Họa sĩ – NTK – Doanh nhân Thủy Nguyễn: Vai trò tâm huyết nhất là làm mẹ

Biên tập
Xuất bản: | Chỉnh sửa: 11/03/2019 10:26:36

[Tạp chí Phái đẹp ELLE – số tháng 3/2019] Giữ nhiều vai trò khác nhau trong cùng một thời điểm, tuy nhiên, vai trò Thủy Nguyễn tâm huyết nhất chính là được làm mẹ.

Chị có thể cho biết những dự án mới trong năm nay, 2019?

Trong năm 2019, Thủy Nguyễn mong muốn đưa chương trình Red Campaign về Việt Nam. Đây là một chương trình từ thiện cho các bệnh nhân HIV, dùng ngôn ngữ nghệ thuật để kêu gọi cộng đồng nghệ thuật mua các tác phẩm và đóng góp để làm những chương trình giáo dục, phòng chống HIV cho các quốc gia châu Phi và các nước nghèo khác… Đối với tôi, đây là một chương trình rất ý nghĩa và quan trọng, bởi vừa có thể giới thiệu được nghệ thuật đương đại của Việt Nam đến gần hơn với người Việt, vừa có thể góp một phần giúp đỡ những bệnh nhân HIV.

thủy nguyễn 1

Chị đang làm một lúc rất nhiều vai trò khác nhau. Vậy đâu mới là vai trò chị tâm huyết nhất? Và nếu được chọn, chị sẽ chọn làm gì?

Nếu như chỉ được chọn một, tôi sẽ chỉ chọn được làm mẹ và đó cũng là vai trò tâm huyết nhất. Đó không chỉ là nguồn sống, là tài sản mà còn là động lực, là cảm hứng để tôi sống với đam mê. Mỗi ngày, các bạn ấy về và kể cho tôi nghe về thế giới ngoài kia, về những gì thế hệ con cháu mình đang nghĩ hay đang theo trào lưu nào để tôi cập nhật và học hỏi. Đó cũng là lý do tôi muốn phát triển nghệ thuật đương đại, vì tôi luôn muốn đóng góp vào một xã hội mà mình mong những đứa trẻ của mình sẽ được trưởng thành.

thủy nguyễn 3

[Trà chiều với nhà thiết kế] NTK Thủy Nguyễn khởi nghiệp từ tiền bán tranh
Trà chiều với Nhà thiết kế Thủy Nguyễn mang đến tâm sự những câu chuyện nghề của người làm thời trang và những chia sẻ chưa từng có của một người...

Làm nhiều việc một lúc như thế, chị xử lý và chia thời gian như thế nào?

Nói nôm na rằng, mình phải học cách buông bỏ, nên biết điểm mạnh, điểm yếu của mình ở đâu, những việc nào nên cần đến sự trợ giúp của người khác. Tôi nghĩ mình là người khá may mắn vì có thể nắm giữ nhiều cơ hội. Do đó, tôi thấy mình nên truyền lại cho các bạn trẻ vì đó là thế hệ tương lai. Ngoài ra, quan trọng là phụ nữ nên biết cách dùng quỹ thời gian. Chúng ta cần biết 24 giờ phải chuyển động như thế nào, phải biết học để lấy năng lượng tích cực và buông bỏ những thứ không cần thiết.

Theo chị, vai trò của phụ nữ trong nghệ thuật vào năm 2019 sẽ có nhiều thay đổi?

Tôi thấy năm 2019, các bạn nữ cũng đang có nhiều dự án ngầm. Khi làm mẹ rồi, tôi thấy phụ nữ có một sức mạnh, một quyền năng rất lớn ở chỗ khối óc họ luôn luân chuyển, luôn suy nghĩ và biết cách sắp xếp một tỉ thứ công việc to nhỏ khác nhau. Đó là lợi thế mà phụ nữ nên nắm bắt, và nếu đúng thời điểm, sức mạnh đó sẽ trở nên rất lớn. Phụ nữ không cần phải thay đổi thế giới mà hãy thay đổi bản thân mình trước. Nếu làm bằng cả trái tim, chúng ta sẽ không hề thấy mệt mỏi. Bạn không cần so đo đúng sai và cũng không nên quan tâm hơn thua, chỉ cần biết rằng mình được cống hiến và làm hết mình. Đó mới chính là hạnh phúc.

thủy nguyễn 2

Cảm ơn chị đã chia sẻ!


Xem thêm

NTK Thủy Nguyễn – Nghệ sĩ có “máu điên” nhưng phải có “máu tỉnh”

NTK Thủy Nguyễn gửi nỗi nhớ Hà Nội vào BST Thu-Đông 2016

Nhóm thực hiện

Bài: Hương Tôn

Ảnh: Nhật Minh

Sản xuất: Hoàng Lê

Nguồn: Tạp chí Phái đẹp ELLE

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.
Bài viết liên quan

ELLE Interview