất fun (vui) và smooth (suôn sẻ).

ELLE:CÓ ĐIỂM CHUNG NÀO KẾT NỐI HAI BẠN VỚI NHAU KHÔNG?

QUỲNH ANH SHYN: Ngoài những lần hợp tác nói trên, chúng tôi cũng ít gặp nhau, chủ yếu là tương tác qua mạng xã hội.
NAOMI: Cũng có thể chúng tôi có một số điểm tương đồng trong tính cách, nhưng điểm chung lớn nhất là cùng sinh năm 1996. À, còn nữa, đó là nếu đã quen bạn trai thì quen rất lâu.
QUỲNH ANH SHYN: (Cười) Điều này mới phát hiện hôm nay thôi.

ELLE: HAI BẠN CÓ THỂ CHIA SẺ VỀ CÔNG VIỆC VÀ CÁC DỰ ÁN ĐANG THỰC HIỆN Ở HIỆN TẠI?

NAOMI:Trong năm nay tôi sẽ phát hành một số sản phẩm âm nhạc mới.
QUỲNH ANH SHYN: Tôi sẽ vẫn tập trung vào thời trang và nhất là thương hiệu thời trang riêng của mình.

NAOMI:

Trang phục & phụ kiện
BST GUCCI OUVERTURE

ELLE: HAI BẠN CÓ THỂ CHIA SẺ VỚI ELLE VỀ CON ĐƯỜNG VÀ MỤC TIÊU SỰ NGHIỆP MÀ CÁC BẠN ĐANG HƯỚNG TỚI?

NAOMI: Mục tiêu của Mi là sẽ sáng tác nhiều ca khúc hơn nữa. Trong tương lai, tôi vẫn tiếp tục kết hợp với Wean và mong rằng sẽ có thêm cơ hội làm việc chung với các nghệ sĩ quốc tế khác.
QUỲNH ANH SHYN: Tôi dự định sẽ thành lập một công ty giải trí chuyên đào tạo các nghệ sĩ trẻ. Thật ra, đó là ý muốn của tôi thôi chứ đâu biết vài năm tới sẽ có sự thay đổi nào khác. Tôi cũng không dám chia sẻ nhiều vì sợ nói trước bước không qua.

ELLE: QUỲNH ANH ĐÃ CÓ NHỮNG BƯỚC CHUẨN BỊ GÌ CHƯA?

QUỲNH ANH SHYN: Nhiều người nói rằng tôi còn trẻ, chưa có nhiều kinh nghiệm trong kinh doanh nên khi làm chủ sẽ gặp muôn vàn khó khăn. Tuy nhiên, mẹ tôi lại rất ủng hộ và động viên nên tôi đã lập công ty riêng rồi nhưng có lẽ sẽ chờ một thời gian để tôi trải nghiệm và tích lũy thêm vốn sống. Có thể đến khi bản thân dừng hoạt động trong showbiz, tôi sẽ bắt đầu công việc đào tạo.

ELLE: Ở HAI BẠN, CÓ ĐIỂM GÌ ĐẶC BIỆT CỦA NGƯỜI NÀY MÀ NGƯỜI KIA LUÔN MUỐN ĐƯỢC SỞ HỮU KHÔNG?

NAOMI: Tôi thấy Quỳnh Anh là một người rất chăm chỉ và đam mê với công việc, có đầu óc kinh doanh. Tôi rất ngưỡng mộ cô ấy.
QUỲNH ANH SHYN: Tôi rất thích đôi mắt nâu của Mi, thực sự đẹp và cuốn hút. Từ ngày xưa tôi đã hay vào Instagram của Mi để ngắm đôi mắt ấy rồi. Tôi thích đến nỗi phải đeo kính sát tròng để có được màu mắt như vậy đấy.

ELLE: QUỲNH ANH VÀ NAOMI CÙNG SINH NĂM 1996, CÓ THỂ NÓI LÀ ĐỘ TUỔI Ở NGƯỠNG GIAO NHAU GIỮA THẾ HỆ MILLENNIALS VÀ GEN Z. HAI BẠN THẤY MÌNH CÓ NHỮNG ĐẶC ĐIỂM TÍNH CÁCH ĐẶC TRƯNG NÀO CỦA HAI THẾ HỆ NÀY?

NAOMI: Có một từ để nói về độ tuổi này, đó là “Zennials” – chỉ những người có những đặc điểm pha trộn giữa hai thế hệ Millennials và Gen Z. Bản thân tôi đã trải qua tuổi thơ như một người thuộc thế hệ Millennials, nhưng khoảng thời gian lớn lên tôi lại được tiếp xúc với công nghệ như các bạn Gen Z. Trong tôi tồn tại hai yếu tố vừa “cũ” lại vừa “mới”. Nhưng tóm lại, quan trọng nhất tôi vẫn luôn là chính mình.
QUỲNH ANH SHYN: Tôi lại thấy mình nghiêng về Gen Z nhiều hơn, thích thể hiện bản thân và luôn hứng thú với sắc màu mới lạ. Theo tôi, để có một sự cân bằng nhất định, Millennials nên tìm hiểu thêm về Gen Z để hòa nhập với thời đại công nghệ. Còn Gen Z cũng nên học hỏi và lắng nghe những trải nghiệm của thế hệ trước để tránh những suy nghĩ hay quyết định mang tính tiêu cực.

“LÚC TÔI Ở TRƯỜNG HỌC, TÔI LUÔN MUỐN ĐẤU TRANH CHO NHỮNG NGƯỜI BẠN THƯỜNG XUYÊN BỊ BẮT NẠT VÀ ĐỨNG VỀ PHÍA NHỮNG NGƯỜI BỊ ĐỐI XỬ BẤT CÔNG. TÔI CHỈ MONG CHÚNG TA HÃY BỚT HẬN THÙ MÀ YÊU THƯƠNG NHIỀU HƠN”

ELLE:ĐÂY CŨNG CÓ THỂ NÓI LÀ GIAI ĐOẠN CÓ NHIỀU THAY DỔI TẠI VIỆT NAM CŨNG NHƯ THẾ GIỚI, CÓ ĐIỀU GÌ KHIẾN BẠN QUAN TÂM NHẤT?

QUỲNH ANH SHYN: Với tôi, năm 2020 vừa qua có quá nhiều thay đổi mà không ai ngờ được. Nhưng tôi nghĩ, có lẽ mình cũng cần khoảng thời gian như vậy để mọi thứ lắng lại, riêng tôi có thời gian học hỏi thêm, nhìn nhận lại bản thân và các vấn đề xung quanh. Mặc dù năm qua tôi có nhiều dự định không thực hiện được, nhưng ngược lại, tôi thấy mình đã trưởng thành hơn rất nhiều. Thay vì bay đi khắp nơi, tôi có thời gian ở nhà nhiều hơn. Nhờ đó, tôi cảm nhận được tầm quan trọng của sự gắn kết tình thân trong gia đình. Thế là tự nhiên tôi muốn… lấy chồng mặc dù trước đó, tôi không bao giờ nghĩ đến.
NAOMI: Ôi, thật ư? Với tôi thì điều đó còn xa vời lắm vì tôi không thật sự tin vào hôn nhân. Có lẽ bởi các mối quan hệ xung quanh tôi thường có kết cục đổ vỡ.
Còn về những vấn đề hiện nay trên thế giới hay ở Việt Nam, tôi chỉ cảm thấy đang tồn tại quá nhiều sự thù ghét giữa các dân tộc, tôn giáo, màu da, giới tính, giữa người với người… Tôi đã nhận thấy điều này từ khi còn rất nhỏ. Lúc ở trường học, tôi luôn muốn đấu tranh cho những người bạn thường xuyên bị bắt nạt và đứng về phía những người bị đối xử bất công. Tôi chỉ mong chúng ta hãy bớt hận thù mà yêu thương nhiều hơn.

ELLE: TÍNH ĐẾN NAY QUỲNH ANH ĐÃ CÓ 10 NĂM HOẠT ĐỘNG TRONG LĨNH VỰC GIẢI TRÍ, CÓ LẼ VÌ VẬY CŨNG KHIẾN BẠN TRƯỞNG THÀNH SỚM HƠN CÁC BẠN ĐỒNG TRANG LỨA, ĐIỀU ĐÓ VỚI BẠN LÀ ĐƯỢC HAY MẤT?

QUỲNH ANH SHYN: Với tôi có lẽ là cả hai, được nhiều và cũng mất nhiều. Tôi vào nghề từ năm 15 tuổi, lúc còn học cấp II. Tôi rất hay bị các bạn chê bai, cười cợt và bắt nạt. Lên cấp III tôi hoạt động giải trí nhiều hơn, trải qua nhiều chuyện khiến suy nghĩ của mình già dặn hơn các bạn cùng trang lứa. Đổi lại, sau 10 năm làm việc, tôi cũng đã có thể sắm cho riêng mình một căn hộ. Đó chưa hẳn gọi là thành công nhưng cũng là thành quả khiến tôi nỗ lực hơn.

ELLE: ĐIỀU QUAN TRỌNG NHẤT Ở HIỆN TẠI CỦA HAI BẠN LÀ GÌ?

QUỲNH ANH SHYN: Hai thứ: Gia đình và sức khỏe. Bởi tôi vào nghề từ sớm, trải qua nhiều áp lực mới thấy được tầm quan trọng của gia đình. Bên cạnh đó, dịch Covid-19 khiến tôi thấy sức khỏe cũng quan trọng không kém.
NAOMI: Đúng vậy. Sức khỏe vô cùng quan trọng, đặc biệt là sức khỏe tâm lý, đối với tất cả mọi người chứ không riêng gì ai, nhất là những người trẻ. Theo tôi quan sát, việc chăm sóc sức khỏe tinh thần ở Việt Nam chưa được quan tâm đúng mức. Quan điểm của tôi, sức khỏe tinh thần phải được chăm sóc ngang bằng với thể chất.

NAOMI:

Trang phục & phụ kiện
BST GUCCI OUVERTURE

ELLE: NGƯỜI TA THƯỜNG NÓI TUỔI 25 LÀ ĐỘ TUỔI QUAN TRỌNG NHẤT TRONG GIAI ĐOẠN TRƯỞNG THÀNH, Ở NGƯỠNG CỦA NÓ QUYẾT ĐỊNH QUAN TRỌNG VỀ HHUOWNGS ĐI SỰ NGHIỆP. BẠN CÓ CẢM NHẬN GÌ VỀ TUỔI 25 CỦA MÌNH? CÔNG NGHỆ ẢNH HƯỞNG ĐẾN CÁC BẠN THẾ NÀO?

NAOMI: Tôi thấy tuổi 25 khá… vui và thoải mái. Tôi có cảm hứng sáng tạo nhiều hơn, độc lập hơn trong công việc và cuộc sống, Tuy nhiên, tôi cho rằng đây chính là thời điểm tôi biết cân bằng giữa thực tế và mạng xã hội. Tôi không còn cầm điện thoại 24/7 nữa mà dành nhiều thời gian sống và trân trọng những khoảnh khắc ở hiện tại hơn. Tất nhiên, tôi vẫn không thể sống thiếu công nghệ, bởi nó hỗ trợ tôi trong công việc sáng tạo hình ảnh và nội dung.
QUỲNH ANH SHYN: Tôi cũng vậy. Suy cho cùng, nhờ mạng xã hội mới có chúng tôi của ngày hôm nay, nhưng không vì vậy mà bản chất con người tôi thay đổi. Hình ảnh của tôi trên mạng xã hội thế nào thì ngoài đời cũng vậy mà thôi.

NAOMI:

Trang phục & phụ kiện
BST GUCCI OUVERTURE

ELLE: NHIỀU NGƯỜI NÓI RẰNG TUỔI 25 LÀ DẤU MỐC CỦA KHỦNG HOẢNG 1/4 CUỘC ĐỜI, HAY CÒN GỌI LÀ “KHỦNG HOẢNG TUỔI THANH XUÂN”. ĐÓ CÓ PHẢI LÀ CẢM XÚC HAY TRẢI NGHIỆM MÀ BẠN ĐANG TRẢI QUA KHÔNG?

NAOMI: Thật sự, tôi chưa trải qua. Cũng có một khoảng thời gian trong quá khứ khi mất một người thân quan trọng với mình, tôi đã cảm thấy bấp bênh và sợ… chết. Nhưng tại thời điểm này, tôi biết mình muốn gì và có những mục tiêu trong cuộc sống tôi cần cố gắng đạt được.
QUỲNH ANH SHYN: Có một thời điểm tôi cũng từng bị khủng hoảng tâm lý do áp lực công việc vì vào nghề khi còn quá trẻ. Tôi không biết phải làm gì tiếp theo, không biết bắt đầu thế nào để làm mới mình, chênh vênh với những dự án lớn vượt quá khả năng vốn có… Từng có những bình luận khiến tôi tổn thương và khóc rất nhiều. May thay, cuối cùng tôi cũng có thể cân bằng tâm trí, biết tiết chế để bản thân không bị cuốn theo những suy nghĩ tiêu cực. Rồi dần dần tôi cũng vượt qua và vui vẻ trở lại.

NAOMI:

Trang phục & phụ kiện
BST GUCCI OUVERTURE

ELLE: NGHỆ THUẬT VẪN LÀ CON ĐƯỜNG CÁC BẠN MUỐN THEO ĐUỔI LÂU DÀI CHỨ? BẠN CÓ SUY NGHĨ SẼ THỬ SỨC VỚI MỘT LĨNH VỰC HOÀN TOÀN MỚI KHÔNG?

QUỲNH ANH SHYN: Tôi chỉ có niềm đam mê duy nhất ở hiện tại là thời trang. Ca sĩ không phải là lĩnh vực tôi muốn hướng đến bởi trình độ của tôi chỉ hát… karaoke được thôi (Cười). Còn với nghề diễn viên, tôi thấy quá vất vả. Nhưng cũng có thể trong tương lai, nếu có cơ hội đến với mình, tôi muốn thử nghiệm xem khả năng của mình ra sao.
NAOMI: Ngoài ca hát, tôi còn có đam mê với thời trang, nhất là thời trang vintage của những thập niên 60-70. Tôi có thể thử nghiệm những lĩnh vực khác nhưng chung quy đều liên quan đến sáng tạo, mà có lẽ tôi sẽ chỉ tập trung vào thứ tôi có thể làm tốt nhất, đó là ca hát.

ELLE: CÂU TRIẾT LÝ NÀO CÁC BẠN TÂM ĐẮC NHẤT?

NAOMI: “Dám bị ghét”. Đó là tựa đề một cuốn sách mà tôi vừa mới đọc xong. Tôi khá bất ngờ vì nó dường như đã thay đổi cuộc đời tôi. Cuốn sách nói rằng người càng phô trương bản thân với những giá trị bên ngoài thì càng chứng tỏ họ là người tự ti. Phải làm vừa lòng tất cả mọi người thật quá khó khăn. Tự do chính là lúc bản thân cảm thấy thoải mái nhất. Và hài lòng với lối sống của chính mình là điều khiến chúng ta dễ bị ghét nhất. Người can đảm là người dám sống ngang bằng với người khác và “dám bị ghét”.
QUỲNH ANH SHYN: “Be a better version of yourself ” (Hãy trở thành phiên bản tốt hơn của chính mình).

CHỈ ĐẠO MỸ THUẬT & HÌNH ẢNH DZUNG YOKO
3D VISUALIZATION NGUYỄN DUY THANH
BÀI HƯƠNG TÔN
STYLIST FREDDY NGUYEN
TRANG ĐIỂM & LÀM TÓC ĐẶNG TRÍ VIỄN
SẢN XUẤT QUANG TÂN
TRỢ LÝ CHI NGUYỄN, VY TRẦN, LÊ TIẾN QUỐC

NAOMI:

Trang phục & phụ kiện
BST GUCCI OUVERTURE

NAOMI & QUỲNH ANH SHYN:

Trang phục & phụ kiện BST GUCCI OUVERTURE

Quỳnh Anh Shyn

Naomi

NÓI VỀ TUỔI 25

#theyouthquake
#theyouthquake
ELLE.04

” QUỲNH ANH SHYN XINH ĐẸP VÀ TRƯỞNG THÀNH, TRONG KHI NAOMI LÔI CUỐN VÀ CÓ PHẦN NỔI LOẠN. HAI CÔ GÁI CÙNG SINH NĂM 1996 THOẠT NHÌN CÓ VẺ KHÁC NHAU VỀ PHONG CÁCH THỜI TRANG NHƯNG HÓA RA LẠI CÓ NHIỀU ĐIỂM TƯƠNG ĐỒNG TRONG LỐI SỐNG. BUỔI CHỤP HÌNH VỚI ELLE VIỆT NAM CÀNG SÔI NỔI HƠN KHI HAI “ZENNIALS” CÙNG CHIA SẺ SUY NGHĨ VỀ CÔNG VIỆC, TÌNH YÊU, TUỔI TRẺ VÀ NHỮNG ƯỚC MƠ CHO TƯƠNG LAI. “

 

ELLE: ĐÂY CÓ PHẢI LÀ LẦN ĐẦU TIÊN QUỲNH ANH VÀ NAOMI HỢP TÁC VỚI NHAU TRONG CÙNG MỘT DỰ ÁN KHÔNG? CẢM NGHĨ CỦA CÁC BẠN VỀ BUỔI CHỤP BÌA HÔM QUA NHƯ THẾ NÀO?

QUỲNH ANH SHYN: Thật ra đây là lần thứ 3 chúng tôi hợp tác cùng nhau. Lần đầu, cả hai cùng kết hợp cho một dự án quảng cáo. Lần thứ 2, Naomi là người mẫu cho thương hiệu của tôi. Và đây là lần thứ 3, chúng tôi xuất hiện cùng nhau trên tạp chí ELLE.
NAOMI: Rất fun (vui) và smooth (suôn sẻ).

ELLE:CÓ ĐIỂM CHUNG NÀO KẾT NỐI HAI BẠN VỚI NHAU KHÔNG?

QUỲNH ANH SHYN: Ngoài những lần hợp tác nói trên, chúng tôi cũng ít gặp nhau, chủ yếu là tương tác qua mạng xã hội.
NAOMI: Cũng có thể chúng tôi có một số điểm tương đồng trong tính cách, nhưng điểm chung lớn nhất là cùng sinh năm 1996. À, còn nữa, đó là nếu đã quen bạn trai thì quen rất lâu.
QUỲNH ANH SHYN: (Cười) Điều này mới phát hiện hôm nay thôi.

ELLE: HAI BẠN CÓ THỂ CHIA SẺ VỀ CÔNG VIỆC VÀ CÁC DỰ ÁN ĐANG THỰC HIỆN Ở HIỆN TẠI?

NAOMI:Trong năm nay tôi sẽ phát hành một số sản phẩm âm nhạc mới.
QUỲNH ANH SHYN: Tôi sẽ vẫn tập trung vào thời trang và nhất là thương hiệu thời trang riêng của mình.

 

ELLE: HAI BẠN CÓ THỂ CHIA SẺ VỚI ELLE VỀ CON ĐƯỜNG VÀ MỤC TIÊU SỰ NGHIỆP MÀ CÁC BẠN ĐANG HƯỚNG TỚI?

NAOMI: Mục tiêu của Mi là sẽ sáng tác nhiều ca khúc hơn nữa. Trong tương lai, tôi vẫn tiếp tục kết hợp với Wean và mong rằng sẽ có thêm cơ hội làm việc chung với các nghệ sĩ quốc tế khác.
QUỲNH ANH SHYN: Tôi dự định sẽ thành lập một công ty giải trí chuyên đào tạo các nghệ sĩ trẻ. Thật ra, đó là ý muốn của tôi thôi chứ đâu biết vài năm tới sẽ có sự thay đổi nào khác. Tôi cũng không dám chia sẻ nhiều vì sợ nói trước bước không qua.

ELLE: QUỲNH ANH ĐÃ CÓ NHỮNG BƯỚC CHUẨN BỊ GÌ CHƯA?

QUỲNH ANH SHYN: Nhiều người nói rằng tôi còn trẻ, chưa có nhiều kinh nghiệm trong kinh doanh nên khi làm chủ sẽ gặp muôn vàn khó khăn. Tuy nhiên, mẹ tôi lại rất ủng hộ và động viên nên tôi đã lập công ty riêng rồi nhưng có lẽ sẽ chờ một thời gian để tôi trải nghiệm và tích lũy thêm vốn sống. Có thể đến khi bản thân dừng hoạt động trong showbiz, tôi sẽ bắt đầu công việc đào tạo.

ELLE: Ở HAI BẠN, CÓ ĐIỂM GÌ ĐẶC BIỆT CỦA NGƯỜI NÀY MÀ NGƯỜI KIA LUÔN MUỐN ĐƯỢC SỞ HỮU KHÔNG?

NAOMI: Tôi thấy Quỳnh Anh là một người rất chăm chỉ và đam mê với công việc, có đầu óc kinh doanh. Tôi rất ngưỡng mộ cô ấy.
QUỲNH ANH SHYN: Tôi rất thích đôi mắt nâu của Mi, thực sự đẹp và cuốn hút. Từ ngày xưa tôi đã hay vào Instagram của Mi để ngắm đôi mắt ấy rồi. Tôi thích đến nỗi phải đeo kính sát tròng để có được màu mắt như vậy đấy.

ELLE: QUỲNH ANH VÀ NAOMI CÙNG SINH NĂM 1996, CÓ THỂ NÓI LÀ ĐỘ TUỔI Ở NGƯỠNG GIAO NHAU GIỮA THẾ HỆ MILLENNIALS VÀ GEN Z. HAI BẠN THẤY MÌNH CÓ NHỮNG ĐẶC ĐIỂM TÍNH CÁCH ĐẶC TRƯNG NÀO CỦA HAI THẾ HỆ NÀY?

NAOMI: Có một từ để nói về độ tuổi này, đó là “Zennials” – chỉ những người có những đặc điểm pha trộn giữa hai thế hệ Millennials và Gen Z. Bản thân tôi đã trải qua tuổi thơ như một người thuộc thế hệ Millennials, nhưng khoảng thời gian lớn lên tôi lại được tiếp xúc với công nghệ như các bạn Gen Z. Trong tôi tồn tại hai yếu tố vừa “cũ” lại vừa “mới”. Nhưng tóm lại, quan trọng nhất tôi vẫn luôn là chính mình.
QUỲNH ANH SHYN: Tôi lại thấy mình nghiêng về Gen Z nhiều hơn, thích thể hiện bản thân và luôn hứng thú với sắc màu mới lạ. Theo tôi, để có một sự cân bằng nhất định, Millennials nên tìm hiểu thêm về Gen Z để hòa nhập với thời đại công nghệ. Còn Gen Z cũng nên học hỏi và lắng nghe những trải nghiệm của thế hệ trước để tránh những suy nghĩ hay quyết định mang tính tiêu cực.

ELLE:ĐÂY CŨNG CÓ THỂ NÓI LÀ GIAI ĐOẠN CÓ NHIỀU THAY DỔI TẠI VIỆT NAM CŨNG NHƯ THẾ GIỚI, CÓ ĐIỀU GÌ KHIẾN BẠN QUAN TÂM NHẤT?

QUỲNH ANH SHYN: Với tôi, năm 2020 vừa qua có quá nhiều thay đổi mà không ai ngờ được. Nhưng tôi nghĩ, có lẽ mình cũng cần khoảng thời gian như vậy để mọi thứ lắng lại, riêng tôi có thời gian học hỏi thêm, nhìn nhận lại bản thân và các vấn đề xung quanh. Mặc dù năm qua tôi có nhiều dự định không thực hiện được, nhưng ngược lại, tôi thấy mình đã trưởng thành hơn rất nhiều. Thay vì bay đi khắp nơi, tôi có thời gian ở nhà nhiều hơn. Nhờ đó, tôi cảm nhận được tầm quan trọng của sự gắn kết tình thân trong gia đình. Thế là tự nhiên tôi muốn… lấy chồng mặc dù trước đó, tôi không bao giờ nghĩ đến.
NAOMI: Ôi, thật ư? Với tôi thì điều đó còn xa vời lắm vì tôi không thật sự tin vào hôn nhân. Có lẽ bởi các mối quan hệ xung quanh tôi thường có kết cục đổ vỡ.
Còn về những vấn đề hiện nay trên thế giới hay ở Việt Nam, tôi chỉ cảm thấy đang tồn tại quá nhiều sự thù ghét giữa các dân tộc, tôn giáo, màu da, giới tính, giữa người với người… Tôi đã nhận thấy điều này từ khi còn rất nhỏ. Lúc ở trường học, tôi luôn muốn đấu tranh cho những người bạn thường xuyên bị bắt nạt và đứng về phía những người bị đối xử bất công. Tôi chỉ mong chúng ta hãy bớt hận thù mà yêu thương nhiều hơn.

“LÚC TÔI Ở TRƯỜNG HỌC, TÔI LUÔN MUỐN ĐẤU TRANH CHO NHỮNG NGƯỜI BẠN THƯỜNG XUYÊN BỊ BẮT NẠT VÀ ĐỨNG VỀ PHÍA NHỮNG NGƯỜI BỊ ĐỐI XỬ BẤT CÔNG. TÔI CHỈ MONG CHÚNG TA HÃY BỚT HẬN THÙ MÀ YÊU THƯƠNG NHIỀU HƠN”

ELLE: TÍNH ĐẾN NAY QUỲNH ANH ĐÃ CÓ 10 NĂM HOẠT ĐỘNG TRONG LĨNH VỰC GIẢI TRÍ, CÓ LẼ VÌ VẬY CŨNG KHIẾN BẠN TRƯỞNG THÀNH SỚM HƠN CÁC BẠN ĐỒNG TRANG LỨA, ĐIỀU ĐÓ VỚI BẠN LÀ ĐƯỢC HAY MẤT?

QUỲNH ANH SHYN: Với tôi có lẽ là cả hai, được nhiều và cũng mất nhiều. Tôi vào nghề từ năm 15 tuổi, lúc còn học cấp II. Tôi rất hay bị các bạn chê bai, cười cợt và bắt nạt. Lên cấp III tôi hoạt động giải trí nhiều hơn, trải qua nhiều chuyện khiến suy nghĩ của mình già dặn hơn các bạn cùng trang lứa. Đổi lại, sau 10 năm làm việc, tôi cũng đã có thể sắm cho riêng mình một căn hộ. Đó chưa hẳn gọi là thành công nhưng cũng là thành quả khiến tôi nỗ lực hơn.

ELLE: ĐIỀU QUAN TRỌNG NHẤT Ở HIỆN TẠI CỦA HAI BẠN LÀ GÌ?

QUỲNH ANH SHYN: Hai thứ: Gia đình và sức khỏe. Bởi tôi vào nghề từ sớm, trải qua nhiều áp lực mới thấy được tầm quan trọng của gia đình. Bên cạnh đó, dịch Covid-19 khiến tôi thấy sức khỏe cũng quan trọng không kém.
NAOMI: Đúng vậy. Sức khỏe vô cùng quan trọng, đặc biệt là sức khỏe tâm lý, đối với tất cả mọi người chứ không riêng gì ai, nhất là những người trẻ. Theo tôi quan sát, việc chăm sóc sức khỏe tinh thần ở Việt Nam chưa được quan tâm đúng mức. Quan điểm của tôi, sức khỏe tinh thần phải được chăm sóc ngang bằng với thể chất.