Phụ nữ đẹp có lận đận trong chuyện tình duyên?

Đăng ngày:

Phụ nữ có nhan sắc là phúc phần trời ban. Phụ nữ đẹp thì hiển nhiên được nhiều người quan tâm. Nhan sắc của một người phụ nữ hẳn phải là một thứ vũ khí lợi hại.

Nếu người phụ nữ ấy thông minh, họ có thể sử dụng “cái đẹp ngoại hình” của mình để thăng tiến trong sự nghiệp & thăng hoa trong tình yêu. Tuy nhiên thói đời cái đẹp thì luôn đi kèm với sự ghen tị và soi mói. Tình yêu của người phụ nữ có nhan sắc vì thế cũng “ba chìm bảy nổi chín lênh đênh”. Tuy nhiên nếu được chọn, tất cả mọi phụ nữ đều muốn mình đẹp.

 

Phụ nữ đẹp liệu có hạnh phúc trong tình yêu

Phụ nữ đẹp liệu có hạnh phúc trong tình yêu

Đẹp chẳng phải là một cái tội

Chẳng phụ nữ nào lại không muốn mình đẹp, đẹp nữa và đẹp mãi. Sinh ra làm phận nữ nhi thì phải biết chăm sóc cho nhan sắc của bản thân. Quần là áo lụa, phấn son và công nghệ thẩm mỹ cũng chỉ để phục vụ cho họ. Báo thời tranglàm đẹp ra đời cũng chỉ để nâng cao nhận thức và nhấn mạnh tầm quan trọng của cái đẹp. “Đẹp” giúp chúng ta yêu đời. “Đẹp” giúp chúng ta tự tin. Và “Đẹp” giúp chúng ta không ngừng cố gắng trau dồi bản thân.

Đừng hỏi tại sao phụ nữ cần phải đẹp! Phái mạnh của họ là những con người rung động não bộ bằng mắt trước. Cánh đàn ông thích ngắm nhìn những người phụ nữ có sắc đẹp, kiểu quyến rũ cá tính. Cứ cô gái nào đẹp là họ sẽ ngắm. Cứ ngắm cái đã, còn để quyết định làm người yêu, người tình hay vợ thì tính sau. Mà phụ nữ biết làm đẹp không chỉ để cho phái mạnh ngắm đâu. Họ làm điều đó vì sở thích, vì cảm thấy vui vẻ yêu đời hơn, và vì muốn trân quý bản thân hơn.

Đẹp thì tất nhiên phải cả hình thức lẫn tâm hồn mới chuẩn

Chúng ta đã đề cập đến vẻ đẹp bề ngoài, còn vẻ đẹp trong tâm hồn thì sao? Nếu hình thức quan trọng một, thì tâm hồn quan trọng mười. Đẹp hình thức không đồng nghĩa với rỗng tuếch tâm hồn & trí tuệ. Một cô gái ELLE hiện đại vừa có thể đẹp từ trong ra ngoài lẫn từ ngoài vào trong. Tại sao lại không nhỉ? Hai người khác phái phải lòng nhau thì hỏi vì đâu? Ban đầu có thể vì ngoại hình, nhưng nghiêm túc sau đó hẳn phải là sự đồng điệu giữa hai tâm hồn. Phái mạnh yêu cái đẹp của người phụ nữ còn hơn người phụ nữ yêu cái đẹp của chính họ. Những người đàn ông chững chạc, tinh tế và thành công; đối với họ, “Đẹp” thì tất nhiên phải cả hình thức lẫn tâm hồn mới chuẩn.

Phụ nữ chúng ta ngày nay thường hay bị làm khó bởi những chuẩn mực về cái đẹp. Nói đâu xa, định nghĩa về cái đẹp ở mỗi thập niên đều đã khác nhau. Gu thẩm mỹ về cái đẹp của từng người cũng khác nhau cả trong cùng một thời điểm. Người thích cái này, người thích cái kia là điều không thể tránh khỏi. Vậy phụ nữ phải đẹp như thế nào mới vừa mắt, vừa lòng đám đông? Theo tôi, phụ nữ đẹp nhất thiết phải có sự độc lập và sự tự tin. Họ yêu quý những gì họ sở hữu, duyên dáng theo cá tính riêng, không ngừng học hỏi văn hóa hội nhập để phân biệt được những cái “Đẹp” khác nhau. Họ biết chọn ra cái “Đẹp” thích hợp nhất cho riêng mình trong mớ kiến thức họ tiếp nhận. Đặc biệt, phụ nữ không nên phụ thuộc vào đàn ông để bị xem thường và bị lệ thuộc. Kim cương, đô la dù sáng chói đến mấy cũng không thể mua được nhân phẩm và tâm hồn của người phụ nữ.

Phụ nữ đẹp có lận đận trong chuyện tình duyên?

Phụ nữ đẹp thì tình yêu có cần phải đẹp? Tình yêu là một phạm trù cảm xúc mà ai cũng có, nam lẫn nữ, trẻ lẫn già, không phân biệt giai cấp giàu nghèo, vùng miền hay tôn giáo. Tuy nhiên tình duyên lại là một phạm trù thuộc về số phận. Sự hạnh phúc hay lận đận trong tình duyên là điều đôi khi những nhân vật trong cuộc bị mất kiểm soát. Không ai lại không muốn cảm xúc của mình được đầy đặn và trường tồn, hạnh phúc và viên mãn.

Tuy nhiên, trong cuộc sống có rất nhiều tình huống xảy ra ngoài ý muốn. Có những tình huống giúp những người yêu nhau xích lại gần nhau hơn; nhưng cũng có những tình huống đẩy mối quan hệ đi ra xa. Có những tình huống xảy ra bất chợt để đối phương có cơ hội khám phá thêm những góc cạnh khác của người mình yêu thương. Vì thế ở đời mới có câu truyền tai nhau: “sống cả đời với nhau chưa chắc hiểu nhau!”.

Chúng ta không ai bảo ai nhưng đều ngầm hiểu, phụ nữ có sắc thường là tâm điểm của nhiều sự kì vọng. Vì họ đẹp nên những sự việc xảy ra đối với họ đều được đặc biệt quan tâm. Mọi người luôn kì vọng phụ nữ đẹp thì phải hạnh phúc. Nếu lỡ họ có không hạnh phúc thì liền bị đặt dấu chấm hỏi và bị quy kết theo hướng tiêu cực. Liệu điều đó có quá bất công? Mọi người đều có quyền mưu cầu hạnh phúc như nhau. Phụ nữ dù đẹp như tiên giáng trần thì cũng là người phàm vậy thôi. Chữ “lận đận trong chuyện tình duyên” thì phụ nữ dù đẹp ở cấp độ nào cũng đều mắc phải, tùy mức độ, tùy trường hợp và tùy số phận của mỗi người. Điều đó không phụ thuộc vào việc bạn đẹp đến cỡ nào đâu.

Tạm kết

Người phụ nữ nào cũng muốn mình xinh đẹp trẻ trung. Chỉ có người phụ nữ không biết làm đẹp chứ không có người phụ nữ xấu nhé (câu này chắc mọi người đều nằm lòng). Cần nhấn mạnh thêm một điều nữa: người phụ nữ đẹp là người phụ nữ tự tin chứ không tự mãn và tự kiêu. Thêm nữa, Đẹp & Xấu không liên quan tới việc “Lận đận trong chuyện tình duyên”. Khối cô bị người đời chê già, xấu, ế chồng đấy thôi! Cũng khối cô người đời khen đẹp nhưng bị chê trách là tham tiền đại gia và thay người yêu như thay áo, đi mãi tới gần cuối chặng đường đời vẫn chưa gặp được một tình yêu trường tồn chung thủy!

Xem thêm

Cách ứng xử trong cuộc sống: “Thẳng” nhưng “Khéo”

Nắm & Buông – Trò tung hứng của phụ nữ hiện đại

10 đặc quyền nàng có trong thế giới phụ nữ

Hiểu phụ nữ qua những câu danh ngôn về phụ nữ

3 mẹo làm đẹp giải thoát phụ nữ khỏi sự tẻ nhạt

 

Nhóm thực hiện

Bài: H.L – Ảnh: Sưu tầm

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.

Trải nghiệm