Học gì từ “It” của Alexa Chung? – blog Nicky Khánh Ngọc

Biên tập
Xuất bản: | Chỉnh sửa: 28/05/2015 15:25:38

5 bài học thú vị về thời trang và làm đẹp từ quyển sách “IT” của nàng thơ nước Anh, Alexa Chung.

alexa-chung-IT-vogue-11jun13-pr_b-300x450

Cô gái đến từ nước Anh này nhiều năm gần đây liên tục lọt vào danh sách các ngôi sao ăn mặc đẹp nhất thế giới. Cô cũng được coi là một “beauty icon” (biểu tượng nhan sắc) thời đại mới, sánh vai với Audrey Hepburn, Grace Kelly của thời xưa. Vừa qua Alexa xuất bản cuốn sách “It” nói về cảm hứng thời trang và làm đẹp của cô. Dưới đây tôi sẽ tóm tắt 5 bài học thú vị từ cuốn sách của biểu tượng thời trang nước Anh.

1. Làm thế nào để mặc đẹp vào buổi sáng?

Alexa đưa ra 5 bước cực kỳ đơn giản để buổi sáng mỗi cô gái đều có thể mặc đẹp mà không tốn nhiều thời gian. Đó chính là khi bạn tắm/rửa mặt hãy suy nghĩ trước về ngày hôm nay của mình, tưởng tượng bạn muốn trông mình sẽ như thế nào tại công sở và bất ngờ…gặp lại người yêu cũ/hay Mr Right mà bạn đang tìm kiếm bấy lâu trên đường. Món đồ đó có sạch không? Nếu có, hãy tìm ra và mặc vào. Soi gương. Nhìn xem trang phục đó có vừa vặn hoàn hảo không,  bạn có đi lại dễ dàng không, trông bạn như thế nào? Nếu hình bạn trong gương không ổn, quay lại bước 1.

2. Về trang điểm

Bí quyết để trông đẹp rạng ngời mà vẫn tự nhiên của Alexa là son dưỡng môi Lucas papaw ointment, thoa má hồng kem bằng ngón tay, vẽ mắt nước bằng bút, và son đỏ vào những dịp đặc biệt hoặc khi muốn tránh việc mình trông nhợt nhạt tại sân bay.Những gì Alexa mang theo khi đi du lịch: son đỏ, kem dưỡng ẩm, kem che khuyết điểm, nước rửa tay bỏ túi, dầu gội đầu khô và gương nhỏ.

3. Làm thế nào để có mái tóc “rối cố ý” và mắt nước đen tự nhiên như Alexa?

Sấy tóc với lược bàn tròn, sau đó xịt dưỡng surf spray và nước lên, massage nhẹ chân tóc để có “bed head”. Kẻ đường viền bên trong mắt bằng chì đen, chớp mắt vài lần liên tục, lau đi phần chì lem ra dưới mắt, trông chì viền mắt của bạn sẽ tự nhiên mà không quá sắc sảo.

4. Những món đồ không thể thiếu…

…để trông “British cool” như Alexa: Quần jeans, áo chui đầu (jumper) xanh biển, áo khoác dáng dài Burberry, túi to vải bố để chứa mọi thứ, boots ngắn đến mắt cá chân.

5. Nghệ thuật chụp ảnh tự sướng của Alexa

Điều quan trọng tiên quyết là ánh sáng. Không chụp trong ánh sáng chói chang giữa ngày, không chụp với đèn đánh điểm (spot light). Khi đã hài lòng với ánh sáng, kiểm tra quần áo của bạn, sau đó hãy tìm một chiếc gương. Một là giấu mặt bạn sau camera, hai là để lộ mặt nhưng đừng nhìn thẳng vào ống kính. Dù bạn đang muốn khoe mái tóc mới làm rất đẹp của mình, thì trong ảnh bạn cũng phải “ra vẻ” tự nhiên thoải mái y như thể bạn thức dậy tóc đã đẹp sẵn rồi.

Chúc bạn đẹp và cool như Alexa Chung.

Blogger Nicky Khánh Ngọc

Nhóm thực hiện

Blog Nicky Khánh Ngọc

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.

Trải nghiệm