Kate Middleton đeo trang sức gợi nhớ đến Nữ hoàng Elizabeth II vào Ngày Chủ nhật tưởng niệm

Đăng ngày:

Cho dù là hành động có chủ ý hay không thì đây không phải lần đầu tiên một thành viên hoàng gia sử dụng trang sức để tưởng nhớ ai đó.

Sáng sớm ngày 12 tháng 11 tại London, Anh quốc, Nữ hoàng Camilla và Công nương xứ Wales đã cùng các cựu chiến binh, chính trị gia và các thành viên khác của hoàng gia đến tham gia buổi lễ tưởng nhớ những người lính Anh đã chiến đấu trong hai cuộc chiến tranh thế giới vào Ngày Chủ nhật tưởng niệm (Remembrance Sunday). Từ trên Đài tưởng niệm Cenotaph ở Whitehall nhìn xuống, Nữ hoàng Camilla và Kate Middleton dõi theo Hoàng tử William và Vua Charles đặt vòng hoa bày tỏ lòng biết ơn đến các chiến sĩ đã nằm xuống.

Kate Middleton giữ thái độ nghiêm nghị trong suốt buổi lễ trang trọng. Công nương xứ Wales diện trang phục màu đen với chiếc áo khoác lấy cảm hứng từ quân đội của Catherine Walker. Kate búi gọn tóc và hoàn thiện trang phục với chiếc mũ Philip Treacy rộng vành cùng chiếc nơ nhung trang nhã. Đôi bông tai ngọc trai của Kate như gợi nhắc đến cố Nữ hoàng Elizabeth II. Nhiều khán giả cho rằng trang sức nữ công nương đeo trong Ngày Chủ nhật tưởng niệm tượng trưng cho chiếc trâm cài kim cương và ngọc trai từng thuộc về Nữ hoàng. Chiếc trâm cài được trang trí công phu với ba viên ngọc trai lớn bao quanh kim cưng được cố Nữ hoàng đeo lần cuối vào dịp sinh nhật lần thứ 73 ở Hàn Quốc. 

kate middleton

Nữ hoàng Camilla và Công nương Kate Middleton. (Ảnh: Getty Images)

kate middleton

(Ảnh: Getty Images)

nữ hoàng elizabeth

Nữ hoàng Elizabeth II trong bữa tiệc sinh nhật lần thứ 73 của mình ở Hàn Quốc. (Ảnh: Classic FM)

Trước đó, vào ngày 11 tháng 11, Kate Middleton đã tham dự Lễ tưởng niệm Quân đoàn Hoàng gia Anh tại Royal Albert Hall để kỷ niệm ngày Thế chiến thứ nhất kết thúc. Công nương xứ Wales tham dự sự kiện trong chiếc váy đen tay dài tối giản và hai món trang sức tưởng nhớ cố Nữ hoàng Anh. Kate đeo đôi bông tai ngọc trai hình giọt nước được Hakim đến từ Bahrain trao tặng cho Nữ hoàng Elizabeth vào ngày cưới của bà năm 1947. Cùng với đó là ba sợi dây chuyền ngọc trai biểu tượng của Nữ hoàng lúc bấy giờ.

kate middleton

(Ảnh: Getty Images)

Cho dù là hành động có chủ ý hay không thì đây không phải lần đầu tiên một thành viên hoàng gia sử dụng trang sức để tưởng nhớ ai đó. Công nương xứ Wales đã nhiều lần đeo món đồ từng thuộc về Công nương Diana bao gồm cả chiếc nhẫn đính hôn bằng sapphire và kim cương cũng như vương miện Lover’s Knot. 

Ảnh: People

Kate cài ba bông hoa anh túc đỏ để tưởng nhớ tất cả những người đã thiệt mạng khi chiến đấu cho đất nước của họ. Không có quy tắc hay yêu cầu chính thức nào về số lượng hoa anh túc được cài nhưng các thành viên của gia đình hoàng gia thường đeo nhiều hoa để tượng trưng cho nhiều khía cạnh khác nhau của sự tưởng nhớ. Nhiều phỏng đoán cho rằng, Kate Middleton cài ba bông hoa anh túc tượng trưng cho quân đội, hải quân và không quân. Một số khác cho rằng, Công nương xứ Wales đeo nhiều chiếc trầm cài để tưởng nhớ những thành viên trong gia đình đã chiến đấu và hy sinh trong chiến tranh. Bà cố của Kate có ba người anh em thiệt mạng trong Thế chiến thứ nhất. Tuy nhiên, lý do Kate đeo nhiều bông hoa anh túc đến giờ vẫn chưa được Cung điện xác nhận.

Ảnh: Getty Images

Ảnh: Getty Images

Nhóm thực hiện

Bài: Belle
Ảnh: Tổng hợp

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.
XEM THÊM
no more