Sống thử – Lối sống của giới trẻ hiện nay

Biên tập
Xuất bản: | Chỉnh sửa: 14/08/2019 16:02:34

Lối sống của giới trẻ hiện nay như thế nào nhỉ? Tôi cũng thắc mắc lắm. Là dân đầu 8X, chẳng biết tôi đã già hay còn trẻ. Có lẽ tôi ở ngưỡng giữa già và trẻ. Vì khi tôi nhìn lên thế hệ ông bà chú bác, tôi thấy tư tưởng của tôi đã thoáng và cởi mở lắm. Nhưng hễ tôi nhìn xuống các bạn trẻ 9X bằng tuổi em trai tôi, tôi thấy chúng nó còn thoáng hơn tôi. Một sự thoáng rất hồn nhiên.

Thế nào là sống thử 

Một chiếc áo mới nhìn có vẻ không hợp với bạn. Một màu son mới trông có vẻ khiến khuôn mặt của bạn già đi. Một nhà hàng mới nhìn có vẻ sang trọng và bạn không dám bước vào. Một khóa học mới được nhỏ bạn giới thiệu nghe có vẻ buồn tẻ. Thay đổi công việc mới tưởng có vẻ khó khăn. Một chuyến du lịch nước ngoài nghe có vẻ tốn tiền. Một anh chàng đẹp trai nghĩ có vẻ chảnh. Sống thử trước hôn nhân xem ra có vẻ liều lĩnh! Hmm … có vẻ có nhiều thứ phải cân nhắc quá nhỉ?!

Bạn có dám thử tất cả những điều trên cho dù kết quả có ra sao? Nếu bạn không thử thì làm sao bạn biết nó đúng hay sai? Nếu không sống thử, làm sao bạn biết nó hay ho hay dở ẹc như thế nào. Sống thử đối với tôi chỉ là bạn dám thử một việc bạn chưa từng làm qua.

 

Taylor Swift với màu son đỏ quyến rũ

Taylor Swift với màu son đỏ quyến rũ

Nên sống thử

Chiếc áo màu xám dáng dài mặc dấu quần với hàng chữ tiếng Anh bạn khoác lên người cùng đôi giày đế bệt trông bạn thật năng động, ai cũng khen bạn trẻ ra cả 10 tuổi. Nếu lỡ không hợp bạn sẽ nhờ em bán hàng lấy mẫu khác cho bạn thử. Shopping luôn là một hoạt động xả xì trét cực kì hữu hiệu.

Màu son đỏ thắm bạn chưa từng thử bao giờ khiến bạn nổi bật và sành điệu hơn mà không hề già đi chút nào. Mà nếu lỡ có không hợp bạn có thể thử qua màu tím hoa cà. Chẳng phải bạn đang cần một phong cách trang điểm cá tính?

Một buổi tối cuối tuần bạn ghé qua nhà hàng phong cách Pháp thời Đông Dương nhân dịp sinh nhật bạn, hóa ra giá cả cũng không hề mắc chút nào so với sức chi của bạn. Lần sau bạn có thể rủ mẹ và em trai cùng đến thưởng thức. Mà nếu lỡ menu có mắc quá, thì bạn sẽ không ghé thường xuyên, chỉ trừ những dịp đặc biệt. Ít ra việc giá cả của nó thế nào, không khiến bạn tò mò nữa.

Khóa học về nghệ thuật làm giàu giúp bạn làm quen với khá nhiều doanh nhân thành đạt. Hay chí ít bạn được chia sẻ cảm nhận từ người truyền thụ, vốn là một kĩ năng bạn đang muốn học hỏi.

Bạn nộp đơn và bất ngờ trúng tuyển vào một công việc thú vị chỉ sau một tuần. Giả sử không may mắn trúng tuyển một công việc mới, ít ra bạn hiểu được kiếm việc thời điểm này đúng là không phải dễ dàng. Bạn cần phải bổ sung thêm kiến thức chuyên môn.

Bạn chi vài chục triệu tiền tiết kiệm cho một chuyến du lịch Châu Âu đã từ lâu bạn mơ ước khiến bạn có cảm giác cả thế giới là của mình. Có tốn tiền một chút nhưng mà đáng. Sống phải biết hưởng thụ chứ nhỉ.

Thay vì ngồi ở nhà lướt web buồn tẻ, bạn đến một câu lạc bộ quen và thử bắt chuyện với anh chàng đẹp trai mà bạn đã thầm để ý từ lâu, bạn sẽ ồ ..! Thì ra là anh ấy cũng có cảm tình với mình. Sau một thời gian tìm hiểu, bạn quyết định sống thử với anh ấy. Mọi thứ thật mới lạ và ngọt ngào. Nếu mọi thứ không được ngọt ngào như bạn muốn, bạn chia tay và tìm một tình yêu mới. Người phụ nữ có quyền có những ngày tháng tuyệt vời với nhiều chàng trai trước khi họ cập bến đỗ của đời mình. Tại sao lại không?

 

Sống thử trước hôn nhân

Sống thử trước hôn nhân

Lối sống của giới trẻ hiện nay 

Bạn thấy tư tưởng sống thử của tôi cởi mở như thế nào rồi đấy. Lối sống của tôi thế cũng gọi là thoáng rồi. Không như thế hệ ông bà chú bác của tôi, họ thường rất ngại thay đổi, đặc biệt là những thay đổi mang tính truyền thống và định kiến, đặc biệt là việc sống thử trước hôn nhân. Thời xưa ông bà ba mẹ yêu nhau cái nắm tay còn rụt rè, chứ có như tụi tôi ngày nay, ôm hôn đã là chuyện nhỏ, “chuyện ấy” cũng là chuyện nhỏ. Nhưng chúng tôi làm những chuyện đó ý nhị riêng tư. Tôi thấy thế hệ đàn em 9X của tôi, chúng hôn và ôm ấp với nhau công khai quá, ngay cả trước mặt người thân và gia đình, khiến một đứa thoáng như tôi còn phải đỏ mặt thay. Tôi gọi chúng nó là “thoáng hồn nhiên”. Còn mọi vấn đề khác của cuộc sống, tụi nó đều hăng hái sống thử. Tôi chỉ sợ chúng nó thử cả những hoạt động không lành mạnh trong các quán bar, vũ trường. Thôi thì … con người ở môi trường nào sẽ hình thành tính cách và lối sống của con người đó.

Đúng là lối sống của giới trẻ hiện nay khác tôi. Nhưng ngẫm lại, khoảng cách giữa chúng tôi cũng không quá xa. Chắc là do xã hội chúng tôi đang sống ngày càng mở, và thế giới cũng ngày càng phẳng.

Xem thêm:

8 bí quyết tận hưởng cuộc sống

4 bài học cuộc sống từ chú chó bull

Con cá leo cây – Phép thử & thông điệp cuộc sống

Nhóm thực hiện

GiangGina – Blog deargiang


Trải nghiệm