Bếp trưởng trẻ nhất tại Pháp đạt sao Michelin đến với Hà Nội

Biên tập
Xuất bản: | Chỉnh sửa: 21/03/2019 16:33:20

Được ví như Oscar của điện ảnh hay Grammy của âm nhạc, sao Michelin là một “giải thưởng” đẳng cấp bậc nhất trong làng ẩm thực thế giới. Đây thực chất là biểu tượng để đánh giá chất lượng của một nhà hàng. Hàng năm, các nhà hàng nhận được sao Michelin sẽ được vinh danh trong cuốn cẩm nang ẩm thực hàng đầu thế giới – The Michelin Guide – ra đời từ năm 1900.

Lượng sao Michelin của những nhà hàng là không cố định bởi mỗi năm. Michelin Guide có thể quyết định “tặng thưởng” một ngôi sao danh giá cho nhà hàng nào đó, nhưng đồng thời cũng có thể tước đi sao vàng của nhà hàng nếu nó không duy trì được chất lượng tiêu chuẩn.

Tương ứng với huy chương vàng – bạc – đồng trong thể thao, cơ cấu sao Michelin gồm 3 thứ bậc là 1 sao, 2 sao và 3 sao. Nhà hàng 1 sao là nhà hàng rất tốt so với mặt bằng chung, 2 sao là nhà hàng có chất lượng xuất sắc, 3 sao là nhà hàng có phong cách ẩm thực đặc biệt. Nhà hàng nào được trao tặng đến ngôi sao thứ 3 được xem là đã đạt đến nghệ thuật ẩm thực đỉnh cao.

Nhiều đầu bếp phải mất rất nhiều năm để được công nhận sao Michelin đầu tiên, thế nên không phải tự nhiên mà tại Pháp – đầu bếp Jean-Baptiste Natali được ngợi khen khá nhhiều bởi anh chính là đầu bếp đạt sao Michelin trẻ nhất. Năm 2002, anh là bếp trưởng trẻ nhất tại Pháp đạt sao Michelin khi chỉ mới 27 tuổi. Và từ đó tới nay, Natali chưa từng bị tước đi ngôi sao danh giá nào.

Bếp trưởng trẻ nhất tại Pháp đạt sao Michelin

Bếp trưởng Jean-Baptiste Natali, người Pháp trẻ nhất đạt sao Michelin danh giá.

Thiên nhiên chính là nguồn cảm hứng sáng tạo lớn nhất trong ẩm thực của bếp trưởng Natali, chính vì thế nét độc đáo trong phong cách của anh chính là việc sử dụng các loại rau gia vị nhằm mang đến những sự kết hợp hương vị mới lạ. Bằng việc sử dụng nguyên liệu đặc biệt này, đầu bếp Michelin – Jean Baptiste Natali sẽ mang tới không chỉ là ẩm thực đỉnh cao mà còn là nét cá tính riêng biệt của ông.

Bếp trưởng trẻ nhất tại Pháp đạt sao Michelin 3

Thiên nhiên chính là nguồn cảm hứng sáng tạo lớn nhất trong ẩm thực của bếp trưởng Natali.

Những loại rau gia vị thường mang một hương vị rất đặc trưng và không dễ gì kết hợp với những món ăn khác, tuy nhiên, bằng bàn tay khéo léo của mình, Natali sẽ biến những loại rau thơm này thành gia vị hoàn hảo để tạo nên những món ăn Pháp đẳng cấp.

Bếp trưởng trẻ nhất tại Pháp đạt sao Michelin 2

Những loại rau gia vị thường mang một hương vị rất đặc trưng và không dễ gì kết hợp với những món ăn khác, tuy nhiên, bằng bàn tay khéo léo của mình, Natali sẽ biến những loại rau thơm này thành gia vị.

Và từ ngày 23 – 27/3, đầu bếp đạt sao Michelin Jean Baptiste Natali sẽ có mặt tại French Grill để trình diễn tài nghệ ẩm thực và sẵn sàng làm choáng ngợp những thực khách sành điệu nhất Hà Nội với những món ăn Pháp đầy tinh tế của mình.

Đừng bỏ lỡ sự kiện ẩm thực hấp dẫn này cùng đầu bếp tài ba Jean Baptiste Natali tại nhà hàng French Grill!

Mọi thông tin chi tiết vui lòng truy cập: http://www.jwmarriotthanoilife.com/vn/dining/french-grill hoặc liên hệ 090 329 0998 (Ms. Ngân) | ngan.nguyen1@marriott.com

Xem thêm:

JW Marriott tiếp tục mang lễ hội Oktoberfest đến người yêu ẩm thực Đức tại Hà Nội

Triển lãm cưới Just Us Just Love @ JW Marriot Hanoi

Nhóm thực hiện

Nguồn: Tạp chí Phái đẹp ELLE

Bài viết liên quan

Trải nghiệm